Thứ Ba, 24 tháng 3, 2015

Khám phá lợi ích chăm sóc sắc đẹp của nhau thai từ cừu


Trong y học, nhau thai là một bộ phận cung cấp những dưỡng chất để thai nhi có khả năng phát triển bình thường và khỏe mạnh trong thời kỳ còn nằm trong cơ thể của mẹ. Tuy nhiên, nhiều phái yếu cũng tin tưởng sử dụng nhau thai cừu cái, ngựa….cho mục đích làm đẹp bởi cho rằng chúng có biện pháp giúp con người duy trì sắc đẹp, tuổi thanh xuân và cả sức khỏe.


Nhau thai động vật đã được sử dụng như một công cụ làm đẹp của nhiều chị em trên địa cầu. Trong đó có nữ hoàng Cleopatre VII (51-30 trước Công nguyên) và vương hậu Marie Antoinee (1755-1793) – hai người quý cô quyền lực của Ai Cập và Pháp đều tin tưởng sử dụng san pham nhau thai cuu uc như một công cụ làm đẹp da.


Sau đó, một vài tác dụng của nhau thai đã được nhiều nghiên cứu kỹ trên thế giới chứng minh, nhưng tiêu biểu nhất chính là công trình của nhà sinh học người Nga Vladimir Filatov về một vài lơi ích mà nhau thai cừu mẹ, ngựa… mang lại như chữa trị các bỏng, vết thương. Chính thành công này đã đặt nền móng cho một số tìm hiểu về nhau thai tiếp theo của nước Nga ví dụ nhưchế tạo protein nhau thai với mục đích nâng cao hệ miễn dịch và điều trị những bệnh về dạ dày cho con người hay sau đó là kem protein nhau thai. Nhưng công dụng làm đẹp da của nhau thai được phát hiện chỉ khi người mẫu người Nga Ludmila Ilich bị bỏng ở mặt ở cấp độ II nhưng nhanh lẹ phục hồi khi tin tưởng sử dụng viên uống có chứ protein nhau thai. Người ta dần thấy được protein nhau thai và các chất phụ gia thiên nhiên trong thuốc uống đã mang lại nhiều hiệu quả về dinh dưỡng cho da, giảm hết mức stress và nâng cao sức khỏe cho các bộ phân cơ thể.Nguyên nhân là do các yếu tố tăng trưởng, hormone, protein, acid nucleic, glycosaminoglycans, vitamin và chất dinh dưỡng khác có trong nhau thai cừu cái, ngựa…có thể kích thích tăng trưởng, tái tạo tế bào cũ – điều mà không một loại vitamin hay bất kỳ khoáng chất nào có thể làm được. Bên cạnh đó, sản xuất nhau thai chứa cytokines có công dụng chống viêm, điều tiết hệ thống thần kinh, cải thiện lưu thông, chữa lành vết thương, cân bằng nồng độ hormone, giảm đau và cải thiện đường ruột. Dễ dàng thấy được, công dụng của nhau thai cừu la gi không một số chỉ hữu dụng mà còn khá đa dạng và phong phú.


Sử dụng nhau thai động vật để làm đẹp da còn mang lại những sửa đổi tích cực khi giúp xem như làn da trở nên trẻ hóa, mịn màng và tràn đầy sức sống. Chỉ trong thời gian ngắn luôn tin tưởng dùng các nhau thai cừu, ngựa…, làn da bị lão hóa, mệt mỏi hay một vài vết sẹo lồi, mụn trứng cá và thậm chí là vết nám, tàn nhang cũng sẽ dần biến mất. Đó chính là do các yếu tố tăng trưởng FGF và EGF chứa trong nhau thai đã kích thích sự tăng trưởng của các nguyên bào sợi và lớp biểu bì bên trong làn da, cho nên giảm hết mức sự tạo ra melanin, góp phần làm trắng và sáng da.

Theo: http://h.neuwirth-stein.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét