Thứ Sáu, 19 tháng 12, 2014

5 loại vitamin giúp toàn bộ cơ thể cần trong mùa đông

 Đó là một số loại vitamin: C, D, E và Vitamin B tổng hợp, Omega-3

Thời tiết ảm đạm mùa đông khiến cơ thể chúng ta không hấp thu được vitamin D từ ánh nắng mặt trời, buộc phải bồi dưỡng từ các nguồn khác...
Việc hấp thu một số loại những dưỡng chất thiết yếu sau đây sẽ giúp bạn có sức khỏe trong mùa đông.


1. Vitamin C


Mùa đông đến đánh dấu sự tạo ra của nhiều bệnh nhiễm trùng như cảm lạnh, ho, sốt và cúm. Vitamin C được biết đến là tăng cường hệ miễn dịch vì về bản chất nó là một chất ngăn chặn oxy hóa. Vitamin C cũng rất có ích cho sự tái tạo da nhờ có thuộc tính tăng cường collagen. Nó cũng giúp làm sáng da.


Tag: tri ran da lau nam
Tiến sĩ Amrapali Patil cho biết ở nhiều nơi, bổ sung thức ăn có cách bị ảnh hưởng bởi mùa đông khắc nghiệt, cho nên, việc hấp thu sắt có khả năng bị giảm đi. Sắt được hấp thụ tối đa trong vitamin C, do vậy vitamin này cũng giúp duy trì hàm lượng sắt trong máu.
Vitamin C có cơ hội được tìm thấy ở một vài loại quả như cam, chanh ngọt, chanh cũng như quả chà là và các loại rau như rau dền. Ngày nay, bạn cũng có biện pháp dễ dàng luôn tin tưởng dùng các viên bổ sung vitamin C.


2. Vitamin D


Đọc thêm: thuoc uong mat gan


Vitamin là cần thiết quanh năm, nhưng thời tiết ảm đạm và nhiệt độ xuống thấp trong mùa đông khiến cho việc hấp thu loại vitamin này trở nên cần thiết hơn. Bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Neeraj Gandhi giải thích: “Việc đi ra ngoài dưới ánh nắng mặt trời ít nhất một thời kỳ nào đó trong ngày là rất quan trọng. Xương bị ảnh hưởng nhiều trong mùa đông, nhiều người bị đau khớp nặng hơn trong mùa này. Việc hấp thu lượng lớn vitamin D rất có lợi”.
Tiến sĩ Patil cung cấp: “Một người dưới 70 tuổi nên hấp thu 600 đơn vị quốc tế (IU) ánh sáng mặt trời, cũng được gọi là lượng cần thiết hàng ngày. Vì vậy, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ít nhất 30 phút vào sáng sớm là rất quan trọng”.
Ánh sáng mặt trời là nguồn vitamin D lớn nhất. Chúng ta nên đi ra ngoài để nhận được liều thường xuyên. Tuy nhiên, nếu chúng ta không thể đáp ứng đủ nhu cầu từ nguồn vitamin D tự nhiên này có khả năng cung cấp thêm từ các loại sữa và ngũ cốc có chứa vitamin D trên thị trường.


Tham khảo: thuoc uong trang da nao tot nhat


3. Vitamin E


Loại vitamin này giúp tái tạo da nhờ thuộc tính dưỡng ẩm. Da luôn luôn bị bong tróc trong mùa đông, cho nên, hấp thu loại vitamin này là rất quan trọng. Vitamin E có mẹo hay được tìm thấy ở thịt, cá cũng như một số loại rau như rau bina, súp lơ xanh …Các loại hạt cũng như quả me là nguồn vitamin E đặc biệt phong phú.


4. Vitamin B tổng hợp


Toàn bộ nhóm vitamin B từ B1 tới B12 là rất cần thiết trong mùa đông. Ví dụ, vitamin B6 (pyridoxin) giúp da mịn màng trong khi B2 (Riboflavin) giúp chữa viêm mép, hiện tượng nẻ bong da môi hoặc góc miệng. B1(Thiamine) giúp chữa da bị bong vảy. Trong khi các loại vitamin khác như A, D và E hòa tan trong chất béo, thì tất cả vitamin nhóm B hòa tan trong nước.
Vitamin B tổng hợp có giải pháp được tìm thấy trong trứng, rau lá xanh, gan gà, cá…


Tham khảo: uống vitamin đúng cách


5. Omega-3


Không phải là một loại vitamin, nhưng omega-3 có vai trò rất quan trọng, đặc biệt trong mùa đông. Axít béo Omega-3 duy trì hàm lượng cholesterol tốt trong các bộ phân cơ thể, giúp các bộ phân cơ thể khỏe mạnh.
Nhiều người bị đau khớp trong mùa đông. Omega-3 làm giảm đáng kể độ cứng và đau khớp, vốn là các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp. Trên thực tế, omega-3 cũng giúp xương chắc khỏe bằng cách tăng hàm lượng canxi trong cơ thể.
Hạt lanh là nguồn axít béo omega-3 rất phong phú bên cạnh quả óc chó, những loại cá béo như cá hồi, cá ngừ, cá thu.../.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét