Thứ Ba, 24 tháng 3, 2015

Bài thuốc thanh lọc gan từ thảo dược

 Lá gan là cơ quan lớn nhất trong cơ thể. Tất cả các chất vào các bộ phân cơ thể đều qua gan vào máu và đến các nơi. Tuy nhiên, thống kê cho thấy, giai đoạn này trên toàn cầu có khoảng hơn 2 tỷ người mang một vài nguy cơ mắc bệnh về gan vì nhiều nguyên do, đặc biệt là do uống quá nhiều rượu.


Theo lý giải của các bác sĩ, sở dĩ như vậy là vì sau khi hấp thu, phần lớn rượu được chuyển hóa ở gan. Do đó, nếu uống rượu với số lượng quá nhiều, gan sẽ không kịpsản sinh đủ số lượng men để chuyển hóa giải độc rượu. Hậu quả là rượu sẽ bị ứ lại trong cơ thể và gây độc cho nhiều cơ quan nội tạng, trong đó gan là cơ quan bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Điển hình cho các căn bệnh về gan là xơ gan mãn tính, gan nhiễm mỡ, viêm gan, ung thư gan.


Tham khảo: thuoc bo gan milk thistle 1000mg


Điều đáng nói là diễn tiến của bệnh gan thường làm cho dài thêm. Giai đoạn đầu không xảy ra triệu chứng rõ ràng nên nhiều người không để ý, đến khi có dấu hiệu như vàng da, vàng mắt, bụng to, chân phù, ra máu… thì bệnh đã ở giai đoạn trễ, làm kìm hãm có kết quả tốt điều trị. Do vậy, theo lời khuyên của các bác sĩ, một vài người thường hay uống rượu bia cần phải theo dõi sức khỏe định kỳ. Tốt nhất, để đề phòng các tổn thương ở gan do rượu bạn phải ngăn chặn uống rượu bia, đồng thời kết hợp áp dụng các phương thức kết quả tốt từ tự nhiên.



Theo PGS Ngọc Giao, đã từ lâu, nhiều loại cây cỏ có tác dụng giải độc cho gan được luôn tin tưởng dùng nhưng chủ yếu chế biến bằng cách nấu cao hoặc sắc nước để uống. Ngày nay, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu, tổng hợp các tinh chất từ hoa trái, cỏ cây với mục đích ứng dụng hữu hiệu vào thực tế, như hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ, viêm gan, đồng thời làm tăng kháng thể.


Theo bí kíp dân gian, có rất nhiều bài thuốc uống quý từ cỏ cây, hoa trái giúp giải độc và điều trị các bệnh về gan, đặc biệt là bệnh gan do rượu. Có thể kể đến trong số này có tổng hợp Papain từ đu đủ, Alicin từ bột tỏi, Betacarotene từ gấc, quả trứng gà, Enzyme Peroxidase từ mướp đắng, củ cải cùng Pluriamin được thủy phân từ nhộng tằm tạo nên hỗn hợp có tác dụng Naturens, bồi dưỡng acid amin cần thiết cho cơ thế, phòng ngừa tiền ung thư gan. Thực tế, mỗi loại nguyên liệu từ tự nhiên đó đều có tác dụng kết quả tốt trong chiều chuộng, bảo quản sức khỏe.


Tag: thuốc trị bệnh tiểu đường


Cụ thể:


- Ăn đu đủ liên tục có tác dụng bổ máu, chữa chứng mất ngủ, viêm dạ dày mãn tính, giúp hồi phục gan, tăng sức đề kháng cho cơ thể.


- Tỏi giúp phục hồi allicin, một hợp chất tự nhiên trong các bộ phân cơ thể, có tác dụng chống ung thư cùng các bệnh về tim mạch, giảm cholesterol và giảm huyết áp.


- Gấc dùng để nấu xôi vừa ngon, đẹp lại nhuận tràng, tốt cho tiêu hóa. Đặc biệt, gấc chứa nhiều betacaronten, là tiền sinh tố vitamin A, có lợi cho mắt. Trong lớp màng đỏ bao quanh hạt gấc có chứa vitamin E, kết quả tốt để chống sạm da, khô da, rụng tóc.



- Quả trứng gà hay còn gọi là lêkima cũng là một loại trái cây có chứa nhiều carotene, vitamin B3 và các nhóm vitamin B khác, có thể chống lão hóa. Đặc biệt tinh dầu sản xuất từ hạt lêkima còn có mẹo hay làm lành vết thương.


- Nước cốt mướp đắng tươi, có tác dụng hạ đường huyết, lý tưởng cho người bệnh đái tháo đường. Nước nấu mướp đắng có công hiệu thanh nhiệt, tương thích cho người bị chứng nóng gan.


Bạn nên đọc: nhóm thuốc tim mạch


- Cà gai leo dùng chữa ngộ độc rượu rất tốt, có tác dụng giữ gìn tế bào gan. Nếu bị say, uống nước sắc của rễ hoặc thân lá sẽ nhanh tỉnh rượu


- Cây chó đẻ răng cưa, theo cách hay nhất dân gian dùng làm thuốc, giã nát với muối chữa mụn nhọt, đặc biệt tốt cho gan bằng cách lấy 20-40g cây tươi, sao khô sắc đặc dùng để uống mỗi ngày.


- Cây giảo cổ lam tốt cho tế bào gan, làm tăng chức năng giải độc của gan, làm hạ mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu, và bình ổn huyết áp, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.


Nguồn: VTV

Theo: http://f.lamdepda.edu.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét