Thứ Ba, 16 tháng 12, 2014

Tìm hiểu xem chị em có nên ăn ổi trong khoảng thời gian mang bầu không?


Bà bầu ăn ổi được không là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi có ý kiến cho rằng, ăn ổi bà bầu bị nóng trong người và dễ bị táo bón.


Ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ


Mẹ bầu ăn ổi giúp duy trì lượng đường trong máu ở mức bình thường và cân bằng, do đó giúp phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ - đây là căn bệnh khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại.


Giữ huyết áp ổn định


Dưỡng chất trong quả ổi còn giúp kiểm soát huyết áp rất tốt cho bà bầu. Trong thai kỳ, việc duy trì huyết áp ổn định là rất cần thiết để tránh nguy cơ sảy thai hoặc sinh non.


Xem thêm: làm hồng nhũ hoa bằng phương pháp tự nhiên


Phòng ngừa bệnh ung thư


Ổi là nguồn thực phẩm tuyệt vời cung cấp lycopene và chất chống ôxy hóa, chống lại bệnh ung thư. Chất lycopene có trong quả ổi được các bộ phân cơ thể chúng ta hấp thụ một phương pháp dễ dàng hơn so với cà chua vì sự khác nhau trong cấu trúc tế bào, cho phép chất chống ôxy hóa được hấp thụ dễ dàng dù nấu chín hay ăn sống ổi.


Giảm nguy cơ thiếu máu


Uống một ly nước ổi mỗi ngày giúp giảm tình trạng thiếu máu trong các bộ phân cơ thể do trong trái cây này có chứa một số những dưỡng chất quý thiết yếu giúp tăng nồng độ hemoglobin trong máu.


Cải thiện hệ thống miễn dịch


Trong quả ổi rất giàu axit ascorbic, vitamin C – giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của mẹ bầu. Ngoài ra, những dưỡng chất này cũng giúp loại bỏ một số bệnh thường gặp trong thai kỳ như đau răng, chảy máu răng, nướu, viêm loét… vì trong 1 quả ối có chứa khoảng 16mg vitamin C.


Đọc thêm: thuốc mọc lông mày



Điều trị bệnh tiêu chảy


Quả ổi có công dụng chữa trị tiêu chảy rất tốt vì trong quả ổi có chất làm se (hỗn hợp hóa học có xu hướng làm co rút các thành phần khác trong các bộ phân cơ thể). Ngoài ra, hỗn hợp kiềm trong quả ổi có cơ hội phòng ngừa và phòng tránh các vi khuẩn phát triển trong quá trình bệnh lỵ. Thêm vào đó, quả ổi có các chất carotenoids, vitamin C và potassium hỗ trợ cho việc chữa lành các trường hợp viêm dạ dày.


Phòng ngừa bệnh táo bón


Vì ổi chứa nhiều chất xơ nên có công dụng ngăn ngừa bệnh táo bón. Một quả ổi cỡ vừa có khả năng bổ sung 36% lượng chất xơ mỗi ngày cho các bộ phân cơ thể. Hạt của quả ổi cũng có công dụng hữu hiệu trong việc nhuận tràng và làm sạch hệ thống đường ruột.


Bạn nên quan tâm: thuoc moc mi nao tot


Thư giãn dây thần kinh


- Magnesium trong trái ối sẽ giúp dây thần kinh và cơ bắp mẹ bầu được thư giãn. Trong thai kỳ, việc tăng cân mau lẹ sẽ khiến một vài bộ phận này gặp rắc rối và ổi hoặc nước ép ổi sẽ là cứu cánh cho quý cô.


- Hỗ trợ sự phát triển thần kinh thai nhi


- Không chỉ tốt cho mẹ bầu, ổi còn rất tốt cho thai nhi nữa đấy. Trong trái ối có chứa lượng axit folic và vitamin B9 – rất quan trọng cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.


Chú ý khi ăn ổi


Ổi là loại hoa quả được phụ nữ ưa thích vì vị thơm ngon của nó. Tuy nhiên, “tính tình” nóng - mát của ổi lại phụ thuộc vào giống. Loại ổi Thái, ổi xá lỵ nhiều nước, ít ngọt, vị chua tính mát, nhưng nếu ăn cả vỏ sẽ có nguy cơ bị “công dụng phụ” là táo bón.


Còn ổi sẻ ngọt nhưng ăn nhiều sẽ bị nóng trong. Chính vì vậy, khi mẹ bầu chọn mua ổi về ăn thì nhớ lựa chọn một số loại ổi ít gây nóng và tốt nhất là không được phép ăn ổi cả vỏ.


Ngoài ra, bà bầu cũng không được phép ăn quá nhiều ổi trong quá trình mang thai.Hạt ổi có khả năng khiến bà bầu khó tiêu và nguy cơ vướng vào ruột thừa. Khi viêm ruột thừa, thai phụ phải được phẫu thuật và khi đó nguy cơ đưa đến sẩy thai, sinh non.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét