Thứ Tư, 24 tháng 12, 2014

Những thức ăn nghiêm cấm không ăn khi còn đang say rượu

 Có một vài món ăn chúng ta tốt nhất không được phép “đụng vào” khi say xỉn nếu không muốn lãnh “hậu quả” đáng tiếc.

Pizza phô mai


Rượu bia khiến những cơ quan tiêu hóa thức ăn của bạn làm việc giảm sút. Và phô mai, bơ sữa cũng như sốt cà chua có trong món pizza phô mai thơm ngon sẽ khiến chúng mình bị ợ chua, khó chịu, tức ngực hay thậm chí là ói mửa, đau bụng.


Đọc thêm: thuốc trị bệnh gan


Socola


Cũng có chức năng như pizza phô mai, socola chứa nhiều dầu, chất béo và sữa, một vài chất này sẽ gây kích ứng dạ dày, gây khó chịu cho chúng ta khi đang còn say xỉn.


Tốt nhất là nên tránh xa những món có nhiều bơ sữa khi còn đang “nhậu” nếu không muốn bị tiêu chảy hay đau bao tử.


Khoai chiên hoặc những món có nhiều muối


Quả thật là trong một số bữa tụ tập, bổ sung thức ăn cùng chúng mình bè, khoai chiên được coi là món khoái khẩu.


Xem thêm: cách uống vitamin eTuy nhiên, khi chúng ta “nhậu”, tốt nhất là nên tránh xa món này. Vì lượng dầu và muối có trong món ăn sẽ khiến các bộ phân cơ thể chúng mình bị mất nước cũng như khiến bạn uống rượu bia nhiều hơn.
Chưa kể khi vừa uống rượu vừa ăn khoai chiên, chúng ta sẽ rất dễ bị đau cổ họng.
Cam, bưởi, quít, một vài loại trái cây có vị chua
Rượu bia sẽ tác động xấu tới bao tử của chúng mình, chính vì thế, ăn những hoa quả chua vào lúc đang say xỉn là một hành động rất không khôn ngoan.
Nó sẽ khiến thành bao tử của bạn bị tổn thương, dẫn tới việc dễ bị đau và loét bao tử. Nếu chúng mình thực sự thèm trái cây, hãy chọn chuối. Vừa bổ dưỡng lại giúp bảo vệ bao tử của bạn.


Xem thêm: tri ran da tai nha


Bánh kem


Trong một số buổi tiệc sinh nhật, người ta thường vừa uống bia vừa ăn bánh kem.
Đối với một số người bụng khỏe, có mẹo hay chỉ bị khó chịu và khó tiêu đôi chút nhưng với một vài ai có tiền sử bị đau bao tử, khó tiêu hay bụng yếu thì khi vừa ăn bánh kem vừa uống rượu bia sẽ dễ bị tiêu chảy, đau bụng và có giải pháp là nôn ói.


Do là vì phần kem có chứa rất nhiều dầu, bơ, trứng, sữa gây kích ứng bao tử khi dùng kèm một vài chất có cồn. Tốt nhất khi bạn nhận thấy bụng mình không thể chịu nổi thì chỉ nên ăn phần bánh bông lan và chừa kem ra.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét