Thứ Năm, 26 tháng 3, 2015

Các biện pháp kết hợp thực phẩm mang có kết quả tốt bất ngờ

 Ăn những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp cơ thể chúng mình khỏe mạnh hơn. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, việc kết hợp những loại thực phẩm với nhau có mẹo hay tăng cường giá trị dinh dưỡng của chúng.
Trang Tin tuc 24H chia sẻ một số mẹo nhỏ giữ SỨC KHỎE hữu hiệu bằng những thức ăn, bài viên uống dân gian không khó.
Bấm xem tin tức bệnh dịch & cách phòng tránh bệnh dịch an toàn nhất

Xem thêm: cách chữa gout


Tỏi và cá hồi


Tỏi là một biện pháp làm tăng hương vị của cá. Khi kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau có cách làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Một nghiên cứu của The American Journal of Nutrition cho thấy, tin dùng tỏi và cá hồi có giải pháp làm giảm lượng cholesterol trong máu. Đây là tin vui cho một vài người có lượng cholesterol trong máu cao.


Táo và socola đen


Socola đen kết hợp với táo có thể cải thiện sức khỏe tim mạch. Trong vỏ táo chứa chất có tên favonoid quercetin, có tác dụng chống viêm. Mặt khác cacao trong socola đen giàu catechin- một chất ngăn chặn oxy hóa và ngăn chặn xơ vỡ động mạch. Khi kết hợp socola đen với táo có mẹo hay giúp làm tan các cục máu đông.


Cải xoăn và hạnh nhân


Cải xoăn là loại thực phẩm giàu vitamin K, E, chất chống oxy hóa có khả năng làm tăng hệ thống miễn dịch chống lại bệnh ung thư. Tuy nhiên, vitamin E và K tan trong chất béo, do đó khi kết hợp với hạnh nhân sẽ tăng cường khả năng hấp thụ của các bộ phân cơ thể.


Tham khảo thêm: thuốc tiểu đường mới nhất


Cải Brussels và dầu ôliu


Trong cải brussels có chứa nhiều dinh dưỡng quan trọng như vitamin K. Vitamin này rất có lợi cho xương và giúp làm tan các cục máu đông. Tuy nhiên, vitamin k chỉ tan trong chất béo, điều đó có nghĩa là các bộ phân cơ thể chúng mình hấp thụ vitamin K tốt nhất khi chế độ ăn có chất béo. Chính cho nên, cải Brussels kết hợp cùng dầu ôliu sẽ mang lại có kết quả tốt tốt nhất giúp cải thiện bi kịch sức khỏe.


Nghệ và hạt tiêu đen


Nghệ được xem như một trong một vài dược liệu chữa bệnh, bởi nó chứa chất ngăn chặn oxy hóa mạnh mẽ curcumin và các chất chống viêm, sát trùng, kháng khuẩn. Curcumin trong nghệ được chuyển hóa một phương pháp nhanh lẹ trước khi nó được cơ thể hấp thụ hoàn toàn. Nếu kết hợp nghệ với hạt tiêu đen sẽ mang lại lợi ích bất ngờ. Trong hạt tiêu đen có chứa nhiều chất piperin, khi kết hợp với curcumin có trong nghệ, nó sẽ cải thiện khả năng luôn tin tưởng dùng của curcumin lên gấp 1.000 lần.Trà xanh và hạt tiêu đen


Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh sẽ có tác dụng tốt hơn khi rắc thêm tiêu đen. Trà xanh chứa một chất tránh oxy hóa đặc biệt được gọi là EGCG, giúp làm tăng sự trao đổi chất và bảo quản toàn bộ cơ thể chống lại bệnh ung thư. Chất piperine có trong hạt tiêu đen, kết hơp với chất EGCG cho có kết quả tốt cao hơn. Piperine có cách tăng cường sự hấp thu EGCG vào máu.


Cà chua và bông cải xanh


Kết hợp cà chua với bông cải xanh sẽ giúp tăng khả năng chống ung thư một phương pháp hiệu nghiệm.


Tag: chống nhăn da vùng mắt


Trong một nghiên cứu về bệnh ung thư năm 2007, con chuột thí nghiệm được cho ăn theo chế độ hằng ngày là hai bông cải xanh cùng cà chua, hoặc một số loại thực phẩm khác. Các nhà tìm hiểu phát hiện ra khối u tuyến tiền liệt cấy ghép có dấu hiệu chậm phát triển rõ rệt. Chế độ ăn có chứa 10% cà chua và 10% bông cải xanh giúp làm giảm 52% kích thước khối u, trong khi chế độ sử dụng thức ăn chỉ với cà chua giảm 34% và chế độ sử dụng thức ăn chỉ với bông cải xanh giảm 42%.


Cá hồi và rau cải xanh


Để cơ thể có cơ hội hấp thu canxi thì cần có lượng vitamin D vừa đủ. Vitamin D giúp hấp thu canxi từ hệ tiêu hóa vào máu và giúp duy trì một mức độ canxi trong máu ổn định. Viện Y tế Quốc gia Mỹ khuyến cáo phái yếu trưởng thành cần 600IU vitamin D mỗi ngày. Khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có thể sản sinh ra vitamin D trong các bộ phân cơ thể, nhưng bạn cần bổ sung nó bằng cách ăn những loại thực phẩm như: cá hồi. Cải xanh giúp làm tăng khả năng hấp thụ vitamin D trong cá hồi, chính từ đó, bạn có mẹo hay kết hợp cá hồi với rau cải xanh để hiệu nghiệm nhất.


Cà chua và dầu ô liu


Dầu ô liu là một chất béo có hiệu quả cho tim mạch, làm tăng HDL cholesterol có hiệu quả và hạn chế LDL cholesterol gây tắc nghẽn động mạch. Các nhà nghiên cứu kỹ ở Free Radical Biology Medicine nhận thấy rằng dầu ô liu làm tăng hoạt động ngăn chặn oxy hóa của lycopene trong cà chua. Chúng ta có khả năng kết hợp hai loại thức ăn này trong món mày ống với sốt cà chua trộn dầu ô liu.


Các loại ngũ cốc và hành tây, tỏi


Giống như một số loại đậu, sắt và kẽm trong ngũ cốc nguyên hạt có giá trị dinh dưỡng thấp vì vậy khi vào các bộ phân cơ thể, nó sẽ được chuyển hóa mau hơn khi cơ thể có cách hấp thụ. Nghiên cứu cho thấy rằng một vài loại thức ăn giàu lưu huỳnh, như tỏi và hành tây, có khả năng làm giúp hấp thụ dinh dưỡng từ một số loại hạt, thậm chí còn làm tăng dưỡng chất quý hiếm, đặc biệt là khoáng chất sắt và kẽm.


Đậu đen và ớt chuông đỏ


Đậu đen là một nguồn bồi dưỡng chất sắt. Chất sắt trong thức ăn thực vật, gọi là sắt non-heme, khoáng chất vi lượng này khiến cơ thể không dễ hấp thụ như chất sắt có trong thịt. Để các bộ phân cơ thể hấp thu được chất sắt có trong đậu đen, cần một loại thức ăn giàu vitamin C. Chính vì thế ớt chuông đỏ là một sự quyết định hợp lý. Trong ớt chuông đỏ có chứa rất nhiều vitamin C, khi kết hợp với đậu đen giúp cơ thể hấp thụ sắt non-heme tăng gấp 6 lần.

Theo: http://a.sieudoc.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét