Thứ Tư, 24 tháng 12, 2014

Nghiêm cấm không ăn hến nếu trong người mang một vài chứng sau

 Những người tuyệt đối không được phép ăn hến là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để tìm lời giải đáp cho vấn đề này, hãy tham khảo bài viết chi tiết sau đây.

Hến có tên khoa học là Cyrena sumatrensis. Hến thuộc loại nhuyễn thể có vỏ hai mảnh, sống ở vùng nước lợ gần cửa sông.


Thịt hến có một số chất quan trọng như lysine, tryptophane, histidine, cystein, taurine, lecithin và các sterol. Ngoài ra còn khá nhiều chất khoáng với hàm lượng cao.


Ăn hết tốt cho sức khỏe, nhưng với một số người mắc những bệnh sau đây cần tuyệt đối không được phép ăn hến.


Bạn nên quan tâm: thuốc bổ mắt cho trẻ loạn thị


Những người bị gút tuyệt đối không được phép ăn hến


Là một loại thức ăn có hàm lượng đạm cao nên hến là loại có thành phần purin cao. Vì thế không được phép ăn nhiều đối với một số người có bệnh gút hoặc tiền sử bệnh gút.


Những người dễ bị dị ứng tuyệt đối không được phép ăn hến


Những người có các bộ phân cơ thể mẫn cảm có khả năng bị dị ứng với các protein trong một số loại thủy sản tuyệt đối không nên ăn hến để tránh những phản ứng phụ có giải pháp xảy ra từ nhẹ đến nặng như: viêm da dị ứng, rối loạn tiêu hóa...


Tham khảo thêm: uống an cung ngưu hoàng hoànNgười bị đau dạ dày tuyệt đối không nên ăn hến


Thịt hến có tính lạnh không tốt cho một số người bị bệnh đau dạ dày. Nếu phải ăn cần thêm vài lát gừng tươi để điều hòa.


Người bị sỏi thận tuyệt đối không được ăn hến


Sỏi thận được xuất hiện do lượng nước tiểu quá ít, hay nồng độ các chất khoáng tăng cao trong nước tiểu. Khi bị sỏi thận, người bệnh nên tránh các thức ăn có chứa nhiều purin, và hến là một trong số đó.


Tag: kem duong da meiya


Người bị bệnh gan tuyệt đối không được ăn hến


Người mắc bệnh về gan luôn bị thiếu men oxy hóa đồng huyết thanh nên các cơ quan nội tạng không thể hoàn thành có chức năng thải lượng đồng dư thừa ra khỏi toàn bộ cơ thể.
Nếu ăn thực phẩm giàu đồng như: mực, hào, cua biển, tôm, các loại sò, hến, ngao, trai ,ốc, hạt dẻ... gan, thận, não dễ bị tổn thương; dẫn tới các triệu chứng: đi không vững, nói không rõ ràng, chân tay run rẩy, vàng da, chướng bụng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét