Thứ Tư, 21 tháng 1, 2015

Vì sao gây rụng tóc và biện pháp khắc phục


năm nay em 18 tuổi,do áp lực học hành và thi cử căng thẳng nên tóc em bị rụng rất nhiều,bị hói một mảng lớn trên đỉnh đầu, em rất mong được tư vấn .em xin chân thành cảm ơn
(le thach thao)


Trả lời:
Nguyên nhân gây rụng tóc khá đa dạng, dưới đây là 10 nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục
 
1. Nguồn nước không sạch: nước bị ô nhiễm, bị phèn cũng là một trong các nguồn gốc gây rụng tóc. Do nguồn nước, nên dù chúng mình có biến đổi đủ loại dầu gội tóc vẫn rụng, cách tốt nhất là lắp thêm các thiết bị xử lý giúp nguồn nước sinh hoạt không bị ô nhiễm, hoặc có cơ hội lắng vôi, lắng cát để nước "sạch hơn".


Tham khảo: collagen c loai 250 vien
 
2. Chế độ bổ sung thức ăn mất cân bằng: chế độ sử dụng thức ăn cân bằng là nền tảng để tóc khỏe. Bạn cần bổ sung thức ăn đủ chất, có chế độ hồi phục cho tóc với đầy đủ các vitamin và khoáng chất để giúp cho công thức lớp sừng của tóc... Nên thường xuyên bồi dưỡng những chất dinh dưỡng mỗi ngày bằng cách cân bằng lượng thực phẩm để toàn bộ cơ thể hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng.
3. Rụng tóc do ít gội đầu hoặc gội quá nhiều: ô nhiễm môi trường, nắng gió bụi và nóng làm mồ hôi tiết ra nhiều. Với kế hoạch 2 hoặc 3 ngày gội đầu một lần theo một số chỉ dẫn lý thuyết sẽ trở nên không tương thích, tóc dễ rụng vì da đầu bị bưng bít, không thở, mồ hôi nhiều làm chân tóc mềm dễ rụng hơn. Nhưng nếu gội quá thường xuyên, da đầu và tóc không được cân bằng độ ẩm, bị tẩy rửa quá mạnh, cũng làm tóc dễ giòn, rụng. Hãy gội đầu ngay khi chúng mình nhận ra tóc "không sạch".
 
4. Rụng tóc do các bộ phân cơ thể đang yếu: Thường thì hàng ngày tóc có biện pháp rụng đến 100 sợi và tóc khác mọc lại. Khi bầu bí do biến đổi nội tiết tố tóc có giải pháp rụng nhìêu hơn. Sau một trận đau ốm nặng, toàn bộ cơ thể bị yếu tóc cũng dễ gãy, rụng. Khi đó cần dùng thêm các sản phẩm kích thích da đầu chống rụng tóc.
 
5.Tóc rụng do rối loạn tâm lý, căng thẳng. Ban đêm là giai đoạn nghỉ ngơi, phục hồi của toàn bộ cơ thể và não bộ. Khi bạn mất ngủ vì stress, căng thẳng não không nên nghỉ ngơi, các tế bào không được phục hồi sẽ gây tác hại đến các tế bào gây rũng tóc. Khi bị mất ngủ, bạn hãy quan tâm dùng thuốc uống giảm căng thẳng hoặc tập luyện theo chỉ dẫn của bác sĩ. Ngủ đủ 8 tiếng một ngày giúp cơ thể mạnh khỏe, tóc cũng đẹp hơn.
 
6. Rụng tóc do rối loạn hoóc môn. Ở tuổi dậy thì hoặc mãn kinh đều có cơ hội bị một vài rối loạn nội tiết. Ở tuổi dậy thì tóc có giải pháp bị nhờn nhiều hơn, ở tuổi mãn kinh do cơ thể thiếu hụt oestrogen và progesteron có giải pháp gây tăng cân, rụng tóc... Trường hợp này nếu được điều trị đúng cách, sau 2-3 tháng tóc có biện pháp mọc lại.
 
7. Lạm dụng hóa mỹ phẩm: những loại viên uống uốn, duỗi, nhuộm hoặc sấy hơi nóng thường xuyên làm tóc khô, giòn, xơ và dễ gãy, rụng. Cách tốt nhất nâng niu tóc với mỹ phẩm có chọn lọc, không lạm dụng các tác động làm đẹp tóc từ bên ngoài theo bất cứ lời khuyên nào.
 
8. Rụng tóc do thiếu kiên nhẫn: chúng mình gội đầu và chiều chuộng tóc với đủ các hoá chất. Nhưng vì khôngcó thời gian hoặc do hiếm thời gian chúng mình chỉ kịp xả qua loa lớp dầu gội, dầu xả trong nước mà quên rằng chỉ cần một chút chất thơm, chất tẩy còn sót lại trên da đầu cũng có khả năng làm tóc rụng. Trường hợp này khắc phục rất dễ dàng với việc gội và xả thật nhiều nước.
 
9. Rụng tóc vì thuốc: do tác dụng xạ trị hoặc do chúng mình dùng một loại viên uống chữa bệnh nào đó hoặc tự ý uống thuốc uống không theo chỉ dẫn của bác sĩ có mẹo hay làm tóc rụng. Trường hợp này tóc vẫn có cơ hội mọc lại, nhưng cần mát xa da đầu liên tục kích thích tóc mọc. Khi tóc con nhú lên cần nâng niu tóc kỹ lưỡng.
 
10. Rụng tóc do dụng cụ làm đẹp: có thể chúng mình rất bất ngờ khi biết rằng chiếc dây nơ, hoặc chiếc cột tóc bạn đang thích gây rụng tóc vì sự siết bó quá chặt làm tóc bị căng kéo liên tục; dưới ảnh hưởng của nắng nóng mồ hôi ra nhiều nhưng da đầu không được thông thoáng, mà lúc nào cũng bị nón và băng đô bưng bít làm chân tóc bị yếu dần gây rụng tóc. Chỉ cần làm cho tóc và da đầu được "thở" trong không khí sạch là tóc sẽ phục hồi dần dần trở lại.


Đọc thêm: uống collagen loại nào tốt
 
Trường hợp của chúng ta, nên đi khám chuyên khoa da liễu để được tư vấn cách điều trị hiệu quả. Bạn không được tự ý tin dùng bất cứ loại thuốc gì khi chưa có chỉ dẫn của Bác sĩ.
 
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục của chúng tôi!Bs.Thuocbietduoc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét