Thứ Hai, 23 tháng 3, 2015

Dưỡng da nhờ tế bào gốc tinh chất nhau thai cừu


Mặc dù được cảnh báo nhiều lần nhưng việc làm đẹp bằng tế bào gốc dường như vẫn quá hấp dẫn đối với những người có nhu cầu “lấy lại tuổi thanh xuân”.


Trước hết là bởi chính cái tên “tế bào gốc” đã khiến cho người ta liên tưởng tới sự tiên tiến, phát triển hiện đại của y khoa; thứ nữa là hình ảnh quá quyến rũ của những người nổi tiếng trong giới showbiz cũng như lời lẽ “ngọt ngào” để tiếp thị xem làm đẹp… Thế nhưng, hữu hiệu của tế bào gốc có thực sự như vậy không?


Cải lão hoàn đồng?


Thực ra, đây là câu hỏi đã được đặt ra nhiều lần và đã có một số minh chứng xác thực hẳn của các nhà khoa học, nghiên cứu, thậm chí của chính cơ quan quản lý là Bộ Y tế dưới hình thức quy định nghiêm cấm luôn tin tưởng dùng các kỹ thuật liên quan đến công nghệ tế bào gốc trong làm đẹp. Hơn nữa là quy định tuyệt đối cấm tin tưởng sử dụng các hệ cơ quan của con người đểsản xuất mỹ phẩm. Vậy mà vẫn chưa đủ để ngăn cản “làn sóng” đi “trẻ hóa” bằng giải pháp này.


Tham khảo: te bao goc gia bao nhieu


Một nữ diễn viên trẻ nổi tiếng với cá tính ngỗ ngược trong các vai diễn, trước đây với làn da nâu ấn tượng, sau một thời gian chìm nghỉm bỗng hiện diện trở lại với nước da nõn nà, trắng muốt đến không ngờ. Cô “bật mí” với báo chí: Sau thời điểm được mời làm gương mặt đại diện cho một thẩm mỹ viện tại TP Hồ Chí Minh, cô đã được thực hiện một liệu trình tiêm tế bào gốc toàn thân. Kết quả là nước da của cô đã hơn cả… trứng gà bóc. Thẩm mỹ viện này đã tranh thủ tiếp thị: Nếu chỉ làm trắng da mặt, thẩm mỹ viện sẽ tiêm 1 lần tế bào gốc sống có xuất xứ Thụy Sĩ và 3 lần chăm sóc làn da với mật độ 2 tuần/lần. Sau 2 tháng thực hiện, da mặt sẽ trắng muốt.
Tiêm tế bào gốc vào gối để chữa trị thoái hóa khớp ở Bệnh viện Bạch Mai
Tiêm tế bào gốc vào gối để chữa trị thoái hóa khớp ở Bệnh viện Bạch Mai


1. Trên bao bì thực phẩm chức năng, tài liệu quảng cáo do Bộ Y tế cấp phép, thành phần và định lượng chất dinh dưỡng lấy từ tế bào gốc rõ ràng và nêu rõ công dụng. Nếu thông tin trên loại sản phẩm không xảy ra hoặc câu chữ khác là giả mạo.


2. Hiện nay, Bộ Y tế không cấp phép cho bất kỳ mỹ phẩm nào có nguyên nhân từ tế bào gốc.


3. Hãy yêu cầu bồi bổ tài liệu công bố chất lượng loại sản phẩm do Bộ Y tế chứng nhận có ghi rõ thành phần chất dinh dưỡng từ tế bào gốc nào. Nếu không có là giả mạo.


Để làm trắng toàn thân thì theo thẩm mỹ viện này, liệu trình thực hiện sẽ phức tạp hơn khi mũi tiêm tế bào gốc sống sẽ tăng lên 3 lần và theo đó số lần chăm sóc làn da cũng tăng lên nhưng tùy theo tính chất vốn có của da mà thực hiện. Số kinh phí bỏ ra để làm trắng da vì “hữu hiệu” thế nên đương nhiên cũng không ít: ít nhất phải 120 triệu cho việc làm trắng da mặt, còn làm trắng toàn thân là 210 triệu đồng/liệu trình.


Ở miền Bắc, các thẩm mỹ viện Hà Nội cũng đã thực hiện làm đẹp từ công nghệ tế bào gốc. Không ít thẩm mỹ viện quảng cáo thế này: Lấy 500cc máu của chính mính rồi cho ly tâm để thu về tiểu cầu cô đặc. Tiểu cầu cô đặc ấy sẽ được hòa tan và tiêm vào toàn bộ cơ thể để trở thành nhân tố tái tạo tự nhiên giúp cho da mặt của chính bệnh nhân sáng, mờ nám, xóa nhăn và mọc tóc (đối với người hói đầu)… Đây là phương pháp mà họ gọi là: “Tiêm tế bào gốc tự thân”.


Tham khảo: tinh chất dưỡng trắng da


Một nhân viên làm đẹp ở thẩm mỹ viện nằm trên phố Bùi Thị Xuân, Hà Nội nói: “Chúng tôi dùng công nghệ và thầy thuốc Pháp, giá thành 20 triệu đồng/lần chữa trị, tùy theo mức độ nám và da nhăn, số lần điều trị sẽ do bác sĩ lựa chọn. Bây giờ thị trường có nhiều sản phẩm tương tự, nhưng thẩm mỹ viện chúng tôi thực hiện rất cẩn thận, phải đúng người, đúng thực phẩm chức năng mới được”.

Theo: http://d.thietkewebhcm.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét