Thứ Năm, 5 tháng 3, 2015

Các sai phạm trang điểm cần tránh khi da bị mụn


Những sai lầm này sẽ khiến làn da của chúng ta trở nên yếu, nhạy cảm và thêm mụn.
Khi da mụn, phụ nữ thường thiếu tự tin và "mượn" son phấn để che những khuyết điểm xấu xí. Lúc này, chúng ta càng cần phải để ý đến khâu làm sạch và dưỡng da. Dưới đây là một số sai lầm dễ gặp trong việc trang điểm có giải pháp làm làn da của chúng ta trở nên tồi tệ hơn.


Tham khảo thêm: kem duong da ban dem tot nhat


1. Không tẩy trang khi ngủ
Vì đi chơi, đi học về muộn, người quá mệt mỏi nên nhiều chị em tặc lưỡi lên giường đi ngủ mà không làm sạch da mặt. Đây là một trong một vài sai lầm cực kỳ nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp tới làn da của chúng ta.
Lúc này lỗ chân lông bị bịt kín bởi lớp son phấn, mồ hôi, bụi bẩn sẽ gây ra thêm mụn. Chỉ sau một đêm "lười biếng", chúng ta sẽ cảm thận làn da xuống sắc thấy rõ.


2. Kiểm tra thành phần
Hãy tập thói quen kiểm tra thành phần loại thực phẩm chức năng trước khi mua, đặc biệt với chúng ta bị mụn càng cần thiết hơn. Hãy tìm loại sản phẩm có ghi non-comedogenic (không gây nổi mụn), oil free (không chứa dầu), nó sẽ tương thích với làn da mụn.


Khi da nhiều khuyết điểm, quý cô thường son phấn để che chúng đi, tuy nhiên cần lưu tâm đừng để da bị nặng hơn


3. Dùng mỹ phẩm khoáng
Parabens, chất bảo quản hay một số thành phần hóa học có thể gây kích ứng da làm nỏi mụn. Nếu có cách, phái yếu hãy tìm đếm mỹ phẩm khoáng vừa dịu nhẹ lại rất an toàn.


Tham khảo: mỹ phẩm meiya có tốt không


4. Làm sạch cọ trang điểm
Chiếc cọ là nơi ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn khi hàng ngày bạn dùng nó mà không chịu làm sạch không ngừng nghỉ. Đừng chủ quan cho rằng, da mặt của chúng ta đã làm sạch trước khi dùng cọ, vì chúng vẫn có mẹo hay tích thụ dầu thừa, bụi bẩn...
Để làm sạch cọ, hãy sử dụng dầu gội đầu, sữa rửa mặt giặt sạch và xả dưới nước ấm. Sau đó, đặt chúng nằm trên khăn giấy cho khô.5. Cẩn thận với kem che khuyết điểm
Kem che khuyết điểm có vẻ giống một vũ khí kết quả tốt giúp chủ nhân che đi một vài vết thâm, hay mụn sưng tấy. Tuy nhiên, chúng có cách khiến da chúng ta trở nên tồi tệ hơn khi tắc lỗ chân lông.
Giải pháp, hãy chọn lựa loại kem không chứa dầu và áp dụng trên da bằng cọ hoặc miếng mút, tránh thường xuyên sử dụng ngón tay bởi nó có biện pháp mang theo bụi bẩn, vi khuẩn.


6. Hạn chế đánh phấn quá dày
Việc đánh kem lót, kem nền phấn quá dày sẽ khiến làm bít lỗ chân lông, da không thể thở dẫn đến tình trạng mụn thêm tồi tệ. Chị em hãy thường xuyên sử dụng loại nền và phấn bột mỏng, nhẹ.


Đọc thêm: phuong thuoc tri mun trung ca


7. Hãy để da được thở
Đừng lúc nào cũng "gò bò" làn da dưới lớp son phấn dày cộp, hãy cho da ngày nghỉ để ch úng được thở, ít nhất 1 ngày/tuần. Nếu có cách, tốt nhất ngăn chặn make up khi da bị mụn hoành hành.


Nên cho da ngày nghỉ để thở. Nếu có giải pháp, kìm hãm trang điểm để hiện tượng mụn chấm dứt hẳn

Theo: http://c.pgd-namdong-tthue.edu.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét