Chủ Nhật, 15 tháng 3, 2015

Các loại rau củ không nên bỏ tủ lạnh


Không phải hầu hết các loại thực phẩm chức năng được làm lạnh hay bảo quản tủ lạnh sẽ tươi lâu hơn, tốt hơn. Nhiều nông sản sẽ giảm sút chất lượng nhanh hơn nếu ở nhiệt độ không thật hoàn hảo. Dưới đây là một số quy tắc không khó giúp người nội trợ bảo quản rau quả tươi ngon hơn:


Tham khảo: thuoc omega 369


Cà chua
Cà chua chứa nhiều chất chống ô-xy hóa và vitamin. Tuy nhiên, hầu hết các những chất dinh dưỡng sẽ mất đi nếu cà chua trở nên bở, mềm nhũn sau khi được bảo vệ trong tủ lạnh. Vì vậy, hãy lấy bạn khỏi tủ lạnh và bảo vệ ở nhiệt độ bình thường, thoáng mát trong phòng.Khoai tây
Khoai tây có cơ hội giữ được đến 3 tháng ở nhiệt độ từ 8 - 12 độ C. Tuy nhiên, nhiều người mắc sai lầm là cất khoai tây trong tủ lạnh do quan niệm nhiệt độ càng thấp càng tốt. Điều này khiến khoai tây đổi sắc, biến đổi hương vị, tinh bột chuyển hóa thành đường. Nếu trữ khoai tây trong phòng bếp, bạn cũng có cách giữ chúng trong vài tuần.


Hành củ
Hành tây, hành tím có biện pháp được giữ gìn rất lâu với điều kiện không giữ lạnh. Nhiệt độ, độ ẩm quá cao hay thấp có biện pháp khiến hành bị thối rữa, từ đó chúng mình cần giữ chúng ở nơi mát mẻ, vị trí thông thoáng, nhiệt độ tối ưu là 15-21 độ C. Nếu hành bắt đầu mọc mầm, chứng tỏ nhiệt độ quá cao, còn nếu củ hành thối rữa, nghĩa là nơi bảo vệ quá lạnh. Ngoài ra, không được đặt hành tây gần khoai tây vì khoai tây sẽ tỏa nhiệt khiến củ hành thối rữa.


Tag: mua tảo spirulinaBơ là thức ăn giàu dinh dưỡng nhưng nếu không biết cách bảo vệ, bạn sẽ lãng phí loại hoa quả này. Bơ có cơ hội mất một thời gian để chín mềm và chín muồi trong thời gian rất ngắn, từ đó phải biết cách bảo vệ linh hoạt. Và bí mật là: Giữ lạnh cho bơ là điều tốt nhưng nó sẽ làm mất quá trình chín. Nếu bạn muốn bơ chín thật nhanh, đặt chúng trên bàn hoặc túi giấy trong 1-2 ngày, sau đó mới bỏ tủ lạnh.

Theo: http://c.evol-project.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét