Chủ Nhật, 1 tháng 3, 2015

10 nguyên nhân để nhận biết các bộ phân cơ thể bạn đang thiếu canxi


Người có móng tay giòn, thường bị chuột rút, tóc thô ráp... cần quan tâm đến vấn đề thiếu hụt canxi trong toàn bộ cơ thể.
1. Bị chuột rút


Đây là một trong những triệu chứng ban đầu của thiếu canxi. Đau cơ bắp, đặc biệt là đùi, cánh tay, nách và trong khi di chuyển hay khi đi bộ có mẹo hay là một dấu hiệu của sự thiếu hụt canxi.


Đây là một trong những triệu chứng ban đầu của thiếu canxi. Đau cơ bắp, đặc biệt là đùi, cánh tay, nách và trong khi di chuyển hay khi đi bộ có giải pháp là một dấu hiệu của sự thiếu hụt canxi.


Tag: thuốc bổ sung canxi cho bà bầu


2. Mất ngủ


Đây cũng là một dấu hiệu quan trọng của sự thiếu hụt canxi. Trong nhiều trường hợp, người không xẩy ra đủ canxi trong chế độ ăn uống sẽ bị mất ngủ. Trong một số trường hợp, người thiếu canxi vẫn ngủ nhưng giấc ngủ không đủ sâu, thức dậy vẫn thấy mệt mỏi.


3. Móng tay yếu và dễ gãy


Móng tay cũng yêu cầu có đủ lượng canxi để mọc khỏe và không bị giòn. Móng tay yếu và dễ gãy cũng là biểu hiện của sự thiếu canxi trong các bộ phân cơ thể.


4. Dậy thì muộn


Dậy thì muộn ở nữ giới cũng có mẹo hay là dấu hiệu thiếu canxi. Ngoài dậy thì muộn ở tuổi thiếu niên, các vấn đề về kinh nguyệt cũng là một vài dấu hiệu của sự thiếu hụt canxi trong các bộ phân cơ thể, ví dụ như bị chuột rút trước thời kỳ hành kinh.


5. Mật độ canxi trong xương thấp


Điều này có mẹo hay dẫn đến gãy xương dễ dàng, đau nhức cơ bắp và co thắt, và có thể dẫn đến bệnh còi xương ở trẻ em.


Đọc thêm: dau khop goi uong thuoc gi


6. Sâu răng, chậm mọc răng


Canxi cũng là một thành phần quan trọng của răng. Do dó, thiếu hụt canxi trong các bộ phân cơ thể cũng ảnh hưởng đến răng, gây sâu răng. Trẻ em thiếu canxi có cơ hội mọc răng trễ hơn so với các bé cùng tuổi.


7. Chứng loãng xương


Mất xương, loãng xương, có lẽ là đáng chú ý nhất trong danh sách các triệu chứng thiếu hụt canxi. Mất xương thường xảy ra ở quý cô mãn kinh hoặc sau mãn kinh có nồng độ estrogen giảm, làm giảm sự hấp thu canxi. Bởi vì toàn bộ cơ thể nếu thiếu canxi thì sẽ rút canxi từ xương để phục vụ nhu cầu của tim và các cơ quan khác mà dựa vào nó.


Thiếu xương (khoảng thời gian bắt đầu của loãng xương) và loãng xương cần phải được theo dõi và đánh giá không ngừng nghỉ bởi một vài người có chuyên môn. Đa số những người bị mất xương đáng kể chủ yếu là chị em, mặc dù người quý ông và trẻ em cũng có cách bị ảnh hưởng.


8. Cao huyết áp


Huyết áp cao cũng được xem như một trong các triệu chứng thiếu hụt canxi. Bởi vì các kho dự trữ canxi trong toàn bộ cơ thể cần thiết cho các hoạt động của hệ thống tim mạch để hệ thống này làm việc một bí quyết thật hoàn hảo. Vì vậy, theo dõi có nhiệm vụ tim cũng như mức độ canxi là vấn đề rất là quan trọng.


Xem thêm: thuoc bo sung canxi


9. Các vấn đề về đại tràng


Polyp đại tràng có khả năng phát triển do các bộ phân cơ thể không đầy đủ canxi và các yếu tố khác, do chế độ ăn uống hoặc do di truyền. Chọn chế độ ăn bao gồm những loại thực phẩm ít chất béo giàu canxi có mẹo hay mang lại lợi ích ngăn ngừa ung thư ruột kết.


10. Vấn đề về thần kinh


Bởi vì lượng canxi kết hợp với magiê và vitamin D có tác dụng điều chỉnh các xung điện của toàn bộ cơ thể, giảm các cơn co giật cơ và co thắt có khả năng xảy ra nếu các bộ phân cơ thể ở mức độ canxi không thích hợp.
Theo laodong.com.vn

Theo: http://d.lamdepda.edu.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét