Chủ Nhật, 8 tháng 3, 2015

Bật mí các mẹ cách chữa trị rạn da hữu hiệu tại nhà sau sinh


Những vết nứt da tạo ra trong giai đoạn có bầu do thai nhi phát triển khá nhanh khiến cho mô liên kết dưới da bị căng giãn quá mức tạo thành những vết rạn nứt da. Sau sinh, một vài vết rạn ở vùng ngực, đùi, bụng, mông này trở thành nỗi ám ảnh với hầu hết các mẹ.Thường thì tùy vào sắc tố da và cơ địa của mỗi ngườ,i mà một vài vết rạn da này sẽ mờ dần sau khi mẹ sinh bé được khoảng 6 – 12 tháng. Tuy nhiên, mẹ có mẹo hay loại bỏ, làm mất một vài vết rạn này mau hơn bằng cách áp dụng một vài kinh nghiệm được chia sẻ ở bài viết dưới đây.


Xem thêm: dieu tri ran daDùng dầu dừa để massageNhững vết da bị rạn tạo ra trong thời kỳ bầu bí do thai nhi phát triển khá nhanh khiến cho mô liên kết dưới da bị căng giãn quá mức tạo thành một vài vết rạn nứt da. Sau sinh, một vài vết rạn ở vùng ngực, đùi, bụng, mông này trở thành nỗi ám ảnh với hầu hết các mẹ.
Thường thì tùy vào sắc tố da và cơ địa của mỗi ngườ,i mà những vết rạn nứt da này sẽ mờ dần sau khi mẹ sinh bé được khoảng 6 – 12 tháng. Tuy nhiên, mẹ có thể loại bỏ, đẩy lùi một vài vết rạn này nhanh hơn bằng cách áp dụng một vài cách hay nhất được chia sẻ ở bài viết ngay bên dưới đây.
Dùng dầu dừa để massage


 


Dầu dừa là cách để mẹ có thể làm mất những vết da bị rạn có kết quả tốt. Thoa dầu dừa ở vùng da bị rạn sau đó massage nhẹ nhàng, thực hiện đều đặn, thường xuyên để có hiệu quả. Ngoài dầu dừa, thì massage bằng dầu oliu cũng đưa lại có kết quả tốt không kém. Động tác xoa bóp vùng da bị rạn sẽ giúp lưu thông máu tốt hơn, tăng tính đàn hồi xem nhưn da vì vậy giúp làm mất các vết rạn nhanh lẹ.ĂN THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN C, VITAMIN E, KẼM
Ăn nhiều những thức ăn có chứa lượng vitamin C, vitamin E, kẽm sẽ giúp khôi phục và tái tạo mau chóng làn rạn da. Mẹ có thể tìm thấy một vài những dưỡng chất này trong các thức ăn như: cà chua, xoài, quả bơ, cá hồi, súp lơ xanh, đậu nành, khoai lang…


XÔNG HƠI
Một cách khác cũng giúp coi làn da của mẹ trở nên săn chắc và đẩy lùi vết da bị rạn có kết quả tốt đó là xông hơi. Thường xuyên xông hơi cũng sẽ giúp loại bỏ những bụi bẩn trong da, giúp lỗ chân lông thông thoáng. Mỗi lần thực hiện xông hơi, bạn phải xông giai đoạn từ 10 – 15 phút.


Xem thêm: thuốc trị rạn da


 Uống và xoa kem chứa vitamin E


Việc uống và duy trì lịch trình thoa kem vitamin E đều đặn hàng ngày ngay cả sau khi mang thai sẽ giúp cho những vết rạn da được cải thiện rõ rệt.


LÀM MẶT NẠ TỪ TỰ NHIÊN CHO VÙNG DA BỊ RẠN


Mặt nạ lòng trắng trứng gà
Lấy lòng trắng trứng thoa lên vùng da bị rạn , để từ 10 -15 phút cho khô rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh. Thực hiện thường xuyên, đều đặn thì một thời gian sau các vết rạn sẽ mờ dần.


Chuối
Chuối cũng giúp chữa vết da bị rạn hiệu quả. Mẹ lấy một quả chuối chín nghiền nát rồi thoa đều lên vùng da bị rạn. Để vậy từ 10 -15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.
Mặt nạ cà phê và lòng trắng trứng gà


Lấy 1 lòng trắng trứng gà trộn đều với ¼ chén bột cà phê rồi thoa lên vùng rạn da. Để từ 20 - 30 phút cho hỗn hợp khô rồi rửa sạch với nước ấm.
Những mặt nạ này sẽ giúp mẹ nhanh chóng khôi phục lại được vết nứt da hiệu quả, xóa tan lo lắng cho mẹ.Dầu dừa là cách để mẹ có thể làm mất những vết rạn da hiệu nghiệm. Thoa dầu dừa ở vùng da bị rạn sau đó thoa nhẹ nhàng, thực hiện đều đặn, liên tục để có hiệu nghiệm. Ngoài dầu dừa, thì massage bằng dầu oliu cũng đưa lại kết quả tốt không kém. Động tác xoa bóp vùng rạn nứt da sẽ giúp lưu thông máu tốt hơn, tăng tính đàn hồi xem như làn da cho nên giúp đẩy lùi các vết rạn nhanh chóng.


ĂN THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN C, VITAMIN E, KẼM
Ăn nhiều một số thức ăn có chứa lượng vitamin C, vitamin E, kẽm sẽ giúp khôi phục và tái tạo nhanh lẹ làn rạn da. Mẹ có cách tìm thấy một vài những dưỡng chất này trong các thức ăn như: cà chua, xoài, quả bơ, cá hồi, súp lơ xanh, đậu nành, khoai lang…


XÔNG HƠI
Một cách khác cũng giúp cho làn da của mẹ trở nên săn chắc và làm mờ vết nứt da có kết quả tốt đó là xông hơi. Thường xuyên xông hơi cũng sẽ giúp loại bỏ một số bụi bẩn trong da, giúp lỗ chân lông thông thoáng. Mỗi lần thực hiện xông hơi, bạn hãy chú ý xông giai đoạn từ 10 – 15 phút.


 Uống và dùng kem chứa vitamin E


Việc uống và duy trì thói quen thoa kem vitamin E đều đặn hàng ngày ngay cả sau khi mang thai sẽ giúp cho một vài vết rạn da được cải thiện rõ rệt.


LÀM MẶT NẠ TỪ TỰ NHIÊN CHO VÙNG DA BỊ RẠN
Mặt nạ lòng trắng trứng gà


Lấy lòng trắng trứng thoa lên vùng nứt da , để từ 10 -15 phút cho khô rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh. Thực hiện liên tục, đều đặn thì một thời gian sau các vết rạn sẽ mờ dần.


Tag: viên uống nở ngực gogobigChuối


Chuối cũng giúp chữa vết nứt da có kết quả tốt. Mẹ lấy một quả chuối chín nghiền nát rồi thoa đều lên vùng rạn da. Để vậy từ 10 -15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.
Mặt nạ cà phê và lòng trắng trứng gà


Lấy 1 lòng trắng trứng gà trộn đều với ¼ chén bột cà phê rồi thoa lên vùng rạn da. Để từ 20 - 30 phút cho hợp chất khô rồi rửa sạch với nước ấm.
Những mặt nạ này sẽ giúp mẹ nhanh chóng khôi phục lại được vết rạn nứt da có kết quả tốt, xóa tan lo lắng cho mẹ.

Theo: http://g.thietkewebhcm.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét