Thứ Sáu, 19 tháng 12, 2014

Canxi và một số vai trò của canxi trong xương chúng mình đã biết

canxi của mỹ

Những thức ăn mà chúng mình dùng chứa rất nhiều loại vitamin, khoáng chất và một vài những chất dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh. Trong số đó có hai những dưỡng chất quý hiếm đặc biệt là canxi và vitamin D rất cần thiết cho một bộ xương khỏe mạnh, cứng cáp.


Vai trò của canxi
Canxi cần thiết cho sự hoạt động của tim mạch, cơ bắp và hệ thần kinh và giúp máu đông. Thiếu hụt canxi sẽ tạo ra bệnh loãng xương. Nhiều nghiên cứu cho thấy hàm lượng canxi hấp thu vào cơ thể thấp sẽ đi đôi với hàm lượng khối lượng thấp và tỷ lệ gãy xương cao. Nhiều nghiên cứu kỹ dinh dưỡng cho thấy phần lớn mọi người không bồi bổ đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể để giúp xương phát triển và khỏe mạnh. Để biết mình cần bao nhiêu lượng canxi, mời chúng mình hãy xem bảng Hàm lượng Canxi Đề nghị Cho Cơ Thể (tính theo đơn vị mg) dưới đây.


Bạn nên đọc: thuoc canxi nao totĐể dễ dàng biết cách gia tăng hàm lượng canxi trong chế độ sử dụng thức ăn của người dùng mà không thêm quá nhiều chất béo, mời chúng mình tham khảo danh sách Thực Phẩm Giàu Canxi Chọn Lọc ngay bên dưới đây.
T
Thủ phạm làm giảm canxi trong các bộ phân cơ thể
Mặc dù một chế độ sử dụng thức ăn cân bằng sẽ giúp các bộ phân cơ thể hấp thu tốt canxi nhưng hàm lượng protein và natri (muối) trong thức ăn được xem như nguyên nhân tăng cường lượng canxi bài tiết qua thận. Vì vậy bạn cần tránh đưa vào cơ thể một vài chất này quá mức, nhất là ở những người có hàm lượng hấp thu canxi thấp.


Bạn nên đọc: viên canxi


Tình trạng không dung nạp lactose cũng có giải pháp gây ra việc thiếu hụt canxi do không uống được sữa tươi. Những người có cơ địa không dung nạp đường lactose sẽ thiếu các enzyme lactase vốn cần thiết cho quá trình phân hủy đường lactose có trong các loại thực phẩm chức năng làm từ sữa.


Để có mẹo hay dùng các loại sản phẩm làm từ sữa hàng ngày, những người này cần ăn hoặc uống với lượng nhỏ, kèm theo thuốc cung cấp lactase. Một số thực phẩm chức năng làm từ sữa trên thị trường đã được tách bỏ lactose.thuoc bo sung canxi cho treViên bồi dưỡng Canxi
Nếu khó hấp thu đủ lượng canxi cho cơ thể từ chế độ ăn uống hàng ngày, bạn có thể dùng đến viên bồi bổ canxi. Lượng canxi mà chúng ta cần bồi bổ tùy thuộc vào lượng canxi mà bạn đã hấp thu được từ thực phẩm.\


Bạn nên quan tâm: cong dung cua vien dau ca omega 3


 Có nhiều hợp chất calcium khác nhau để chúng mình quyết định như calcium carbonate, calcium citrate…Trừ những người mắc bệnh đường tiêu hóa, phần lớn một số loại viên bổ sung canxi đều được các bộ phân cơ thể hấp thu tốt khi dùng kèm với thức ăn. Viên cung cấp canxi được hấp thu tốt hơn khi dùng với hàm lượng nhỏ (500mg hoặc ít hơn) vài lần trong ngày. Ở nhiều người, viên bồi dưỡng canxi sẽ được hấp thu tốt hơn khi dùng kèm với thức ăn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét