Thứ Ba, 20 tháng 1, 2015

Tại sao thoa kem chống nắng mỗi ngày giúp da xinh xắn hơn?


Đã rất nhiều lần chúng ta nghe các ngôi sao nói rằng thói quen xoa kem chống nắng là bí mật cho làn da đẹp của họ - và giờ đã có tìm hiểu chứng minh được điều này.


Theo một tìm hiểu mới đây được đưa ra trên tờ Annals of Internal Medicine, một vài người luôn tin tưởng dùng kem chống nắng mỗi ngày có làn da trông trẻ trung hơn rất nhiều. Bạn nên cân nhắc thử điều này: Dùng kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà – có biện pháp là một ngày ở bãi biển hay thậm chí chỉ là một đoạn đi bộ ngắn tới chỗ làm.


Xem thêm: kem trị nám hàn quốcCác nhà nghiên cứu đã chia 903 người tham gia thí nghiệm luôn tin tưởng dùng kem chống nắng, họ thấy được rằng một vài người sử dụng kem chống nắng hàng ngày không có dấu hiệu lão hóa da. Ngược lại, một vài người chỉ thỉnh thoảng hoặc không bao giờ xoa kem chống nắng thì da sẽ bị lão hóa đi (trung bình 24% của da) với các dấu hiệu như khô da, nhăn, đồi mồi, và thậm chí có cách là nám da.


Tại sao kem chống nắng có công dụng phòng ngừa sự lão hóa da ?


Kem chống nắng SPF từ 15 trở lên có công dụng ngăn cản 93% tia tử ngoại (UVB) và cũng lọc bỏ tia UVA. Ngoài việc là thủ phạm tạo ra bệnh ung thư da, tia UVB và UVA còn gây lão hóa da. Vì vậy, nếu ngăn cản được các tia này thì chúng ta cũng có thể ngăn ngừa được nếp nhăn và đốm đồi mồi.Tất nhiên là làn da của chúng mình không thể trông trẻ mãi được. Các nhà nghiên cứu kỹ cho biết dù có làm gì đi chăng nữa thì da cũng bắt đầu quá trình lão hóa ở khoảng 55 tuổi. Tuy nhiên, việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày có tác dụng ngăn chặn ánh nắng, vì vậy giúp da chúng ta trông trẻ hơn lâu hơn.


Tag: kem duong da transino


Tiến sĩ Adèle Green, trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư môn Dịch tễ học tại trường đại học Manchester cho biết: “Kem chống nắng phòng ngừa lão hóa da từ lâu đã trở thành câu nói cửa miệng về kinh nghiệm làm đẹp. Tuy nhiên, liệu kem chống nắng có thể đề phòng được quá trình lão hóa da hay không chưa lần nào được đánh giá trong bất kỳ tìm hiểu ngẫu nhiên nào về con người trước đây”.


Các kết quả nghiên cứu kỹ trên chỉ xác nhận rằng kem chống nắng trên thực tế giúp da đàn hồi hơn, và phái yếu nên tận dụng lợi ích làm đẹp của loại thực phẩm chức năng này bằng việc luôn tin tưởng dùng kem chống nắng ít nhất là SPF 15 hàng ngày. Điểm mấu chốt là bạn nên dùng kem chống nắng dày đặc, toàn diện và vài giờ thoa lại một lần để đảm bảo rằng kem không bị trôi mất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét