Thứ Hai, 16 tháng 3, 2015

Mẹo nhỏ chọn Kem dưỡng da thích hợp cho chị em


Về cơ bản, kem chống nắng có hai dạng. Một là kem chống nắng hóa học (chứa các thành phần như avobenzone, oxybenzone, sulisobenzone) và hai là kem chống nắng vật lý (chứa titanium dioxide, zinc oxide). Kem chống nắng hóa học là loại kem có mẹo hay hấp thụ tia cực tím trước khi nó gây hại cho da. Kem chống nắng vật lý là loại tạo thành màng chắn bảo vệ da trước các tia có hại.


Tuy nhiên, chúng mình không chỉ nên tìm kiếm loại kem chống nắng tương thích dựa trên hai khái niệm trên mà cần phải lưu tâm hơn một chút.


Có không ít trường hợp dùng kem chống nắng cẩn thận nhưng vẫn bị đen, hoặc thoa kem chống nắng bị lên mụn, mẩn ngứa….


Những bí quyết nhỏ nhưng hữu dụng dưới đây có thể sẽ giúp chúng ta quyết định được loại kem chống nắng hoàn hảo, dễ chịu và an toàn với làn da mỏng manh của chính mình.


Kem chống nắng mỹ phẩm hàn quốc chính hãng cho da nhạy cảm


Một trong một số kỹ năng cần thiết đó là nên học cách đọc và biết qua một vài thành phần quan trọng trong mỹ phẩm. Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm thì thành phần chúng ta cần tránh xa đó là oxybenzone và PABA.


Thông thường một số loại kem chống nắng vật lý thường rất ít khi chứa các thành phần gây kích ứng da.


Nếu như chúng ta sử dụng loại kem chống nắng thế hệ mới có thành phần công thức từ vi hạt thì sẽ tránh được một trong một số điều đáng ghét nhất, đó là bi kịch kem chống nắng tạo thành lớp trắng xóa trên da.


Trong kem chống nắng hóa học có giải pháp chứa những chất dẫn xuất gây kích ứng cho da nhạy cảm.


Kem chống nắng cho da khô


Đối với da khô, việc chọn kem chống nắng có chứa chất dưỡng da là vô cùng cần thiết. Một số kem chống nắng chứa chất dưỡng da như lanolin (mỡ cừu), dầu dưỡng như jojoba hay dầu dừa… đều nuôi dưỡng da khô khá kết quả tốt.


Tuy nhiên, da khô dễ bị lão hóa và dễ bị nhăn nheo sau khi phơi nắng. Bởi vậy, dù chúng ta có luôn tin tưởng dùng kem chống nắng chứa chất dưỡng da thì vẫn nên thoa kem dưỡng trước khi bôi kem chống nắng.


Kem chống nắng my pham transino cho da mụn


Rất khó để chọn đúng được loại kem chống nắng thích hợp cho da mụn bởi loại da này luôn cần tránh tối đa sự viêm nhiễm và bít lỗ chân lông.


Các chuyên gia về da liễu vẫn khuyến cáo da mụn nên tránh xa khỏi một số loại kem chứa chất dẫn xuất, mùi hương, oxybenzone, cồn và PABA. Ngoài ra cũng không nên chọn loại nhờn, bóng, dạng gel.


Kem chống nắng tạo làn da bóng khỏe


Nếu như bạn muốn một làn da căng, bóng, mịn giống như làn da của các người mẫu khi nhiếp ảnh dưới nắng thì một số loại kem chống nắng chứa dầu dưỡng thiên nhiên sẽ giúp bạn. Hãy đọc thành phần và chọn loại kem chống nắng có chứa dầu argan, dầu dừa, dầu hạt nho, bơ hạt mỡ…. Ngoài ra, nếu thích chúng ta có cách trộn một số ít nhũ lấp lánh vào kem chống nắng để tạo hiệu ứng lóng lánh, bắt sáng coi làn da.


Kem chống nắng kem tri nam tan nhang transino cho da dễ bị bít lỗ chân lông


Nếu lỗ chân lông của chúng ta dễ bị tắc nghẽn thì hẳn chúng ta không ngừng nghỉ bị mụn ẩn. Đặc thù của loại da này là rất dễ nổi mụn. Bởi vậy, bạn cần chọn kem chống nắng có đề trên nhãn chữ “non-comedogenic/không gây bít lỗ chân lông” hoặc xem công thức của kem có nhẹ và không chứa dầu không.


Với loại da dễ bị bít lỗ chân lông thì kem chống nắng vật lý (chứa zinc oxide và titanium oxide) là sự lựa chọn tốt hơn hẳn kem chống nắng hóa học.

Theo: http://b.simviettel.net.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét