Thứ Ba, 23 tháng 12, 2014

Các phương án nào để không rạn da bụng khi mang bầu?

 Khoảng 4 năm trước em bị u nang buồng trứng , vì sợ lan cho buồng trưng còn lại em phải mổ, không biết sau này khi có gia đình em có cách sinh nở được bình thường hay không, có người bảo em sau khi cắt một bên buồng trứng như vậy nên sinh em bé ngay nếu để lâu như em sẽ thành vô sinh không thể sinh em bé được nữa không biết có đúng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp.(Ngọc Chi: Quận 1)

TS.BS Lê Thị Thu Hà:


U nang buồng trứng chúng ta được mổ cách đây 4 năm là dạng ngoan ngoãn (vì nếu là ác tính chúng mình đã phải điều trị tiếp tục). Như vậy thì ít có cách lan sang bên còn lại. Và mổ lần trước nghĩ nhiều là bóc u nang chừa mô lành.


Xem thêm: tac dong cua thuoc giam can best slim


Như vậy khả năng sinh đẻ của chúng ta là có khả năng được. Vẫn có một vài trường hợp khối u buồng trứng quá to không còn mô lành nên cắt luôn cả phần phụ 1 bên. Trong trường hợp đó bên còn lại nếu bình thường vẫn có biện pháp mang thai lại.


Thưa bác sĩ, tôi vừa sinh mổ được khoảng 9 tháng. Hiện tại tôi đang mang thai bé thứ hai được hai tháng, có người khuyên tôi nên bỏ thai, vì mới sinh mổ như vậy không thể mang thai với thời gian sát nhau như vậy, nếu cố tình giữ lại thai sẽ đưa đến tình trạng bục vết mổ, tôi đang rất hoang mang, không biết phải xử tí cách nào xin bác sĩ cho tôi lời khuyên.


Tham khảo: thuoc tro tim nao tot nhatTS.BS Lê Thị Thu Hà:


Sau thời điểm sinh mổ các bà mẹ thường được khuyên là nên ngừa thai 2 năm với các nguyên nhân:Sẹo mổ còn mới, sợ nứt vết mổ cũ nếu mang thai lại.


Bé trước còn quá nhỏ thiếu sự nâng niu chu đáo của mẹ.


Người mẹ mới sinh xong, sức khỏe chưa hồi phục tốt. Nếu mang thai lại e rằng cả mẹ và thai nhi đều không tốt.
Tuy nhiên, cũng có một số bà mẹ sau khi sinh mổ 1 thời gian ngắn là có thai lại. Nếu bỏ thai cũng có một vài nguy cơ cho mẹ:


Tử cung còn mềm nên dễ thủng tử cung.


Tham khảo: thuốc mọc lông mày hiệu quả


Có nguy cơ do hút thai dẫn đến: nhiễm trùng, băng huyết, sót nhau, sót thai.


Có nguy cơ vô sinh thứ phát…
Thêm vào đó, giải pháp mổ lấy thai giai đoạn này là mổ ngang đọan dưới tử cung nên khả năng nứt tử cung hoặc vỡ tử cung là thấp.


Do vậy, nếu đã có thai mà muốn giữ lại vẫn có thể được. Đã từng có một vài trường hợp người mẹ mổ lấy thai 1 năm 2 lần: đầu năm 1 bé và cuối năm 1 bé.Điều quan trọng là bạn nên khám thai không ngừng nghỉ, theo dõi sát các dấu hiệu đau vết mổ cũ.


Tùy vào tuổi của bạn, số con bạn đã có, khả năng có bầu của bạn trước đây là dễ hay khó, gia đình có điều kiện hỗ trợ bạn trong việc chiều chuộng bé trước hay không, sức khỏe của chúng ta có đảm bảo hay không mà chúng mình lựa chọn để thai hay kết thúc thai kỳ.


Bạn nên quan tâm: thuốc chữa bệnh gút
Tôi năm nay 36 tuổi, tôi dự định sẽ cưới năm nay và sinh nở liền. Không biết khi chuẩn bị có bầu tôi cần tiêm chủng ngừa những loại bệnh nào để tránh ảnh hưởng đến em bé. Chồng tôi có cần phải tiêm ngừa giống như tôi không?


Việc chuẩn bị tiêm ngừa trước khi mang bầu như vậy là rất tốt. Những bệnh nên tiêm ngừa trước bầu bí là:


Viêm gan siêu vi B.


Sởi, quai bị, Rubella.


Thủy đậu.


Nhiễm HPV.
Sau thời điểm tiêm ngừa 3 tháng chúng mình hãy để có thai .Chồng bạn cũng nên tiêm ngừa cũng tốt cho sức khỏe và tránh lây lan cho cộng đồng.
Tôi đang bầu bí tháng thứ 5, tôi đi khám thai và được bác sĩ cho biết tôi bị đường huyết cao, tiểu đường trong thai kỳ, nhưng bản thân tôi rất thèm ngọt, không biết nếu tiếp tục ăn đường thì có ảnh hưởng gì nhiều đến em bé không. Sau khi kết thúc thai kì tôi có còn bị tiểu đường hay không?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét