Thứ Hai, 22 tháng 12, 2014

5 dấu tích cảnh báo chứng ung thư da qua nốt ruồi

 Ung thư da là một trong một vài bệnh ung thư phổ biến nhất và hàng triệu người trên toàn thế giới được chẩn đoán mắc bệnh mỗi năm. Ung thư da có thể mang phương thức của bệnh ung thư cơ bản, vảy tế bào hoặc u ác tính - dạng hiếm của ung thư da gây chết người nhiều nhất.

Ung thư da có thể xuất hiện ở bất cứ nơi nào trên toàn bộ cơ thể của chúng mình, không chỉ cánh tay, chân hoặc lưng, như nhiều người nghĩ. Tin tốt là bệnh có cơ hội được chữa trị nếu phát hiện sớm.


Đọc thêm: vien uong nhau thai cuu co tac dung gi


Dưới đây là một số triệu chứng giúp chúng mình biết đây là nốt ruồi hay đốm lão hóa cần được khám bác sĩ.


Nốt ruồi bất đối xứng


Nốt ruồi hoặc đốm lão hoá của chúng mình thường đối xứng, nếu chúng ta cắt đôi nó ra, hai bên sẽ là hình ảnh phản chiếu của nhau. Nếu vùng da này không đối xứng và không cân bằng thì có khả năng đây là dấu hiệu sớm cảnh báo bệnh ung thư da.


Đường viền


Hãy kiểm tra đường viền các nốt ruồi và các đốm lão hóa. Nếu đường viền và cạnh của nốt ruồi rõ ràng, đó là một dấu hiệu ngoan ngoãn. Tuy nhiên, nếu đường viền không không ngừng nghỉ hoặc có một cạnh có nếp như vỏ sò hoặc khó xác định, đây là dấu hiệu cho thấy bạn cần phải đến gặp một chuyên gia y tế ngay tức thì.


Tham khảo: omega 3 sụn cá mập


Ung thư da có cách hình thành ở bất cứ nơi nào trên toàn bộ cơ thể của chúng mình, không chỉ cánh tay, chân hoặc lưng, như nhiều người nghĩ.


Màu sắcNếu nốt ruồi của bạn là một trong một vài màu sắc - thường là một màu nâu rắn - điều này là bình thường. Mặt khác, nếu nốt ruồi có màu sắc khác nhau trong bóng râm từ vùng này sang vùng khác hoặc có màu sắc khác nhau - chẳng hạn như xanh, đỏ, trắng, hay đen - đây cũng là một nguyên nhân bạn hãy chú ý quan tâm và đến gặp bác sĩ để kiểm tra thêm.


Bạn nên đọc: các loại thuốc bổ mắt


Đường kính


Kích thước của một nốt ruồi hoặc đốm lão hóa cũng rất quan trọng - nói chung, nốt hoặc đốm lành mạnh thường nhỏ hơn đường kính của thân chiếc bút chì. Bạn nên đi đến gặp bác sĩ nếu chúng ta có nốt ruồi và đốm lão hóa có đường kính lớn hơn. Nhìn chung, khối u ác tính có đường kính lớn hơn 6mm.


Sự phát triển bất thường


Thậm chí nếu bạn không xẩy ra các triệu chứng khác như những triệu chứng được đề cập ở trên, nếu một đốm lão hóa hoặc nốt ruồi bắt đầu sửa đổi - cho dù nó phát triển, sửa đổi màu sắc hoặc thêm màu hoặc biến đổi hình dạng của nó - đây là một dấu hiệu khác mà đòi hỏi phải kiểm tra y tế và tiến hành xét nghiệm càng sớm càng tốt.


Tag: mua thuoc thuoc bo nao dha cua nhat o dau


Ung thư da cướp đi nhiều sinh mạng mỗi năm. Tuy nhiên, sử dụng kem chống nắng, tránh ánh nắng mặt trời trong suốt thời gian nóng nhất trong ngày và mặc quần áo bảo hộ là một vài cách tuyệt vời để tránh bệnh này. Vì vậy, hãy theo dõi và phát hiện sớm dựa trên 5 dấu hiệu cảnh báo trên đây, vì điều trị sớm có liên quan đến tỷ lệ sống sót cao hơn và tiên lượng bệnh tốt hơn.


 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét