Thứ Năm, 5 tháng 3, 2015

Hiểu về căn hiện tượng liệt não có tri liệu được hay không

 Thưa Bác sĩ! Tôi có một đứa con năm nay cháu 4 tuổi, cháu bị bệnh bại não bẩm sinh, bệnh đó có chữa được không ạ?

Bại não bẩm sinh có chữa được không?BS. Nguyễn Vũ Cẩm Tú - Chuyên khoa Nội - Sản - Nhi - Khoa Giám định – Viện Pháp y Quốc gia
Bại não bẩm sinh có chữa được không?


Bạn nên quan tâm: thuoc bo nao tang cuong tri nhoChào chúng mình,Bại não là tình trạng mất trách nhiệm của não do các tổn thương trí não xảy ra trong khoảng thời gian sớm, thường là trong bào thai, trong quá trình sinh con hoặc trong một số năm đầu của trẻ. Não bộ có nhiều có chức năng khác nhau, mất một hay nhiều nhiệm vụ đều gọi chung là bị bại não.


Xem thêm: thuoc bo nao tot
Trẻ bị bại não thường bị ảnh hưởng nhiều nhất là có nhiệm vụ vận động, biểu hiện dưới dạng: chậm phát triển vận động, co cứng hay liệt cứng một chi, một bên các bộ phân cơ thể hay tứ chi, có mẫu vận động bất thường mất đối xứng với một số động tác xoắn vặn bất thường, múa vờn, khó khăn trong điều phối động tác hoặc mềm nhão cơ…Ngoài ra, khả năng giao tiếp, khả năng ngôn ngữ, ăn uống… của trẻ cũng bị ảnh hưởng.Khi khám bệnh, các Bác sĩ sẽ đánh giá trách nhiệm thần kinh tìm nguyên do gây ra bại não ở trẻ để chữa trị nguyên nhân nếu có cách được. Điều trị bao gồm điều trị rối loạn vận động , giãn cơ, tập vật lý trị liệu, chỉnh hình và điều trị nguyên nhân nếu có cơ hội được.


Tag: thuoc giam can cua ky duyenKhả năng phục hồi của trẻ bại não tùy thuộc mức độ nặng hay nhẹ và tùy thuộc vào thời điểm trẻ được can thiệp sớm hay muộn. Trường hợp tổn thương nhẹ, can thiệp sớm sẽ giúp trẻ phát triển thuận lợi, ngăn chặn bớt những khó khăn trong cuộc sống sau này.Bạn nên sớm đưa cháu tới các trung tâm phục hồi có nhiệm vụ hoặc các trung tâm y tế để được điều trị kịp thời.

Theo: http://i.the101orientation.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét