Thứ Sáu, 26 tháng 12, 2014

Phương pháp hăm sóc sức khoẻ hiệu nghiệm theo từng độ tuổi cho bạn

gia dong trung ha thao xin

Nếu chúng mình là người không ngừng nghỉ quan tâm đến sức khỏe của chính mình thì chắc hẳn chúng mình sẽ nhận thấy một điều là ở mỗi độ tuổi, chúng mình có một vài thay đổi rõ rệt về các vấn đề sức khỏe.


Ngay cả khi chúng ta đang ở độ tuổi 20, đừng nghĩ rằng mình hoàn toàn không phải lo đến các vấn đề sức khỏe. Thực tế, ở thời điểm này chúng mình đã cần chú ý đến cơ thể của người dùng để biết điều gì là tốt nhất.
 
Để biết sức khỏe sửa đổi cách nào trong suốt cuộc đời, chúng ta hãy tham khảo những vấn đề chính của toàn bộ cơ thể theo từng độ tuổi như sau.


Tham khảo: thuoc dong trung ha thao cua my
 
Chăm sóc sức khỏe theo từng độ tuổi


Một số lưu ý giúp ổn định các vấn đề sức khỏe theo độ tuổi:
 
20 tuổi
 
- Bổ sung 1000mg canxi và 200 đến 4000 IU (đơn vị quốc tế) vitamin D để giúp xương phát triển tốt. Canxi có biện pháp bồi dưỡng từ thức ăn hoặc các thực phẩm chức năng từ sữa để giảm các vấn đề sức khỏe liên quan đến xương.
- Tăng cường rèn luyện, vận động toàn bộ cơ thể. Tránh ngồi nhiều, ngồi quá lâu trước máy tính. Ngủ đủ giấc 6-8 tiếng/ngày.


Đọc thêm: an cung thanh tâm hoàn

 
30 tuổi
 
- Ngủ đủ giấc 6-8 tiếng/ngày. Nên rèn luyện, vận động, thể dục khoảng 20-30 phút hàng ngày.
- Quan tâm và đi làm các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết như: kiểm tra huyết áp, hàm lượng cholesterol, pap smeả (xét nghiệm ung  thư tế bào cổ tử cung), tư vấn bác sĩ về bệnh trầm cảm, stress...đông trùng hạ thảo mỹ


 
40 tuổi
 
- Hạn chế một số loại thực phẩm nhiều đường, mỡ và duy trì trọng lượng khỏe mạnh kết hợp với chăm chỉ thể dục hàng ngày.
- Các kiểm tra sức khỏe cần làm là: kiểm tra huyết áp, cholesterol, pap smear, kiểm tra da, có nhiệm vụ tuyến giáp... Sang tuổi 45 nên đi kiểm tra lượng đường máu để chẩn đoán nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.


50 tuổi
 
- Chú ý đến chế độ ăn uống điều độ, cân bằng để ổn định trọng lượng, ổn định lượng đường huyết và tránh lão hóa ở các cơ quan.
- Tập thể dục thể thao phù hợp với các môn thể thao như đi bộ, đi xe đạp... 20 phút một ngày và 3 lần mỗi tuần là ít nhất
- Không được bỏ qua các kì kiểm tra sức khỏe liên quan đến tim mạch, tiểu đường, xương khớp, mỡ trong máu...


Tham khảo: vien dau ca omega 3 
60 tuổi
 
- Hoạt động thể thao tương thích nhẹ nhàng nhưn hiệu nghiệm.
- Luôn chú ý chế độ dinh dưỡng. Một chế độ dinh dưỡng không tốt cộng với việc ít hoạt động sẽ có giải pháp làm chậm lại hoạt động của não bộ. Nếu trí nhớ có vấn đề, hãy đi khám sớm.
- Đi khám tổng thể theo định kì.


 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét