Thứ Hai, 22 tháng 12, 2014

Tóc chúng mình bị bạc trắng ở tuổi còn trẻ nguyên do vì đâu

 Tóc bạc là một hiện tượng lão hóa sinh lý bình thường ở người lớn tuổi. Thế nhưng ngày nay, nhiều chúng ta trẻ ở tuổi đôi mươi đã phải đối mặt với vấn đề tóc bạc. Hiện tượng này được gọi là chứng tóc bạc sớm. Tóc bạc sớm không một vài gây mất thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu cho thấy một vài vấn đề trong lối sống của chúng ta. Để hiểu về chứng tóc bạc sớm, bạn cần phải biết nguyên nhân của nó.

Cơ chế của tóc bạc làm sao?
Tóc bạc xen lẫn tóc đen còn gọi là tóc muối tiêu. Ở lứa tuổi 20 - 30, tóc bạc làm cho bạn trông già đi rất nhiều so với tuổi thật. Trên thực tế, màu của mái tóc được cấu tạo bởi một số sắc tố gọi là melanin. Melanin càng nhiều, tóc chúng ta càng sẫm màu và ngược lại. Càng lớn tuổi, quá trình tổng hợp melanin càng chậm và suy yếu dần. Điều này khiến tóc chuyển từ màu đen sang bạc trắng.


Bạn nên quan tâm: kem nhau thai cuu rebirth


Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến tạo ra chứng tóc bạc sớm ở tuổi đôi mươi.


1. Tác động di truyềnHầu hết các bác sĩ da liễu đều cho rằng tóc bạc ở tuổi 25 có cơ hội là do di truyền trong gia đình. Nếu cha mẹ hoặc ông bà của chúng ta mắc chứng tóc bạc sớm từ ngày còn trẻ, chúng ta luôn luôn có nguy cơ bị bệnh tương tự. Có nhiều nghiên cứu kỹ chứng minh điều này, tuy nhiên đây không phải là tất cả.


2. Bệnh tậtMột số loại bệnh có giải pháp dẫn đến chứng tóc bạc sớm. Đó có thể là chứng táo bón, thiếu máu, hoặc các vấn đề với tuyến giáp. Trong thực tế, cường giáp là một trong những yếu tố chính khiến tóc bạc sớm. Tình trạng có giải pháp tồi tệ hơn khi bệnh nhân phải bước vào thời kỳ chữa trị với bức xạ và hóa trị liệu. Ngoài ra, bệnh bạch biến cũng gây ra chứng tóc bạc sớm. Đi kèm với sự suy giảm các tế bào sắc tố ở da là sự biến mất của melanin trong tóc.


Bạn nên quan tâm: sua ong chua cua uc mua o dau


3. Thiếu các những dưỡng chất quýTóc bạc sớm ở tuổi 25 có thể do chế độ ăn uống mất cân bằng của bạn. Nếu chúng mình đang trong quá trình ăn kiêng, thiếu hụt lượng vitamin B12, iốt, đồng, sắt, protein, axit amin và axit folic, tóc cũng có cơ hội chuyển sang màu bạc mau lẹ. Chế độ bổ sung thức ăn mất cân bằng đưa đến rất nhiều vấn đề trong toàn bộ cơ thể. Và tất nhiên, mái tóc cũng không là ngoại lệ.


Xem thêm: nhau thai cừu costar sheep placenta 15000mg


4. Hóa chất và nhiệt


Nếu bạn liên tục nhuộm tóc, tóc có khả năng bị tổn thương nặng nề bởi hóa chất. Điều này cũng tương tự với một vài ai dùng máy sấy ở nhiệt độ cao hoặc máy ép, uốn tóc. Những điều này làm cho tóc không còn giữ được màu đen bóng ban đầu. Hóa chất và nhiệt là những tác nhân gây hại cho tóc, không một số đưa đến chứng tóc bạc sớm mà còn nhiều vấn đề khác như gãy rụng, khô tóc.


5. Nghiện thuốc láMột số tìm hiểu kết luận rằng những người không ngừng nghỉ hút viên uống lá rất có mẹo hay phải đối mặt với chứng tóc bạc sớm ngay cả ở tuổi 20. Nicotin và hàng trăm hóa chất độc hại khác có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Và mái tóc cũng sẽ bị mất dần những dưỡng chất quý, trở nên bạc màu, yếu, gãy. Nếu không muốn trông già trước tuổi, hãy bỏ viên uống từ ngay hôm nay.


6. Tinh thần và StressCăng thẳng và lo lắng cũng làm mái tóc của chúng ta bạc sớm. Khi chúng mình phiền muộn, lượng Vitamin B sẽ bị giảm đáng kể trong toàn bộ cơ thể. Một số nhà khoa học tin rằng nang tóc cũng dễ bị ảnh hưởng bởi stress như DNA của bạn. Vì vậy, bất kỳ sự lo lắng nào cũng làm chúng ta già hơn so với tuổi thật của người dùng nó.


Bạn nên đọc: thuoc moc mi hieu qua nhat


Nếu chúng ta ở tuổi 25 và có tất cả một số điều trên, hãy thay đổi lối sống trước khi quá muộn. Mái tóc không chỉ là bộ phận làm đẹp mà nó còn có chức năng như một chiếc đèn báo hiệu một số thay đổi về sức khỏe.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét