Chủ Nhật, 21 tháng 12, 2014

7 bước để có đôi mắt của bạn sáng khỏe kết quả tốt

thuốc bổ mắt vinaga

mắt luôn là một tài sản quý giá, là cửa sổ tâm hồn từ đó các bạn hãy chú ý rất cẩn thận trong việc nâng niu cửa sổ tâm hồn này. Cách chiều chuộng không phức tạp, với 7 bước để có đôi mắt sáng khỏe dưới đây chúng mình chỉ cần thực hiện theo là đã có thể luôn “sở hữu” một đôi mắt sáng, thị lực khỏe.


Cách nâng niu cho đôi mắt sáng khỏe


Bổ sung các loại thực phẩm tốt cho mắt


Tích cực bổ sung các loại rau xanh và trái cây giàu vitamin A, C, axit folic, Selen và kẽm như cam, chanh, cà rốt, nho, đu đủ…) trong bữa ăn và ngoài bữa ăn hằng ngày.


Tham khảo: các loại thuốc bổ mắt


Làm việc với máy tính trong điều kiện ánh sáng đầy đủ


Nên đặt máy tính ở một vài nơi có độ sáng phù hợp, không chói lóa nhưng cũng không quá tối. Sau mỗi giờ làm việc bên máy tính nên thư giãn mắt, không nhìn vào màn hình máy tính, nhắm mắt lại hoặc chớp mắt nhiều lần


Tập thể dục cho mắt


Đây là giải pháp tốt để củng cố thị lực. Rất không khó, chúng ta hãy tập nhìn vào các không gian rộng, đặc biệt là cây xanh. Chớp mắt nhanh 1 đến 2 phút để tăng cường tuần hoàn máu và giúp mắt thư giãn. Đặt chiếc bút chì trước mặt, duỗi thẳng tay ra.Từ từ gập cánh tay về phía mũi và mắt luôn nhìn vào cây bút chì cho đến khi bạn không thể tập trung nhìn vào nó được nữa. Lặp lại động tác này 10 lần.


Bạn nên quan tâm: vien vitamin e


Thường xuyên đắp mặt nạ cho mắt


Mất ngủ thường đưa đến các quầng thâm quanh mắt hoặc do tuổi tác gây ra các vết chân chim quanh mắt. Để cải thiện việc này hãy đắp dưa chuột và thư giãn trong vòng 15 đến 20 phút sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. 
Trước khi đi ngủ, đặc biệt sau 10h không được phép uống nhiều nước để tránh cho mắt bị sưng khi ngủ dậy.


Kiểm tra mắt định kỳ 1 năm 1 lần


Nên đến các cơ sở, phòng khám chuyên về mắt và có uy tín để kiểm tra mắt định kỳ. Đây là cách để chúng ta sớm phát hiện ra một vài  tật về mắt để có hướng điều trị kịp thời.thuốc bổ cho mắtDùng kính chất lượng tốt


Hãy nhớ, kính rởm là kẻ thù của mắt. Ngay cả việc sử dụng các loại kính thời trang và kính chống nắng cũng cần tuân thủ theo một vài nguyên tắc nhất định. Trong trường hợp, chúng ta không xẩy ra mẹo vàng hay những hiểu biết nhất định về việc chọn kính, cách tốt nhất là bạn phải tham khảo ý kiến các bác sĩ chuyên khoa mắt để lựa được cặp kính phù hợp nhất với mình.


Bạn nên quan tâm: cách uống vitamin e


Đeo kính râm khi ra nắng


Quan trọng nhất khi lựa chọn kính râm chính là chỉ số SPF để giữ gìn mắt khỏi tia cực tím UVA và UVB. Chỉ số SPF bảo đảm phải trên mức 30. Nên chọn kính tương thích khuôn mặt và không nên tháo kính ra đột ngột khi ở ngoài nắng.


Với 7 bước chiều chuộng cho đôi mắt sáng khỏe, chúc các chúng mình luôn bảo vệ được đôi mắt của chính mình luôn sáng khỏe.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét