Thứ Hai, 9 tháng 3, 2015

Một số thức ăn ngăn ngừa các căn bệnh về tuyến tiền liệt


Tiền liệt tuyến là một cơ quan nằm ở bụng dưới hay cổ bàng quang. Tuyến tiền liệt bị viêm có khả năng đưa đến một vài triệu chứng như luôn buồn tiểu, đái dắt, buốt, rát... kèm đau cả vùng chậu nhỏ, bẹn và vùng dưới thắt lưng.


Bệnh viêm tuyến tiền liệt rất khó chẩn đoán một phần vì triệu chứng của nó khá giống với một số bệnh khác, ví dụ như bệnh viêm nhiễm bàng quang hoặc niệu đạo.


Vì vậy, tìm được phương pháp giúp bảo quản và phòng ngừa các bệnh về tuyến tiền liệt là rất quan trọng, theo trang sức khỏe Fitnea thì một chế độ ăn uống tốt đối với tim mạch cũng tốt đối với tuyến tiền liệt. Cùng điểm qua một số thức ăn cực kỳ tốt đối với tuyến tiền liệt sau nhé.


Trà xanh


Chứa các hỗn hợp chống ô xy hóa có tên catechin và polyphenol, vitamin e 400, đã được chứng minh có khả năng tiêu diệt vi rút và vi khuẩn, làm tăng hệ miễn dịch và chống lại nhiều bệnh ung thư, trong đó có ung thư tiền liệt tuyến. Nhiều tìm hiểu kỹ chỉ ra rằng polyphenol trong trà xanh có cơ hội làm giảm đáng kể nồng độ PSA (kháng nguyên đặc hiệu tiền liệt tuyến); và catechin có công dụng kiềm hãm hoạt động của enzym tham dự vào quá trình phát triển ung thư tuyến tiền liệt. phái mạnh uống ít nhất 3 tách trà xanh mỗi ngày có khả năng giảm được nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến.


Cá hồi


A xít béo omega là những dưỡng chất quý hiếm quý hiếm quan trọng góp phần bảo vệ sức khỏe tuyến tiền liệt và cá hồi là nguồn bồi dưỡng a xít béo omega tuyệt vời nhất. nghiên cứu đối với thấy a xít béo omega trong cá hồi có thể làm chậm sự phát triển ung thư tuyến tiền liệt ở một số người đã mắc bệnh, và phòng tránh ở một số người khác. Ngoài việc bồi dưỡng axit béo omega 3 thông qua việc ăn cá hồi, còn có một biện pháp khác để cung cấp axit omega 3 đối với các bộ phân toàn bộ cơ thể tiện lợi mà vẫn đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết đó là tin tưởng thường xuyên dùng viên dầu cá hồi omega 3, tinh dau hai cau.Hạt bí đỏ


Rất tốt cho tuyến tiền liệt, đặc biệt là cho những người bị phì đại tuyến tiền liệt. Dầu trong hạt bí đỏ có thể đẩy lùi các hormone kích hoạt sự phát triển tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Không một số thế, loại dầu này còn chứa carotenoid và a xít béo omega. nghiên cứu cho thấy nam giới có hàm lượng carotenoid cao trong chế độ ăn uống có thể giảm được nguy cơ phì đại tuyến tiền liệt. Một dưỡng chất quý hiếm khác cũng được tìm thấy trong hạt bí đỏ là kẽm, được biết đến với khả năng tăng cường sức khỏe đối với tuyến tiền liệt.


Nấm


Chứa lentinan, một loại beta-glucan, đã được chứng minh có đặc tính chống ung thư rất có kết quả tốt. Ngoài ra, nấm còn chứa chất chống ô xy hóa mạnh có tên gọi ergothioneine. Ergothionein có hàm lượng cao trong nấm hương, nấm sò, nấm bào ngư, nấm linh chi. Một nghiên cứu kỹ gần đây tại Trường đại học Y Johns Hopkins (Mỹ) đối với thấy ergothionein có mẹo hay giữ gìn các tế bào trước một vài tổn thương do độc tố và các chất khác gây ra.


Cà chua


Là nguồn bồi bổ lycopene, chất chống ô xy hóa mạnh đã được chứng minh có tác dụng tăng cường sức khỏe cho tuyến tiền liệt. Khả năng chống ô xy của lycopen tăng lên khi được chế biến hơn là khi ăn sống. nghiên cứu kỹ của Trường đại học Bonn (Đức) đối với thấy ăn cà chua hoặc loại sản phẩm từ cà chua mỗi ngày có giải pháp chống lại một số ADN hư hại, thường khởi đầu đối với sự phát triển của ung thư.Lựu


Rất giàu các chất chống ô xy hóa và còn chứa cả một số những dưỡng chất quý thực vật có tên ellagitannin, đặc biệt tốt cho sức khỏe của tuyến tiền liệt. Nhiều tìm hiểu kỹ đối với thấysản sinh từ quả lựu có khả năng làm chậm quá trìnhsinh sản của tế bào ung thư tuyến tiền liệt và làm các tế bào này chết đi. Trong nghiên cứu kỹ khác tại Đại học California (Mỹ), ellagitannin còn được chứng minh làm cản trở sự phát triển các mạch máu mới đến nuôi dưỡng khối u tuyến tiền liệt.


Tag: tac dung cua nhau thai cuu queen9


Bông cải xanh


Là loại rau bồi bổ dồi dào các một vài những dưỡng chất quý hiếm quý hiếm thực vật như sulforaphane và indoles, cả hai chất này đều có đặc tính chống ung thư rất kết quả tốt. Các nhà khoa học tin rằng ăn bông cải xanh vài lần mỗi tuần có mẹo hay làm giảm 45% khả năng phát triển ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn 3 và 4. Để phát huy hết tác dụng của bông cải xanh, không được phép nấu quá chín và khi ăn cần thêm dầu ô liu, tỏi tươi vào.

Theo: http://g.lovelizhen.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét