Thứ Ba, 24 tháng 3, 2015

Các phương pháp dưỡng ẩm hiệu nghiệm nhất chỉ để tóc xơ và khô của chúng mình

 Phần đuôi tóc khô, xơ do mất độ ẩm khiến mái tóc trở nên xơ cứng, không còn giữ được vẻ đẹp quyến rủ. Bạn có khả năng khắc phục tình trạng này tăng độ ẩm cho tóc.

1. Chọn kem dưỡng ẩm phù hợp


Cách phân biệt giữa dầu dưỡng và kem dưỡng ẩm:


Tham khảo thêm: đông trùng hạ thảo tác dụng gì


+ Kem dưỡng ẩm có dạng nước có thể để lạnh. Bạn có giải pháp nhận biết các loại sản phẩm dưỡng ẩm bằng cách đọc các thành phần trên nhãn. Một loại kem dưỡng ẩm sẽ có nước hoặc nước được liệt kê đầu tiên.


+ Dầu dưỡng là các loại dầu tự nhiên như ô liu, dầu dừa, dầu từ bơ...


Kem dưỡng ẩm được thoa lên tóc thứ nhất, sau đó là dầu dưỡng. Nếu chúng mình không tuân theo thứ tự này thì khó có biện pháp đảm bảo đầy đủ độ ẩm cho mái tóc.


2. Cắt bỏ phần đuôi tóc bị chẻ ngọn, khô xơ


Loại bỏ tóc chẻ ngọn, vì chúng là nguyên do chính gây ra tóc khô. Hãy đi cắt tỉa thường xuyên trong ít nhất 6 tuần/lần để giữ tóc bóng khỏe và tránh hư tổn.


Bạn nên đọc: thuốc trị rạn da3. Giữ sạch da đầu


Sức khỏe của mái tóc bắt đầu từ da đầu. Nếu lỗ chân tóc bị tắc nghẽn và thì tóc sẽ dễ bị khô và gãy. Tóc xoăn dễ làm tắc nghẽn lỗ chân lông hơn do tính chất xoắn của sợi tóc. Bạn nên làm sạch da đầu với dầu gội dành cho tóc khô.


4. Hấp dầu


Đối với tóc khô, bạn có cách dưỡng ẩm bằng cách hấp dầu 1 lần/tuần. Bạn có cơ hội thực ngày nay nhà với một chiếc khăn và các hỗn hợp tự làm như protein với mật ong, hoặc dầu ô liu với mật ong...


Xem thêm: vien uong collagen cua my


5. Dầu xả dưỡng ẩm


Tóc khô thường dễ gãy, rụng, xơ và chẻ ngọn. Vì vậy, điều quan trọng nhất là bổ sung những chất dinh dưỡng và giữ ẩm cho tóc. Sau khi gội đầu sạch, bạn hãy quan tâm chọn loại dầu xả dưỡng ẩm dành cho tóc khô và gội đầu 2-3 lần/tuần.

Theo: http://m.thietkewebhcm.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét