Thứ Năm, 5 tháng 3, 2015

Mỡ thừa "chui" ra khỏi cơ thể làm sao khi chúng ta giảm trọng lượng


 Các nhà khoa học Úc mới cho thấy, mỡ thừa chủ yếu rời khỏi các bộ phân cơ thể dưới dạng CO2 và thoát ra ngoài qua đường thở.
Giảm cân để có thân hình mơ ước là mục tiêu của nhiều người. Tuy nhiên, chúng ta đã bao giờ tự hỏi số lượng cân và mỡ thừa kia đã "chui" ra khỏi các bộ phân cơ thể chúng mình bằng làm sao mỗi khi chúng ta giảm được vài kg?


Xem thêm: viên giảm cân best slim


Mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc ĐH New South Wales đã đưa tin lời giải câu hỏi đó. Theo các chuyên gia, số lượng cân rời khỏi cơ thể ta không thoát ra như nhiệt mà được chuyển đổi thành cơ hoặc thông qua chất bài tiết trong phân. Bên cạnh đó, số mỡ thừa sẽ chủ yếu rời khỏi toàn bộ cơ thể dưới dạng carbon dioxide (CO2) - thoát ra ngoài qua đường thở.
Tác giả nghiên cứu - Ruben Meerman và Andrew J. Brown thuộc Đại học New South Wales cho biết: "Ít ai ngờ phổi chính là cơ quan bài tiết chính của chất béo".


Khi một người nào đó đặt ra mục tiêu giảm cân, họ cần lập ra lịch trình kết quả tốt để chuyển hóa toàn bộ chất béo trung tính được lưu giữ dưới dạng tế bào mỡ. Xét về mặt hóa học, triglycerides phải được oxy hóa, hoặc bị chia nhỏ thì mới giúp bạn làm tiêu hao năng lượng ở phần mỡ tích tụ.


Để oxy hóa 10kg chất béo sẽ mất 29kg oxy hít vào, các bộ phân cơ thể sẽsản xuất 28kg carbon dioxide (CO2) và 11kg của nước (H2O).
Một nghiên cứu trước đây cũng đã chỉ ra, việc hóp bụng, thở ra nhịp nhàng sẽ khiến cho vùng cơ ở bụng được hoạt động nhiều hơn bình thường, tác động đến vùng mỡ, làm tiêu hao năng lượng tích tụ ở đây.


Xem thêm: thuốc giảm cân best slim có hiệu quả không


Không một số thế, việc hít thở sẽ giúp đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, giúp chúng mình có tinh thần thoải mái, tỉnh táo.


Các chuyên gia cho biết: "Giảm cân đòi hỏi mỗi người phải "mở khóa" được lượng carbon lưu trữ trong tế bào chất béo, bởi vậy, hiểu được cơ chế này, bạn sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu của mình".


Nghiên cứu được thông báo trên British Medical Journal.


Nguồn: LA Times

Theo: http://d.lovelizhen.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét