Thứ Tư, 24 tháng 12, 2014

Các không đúng nghiêm trọng khi ăn tỏi

 Trong tỏi chứa rất nhiều allicin tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng tỏi đúng.

Tác dụng của tỏi


Thành phần của tỏi chứa nhiều chất kháng sinh allicin giúp chống lại các vi-rút gây bệnh. Trong các giống tỏi thì tỏi tía nổi bật hơn cả về hoạt chất và công dụng.


Tỏi tía có tên khoa học là Allium sativum, củ nhỏ, tép có màu vàng, rất nhiều dầu, vị cay và thơm. Tỏi tía là một đặc sản của Việt Nam mà không một giống tỏi nào trên địa cầu có mẹo hay so sánh về chất lượng.


Bạn nên quan tâm: thuốc trợ tim mạch


Tỏi diệt vi rút mạnh và không bị kháng, nhất là vi rút cúm, vi rút gây viêm họng, ho dai dẳng. Trong các trường hợp ho, viêm phế quản, viêm phổi, suy hô hấp… dùng tỏi kết hợp với kháng sinh trị liệu thì nhanh khỏi hơn và hồi phục tốt hơn.


Làm sạch mỡ trong gan, hạ mỡ máu, tăng cường lưu thông máu, ổn định huyết áp, giảm béo bụng, kích thích hệ tiêu hoá.


Chống lão hoá các bộ phân cơ thể và chống ung thư


Bạn có biện pháp dùng tỏi đã nấu chín như một gia vị cho món ăn của người dùng nó. Tuy nhiên, việc nấu chín đã phá hủy thành phần hoạt chất của tỏi - allicin.


Bạn nên đọc: vien uong nhau thai cuu mua o dauAllicin là một trong những hỗn hợp chứa lưu huỳnh trong tỏi được gọi chung là thiosulfinates. Allicin được kích hoạt khi nhai, cắt hoặc nghiền tỏi sống. Nhưng, nó bị vô hiệu hoá bởi nhiệt độ, đó là lý do tại sao khi làm chín tỏi tỏi sẽ làm giảm khả năng chữa bệnh của tỏi.


Để tỏi vẫn giữ được công dụng chữa bệnh khi dùng tỏi để nấu ăn bạn hãy quan tâm lưu ý như sau: nghiền nát tỏi, đợi ít nhất 10 phút sau mới cho vào nấu ăn.


Điều này sẽ tăng thêm sự tạo ra của chất allicin, đảm bảo sự tổng hợp tối đa của allicin và cũng làm cho nó chịu nhiệt tốt hơn. Sau đó đun lửa nhỏ trong thời gian ngắn khoảng 15 phút.


Tag: thuoc bo gan milk thistleDùng tỏi bột thay tỏi tươi


Chúng ta đều biết bóc và đập tỏi chẳng phải vui thú gì, nhưng hãy tập làm cho quen. Sự khác biệt giữa bột tỏi và tỏi tươi sẽ thay đổi hoàn toàn mùi vị món ăn mà chúng ta nấu đấy.
Không nấu ăn với tỏi ngay sau khi làm dập


Nhiều người do không biết đã chế biến tỏi ngay sau khi đập dập hoặc xắt nhỏ. Nhưng để tận dụng tối đa lợi ích của tỏi, chúng mình nên đập tỏi ở nhiệt độ phòng trước khi chế biến 15 phút.


Khi đó, các enzyme có thời gian để tăng cường có kết quả tốt của các hợp chất có ích cho sức khỏe trong tỏi.


 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét