Thứ Năm, 19 tháng 3, 2015

Bốn lý do để chúng mình dừng ngay việc chạm tay lên mặt


Đọc xong chúng mình sẽ chẳng còn muốn chạm tay lên mặt nữa.
Bạn có biết, trung bình mọi người thường chạm tay lên mặt 3,6 lần/ giờ. Đôi khi là vô tình chạm trực tiếp tay lên mặt, hoặc dùng một vật gì đó chạm vào mặt. Điều này là thói quen rất xấu làm hại da mặt vì có cơ hội làm lây lan nhiều loại vi khuẩn.
Bác sĩ da liễu Ruth Tedaldi cho biết liên tục chạm vào khuôn mặt là một điều cấm kỵ. 4 nguyên nhân sau đây sẽ khiến chúng mình chấm dứt việc chạm tay lên mặt.


Đọc thêm: nhau thai cuu


Thường xuyên chạm vào khuôn mặt là một điều cấm kỵ


1. Dùng tay nặn mụn: Để lại sẹo và vết thâm
Dùng tay nặn mụn có mẹo hay cho là việc thường thấy nhất của phụ nữ. Bởi khi có một nốt mụn tạo ra là họ nhận ra khó chịu, tự ti và muốn chúng biến khỏi mặt ngay lập tức. Vì thế mà nhiều khi không chờ cho mụn chín, cứ tiện đâu là chúng ta nặn mụn ở đấy, kể cả khi nhân mụn còn non.
Việc này chẳng giúp ích gì xem như làn da của chúng mình, thậm chí còn khiến tình hình tồi tệ hơn. Một là bản thân cái mụn đó không hết ngay mà bị sưng đỏ lên, có biện pháp xuất hiện nhân mụn mới, và nặng hơn là viêm da.
Hai là sau khi hết mụn thì da chúng ta cũng chẳng thể trở lại như trước mà gần như sẽ để lại vết thâm hoặc sẹo vĩnh viễn.


Đọc thêm: kem tri tan nhang transino


2. Tác nhân gây mụn trứng cá
Bạn có biết rằng, ngay cả khi bạn rửa tay với xà bông thì chưa chắc đã diệt hết vi khuẩn trên tay chúng ta? Chứ chưa nói đến việc bàn tay tiếp xúc với một vài thứ khác như bàn phím máy tính, điện thoại di động, nắm cửa,... Những thứ này đều chứa rất nhiều vi khuẩn mà sau khi động chạm vào chúng, bạn lại sờ tay lên mặt thì khả năng làm lây lan vi khuẩn và gây nên mụn trứng cá là rất cao.3. Tác nhân gây bệnh cảm cúm
Một cách tốt để đề phòng bệnh cảm cúm là không dùng tay chạm lên mặt, mắt, mũi miệng. Bởi các bộ phân cơ thể không phải là dễ dàng nhiễm những loại virus cảm cúm,... Nhưng đôi khi, chính việc đưa tay có virus cúm (do chúng ta chạm tay vào một số nơi có virus) khiến cho các bộ phân cơ thể bị nhiễm virus trực tiếp.


4. Mất thời gian ngồi trước gương


Xem thêm: te bao goc tri seoCác cô gái thường mất rất nhiều thời gian đứng trước gương. Việc này càng khiến các bạn muốn chạm tay lên mặt. Việc xăm soi da càng nhiều càng khiến chúng ta muốn chạm tay lên mặt và điều này thì không hề tốt chút nào.
Vì vậy, ngăn chặn việc ngồi quá lâu trước gương, bạn sẽ chẳng có nguyên nhân để muốn đưa tay lên mặt thêm nữa.


Các cô gái nên chấm dứt việc ngồi trước gương quá lâu, tạo cơ hội cho kế hoạch xấu chạm tay lên mặt gây nhiều hậu quả cho da.

Theo: http://f.sieuthisimsodep.com.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét