Thứ Ba, 16 tháng 12, 2014

Vitamin D không thể thiếu đối với phái yếu có bầu

 Một nghiên cứu kỹ mới đây cho thấy nồng độ vitamin D thấp trong thời gian mang thai có liên quan tới việc tăng nguy cơ biến chứng ở các bà mẹ và thiếu cân ở trẻ sơ sinh.Nghiên cứu phát hiện ra một mối liên quan nhưng không chứng minh rằng thiếu vitamin D tạo ra các biến chứng. Tuy nhiên, các nhà tìm hiểu lưu ý việc bồi dưỡng vitamin D có giải pháp giúp giảm tối đa một vài rủi ro trên.


Bạn nên đọc: thuoc vitamin e cua my


Các nhà khoa học đến từ ĐH Calgary (Canada) đã xem xét dữ liệu từ 31 nghiên cứu đã được thông báo từ năm 1980 – 2012. Những tìm hiểu này có sự tham dự từ 95 – 1.100 người.


Các phân tích cho thấy phái yếu mang bầu có nồng độ vitamin D thấp có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường thai kỳ (bệnh tiểu đường trong thời gian bầu bí) và tiền sản giật (huyết áp cao và protein dư thừa trong nước tiểu). Họ cũng có nhiều nguy cơ sinh trẻ thiếu cân.Các phát hiện này có liên quan tới những bằng chứng gần đây cho thấy việc nồng độ vitamin D thấp phổ biến ở những phái yếu mang bầu, đặc biệt là những người ăn chay, chị em ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và một vài người có da sẫm màu.


Tham khảo: công dụng của vitamin b12


Cơ thể tạo ra vitamin D khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, chúng ta cũng có biện pháp bồi dưỡng và ăn các loại thức ăn như cá, sữa…


Các nhà khoa học cho biết nghiên cứu kỹ này đã phát hiện mối liên quan đáng chú ý giữa nồng độ vitamin D thấp và việc tăng nguy cơ biến chứng thai kỳ. Cần có thêm những nghiên cứu kỹ để xác định rằng liệu các giải pháp nhằm tăng nồng độ vitamin D ở phụ nữ có bầu có giảm được những rủi ro trên.


Tiến sĩ Robyn Lucas đến từ Trung tâm Dịch tễ học và Sức khỏe Dân số Quốc gia thuộc ĐH Quốc gia Australia tại Canberra cho biết những phát hiện của nghiên cứu này hỗ trợ mục tiêu đảm bảo tất cả các chị em mang thai có đủ lượng vitamin D cần thiết.


Tag: thuốc sáng mắt


“Bổ sung vitamin D, chế độ ăn uống và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời” là hầu hết các phương pháp “nên được luôn tin tưởng dùng cùng lúc kết hợp với việc chăm sóc”.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét