Thứ Hai, 23 tháng 3, 2015

Những thực phẩm bồi dưỡng canxi tự nhiên

 Canxi đóng chức năng quan trọng hàng đầu trong sức khỏe của xương, đẩy lùi loãng xương và ung thư, cũng như có công dụng trong việc giảm cân.
Tuy nhiên, nếu chúng ta ăn chay, bị chứng không dung nạp lactose hoặc không thích uống sữa, có một số nguồn bổ sung canxi tự nhiên khác ngoài sữa mà chúng mình có mẹo hay tin dùng.

 


1. Hạt hướng dương



Lượng canxi: trong 30gram hạt chứa 20mg canxi.


Bạn có cơ hội dùng hạt hướng dương chung với xà lách, hoặc ăn vặt. Hạt hướng dương là nguồn cung cấp canxi rất tốt, cũng như có chứa vitamin E chống oxy hóa và đồng hỗ trợ các tế bào bạch cầu trong máu.


Bạn nên quan tâm: thuoc bo gan tri mun


2. Sung



Lượng canxi: 3 quả sung trung bình chứa 52mg canxi.


Sung có cơ hội được dùng trong nấu nướng, đặc biệt là loại bánh ngọt Fig Newton nổi tiếng, và chúng mình cũng có giải pháp ăn sống hoặc cắt quả sung trộn với xà lách, yến mạch, sữa chua, mật ong... 3 quả sung chứa 110 calo.


3. Bông cải xanh



Lượng canxi: 1 chén cải xanh nấu chín chứa 62mg canxi.


Loài rau họ cải này chứa rất nhiều canxi và các dưỡng chất quý hiếm có lợi khác. Một chén cải xanh hấp chứa 301mg canxi giữ gìn xương và lượng dồi dào vitamin C làm tăng sức đề kháng.



4. Khoai lang



Lượng canxi: 1 củ khoai lớn chứa 68mg canxi.


Khoai lang là nguồn bổ sung tốt cho canxi, kali, vitamin A và C. Ngoài luộc hấp thông thường, bạn cũng có thể làm món khoai chiên thay cho món khoai tây chiên quen thuộc.


Bạn nên đọc: thuốc chữa đau khớp gối


5. Cam



Lượng canxi: 1 quả cam lớn chứa 74mg canxi.


Cam nổi tiếng vì khả năng cung cấp vitamin C, nhưng 1 quả cam lớn cũng chứa 74mg canxi, 7% nhu cầu canxi mỗi ngày của chúng mình.


6. Tảo biển


Lượng canxi: Một chén tảo biển chứa 134mg canxi.


Tảo biển thường tạo ra trong một số món ăn châu Á như nước Nhật, Hàn, TQ… Một chén tảo biển chứa chừng 134mg canxi, và một lượng lớn chất xơ và iốt để duy trì sức khỏe tuyến giáp. Bạn cũng có thể thêm tảo biển vào các món nước ép rau quả hoặc cho vào súp.



7. Đậu trắng



Lượng canxi: 1 chén đậu chứa 161mg canxi.


Đậu trắng không chỉ là nguồn dinh dưỡng bổ sung chất xơ tạo cảm giác no, protein xây dựng cơ bắp và chất kali chống khó tiêu, nó còn chứa rất nhiều canxi. Ngoài ra, loại đậu này còn giàu tinh bột khoáng, một chất dinh dưỡng nâng cao sự trao đổi chất, làm tăng oxy hóa chất béo và phòng tránh tích tụ mỡ lâu dài.


8. Các loại rau màu xanh



Lượng canxi: 1 chén rau nấu chín chứa 94-197mg canxi.


Ăn nhiều rau xanh rất có ích cho sức khỏe. Ngoài ra, cải bẹ xanh, củ cải và cải xoăn còn giúp xương cứng chắc. Để hấp thu được những dưỡng chất quý hiếm tốt nhất trong rau xanh, bạn cần nấu chín chứ không phải ăn sống chúng.


Tham khảo thêm: thuoc bo sung canxi va vitamin d


9. Đậu nành luộc Edamame và đậu phụ



Lượng canxi: 1 chén chứa 98-334mg canxi.


Edamame thường được dùng để ăn với sushi. Loại thực phẩm này là nguồn bổ sung dồi dào canxi, chất xơ và protein. Đậu phụ cũng có tác dụng tương tự. Dù lượng canxi chứa trong loại thức ăn này sửa đổi tùy theo nhãn hiệu, cáchsinh sản, một chén đậu thường đã cung cấp được 33% nhu cầu canxi mỗi ngày của chúng ta.



10. Cá mòi



Lượng canxi: 1 hộp cá mòi 85gram chứa 325mg canxi.


Cá mòi là nguồn bồi bổ canxi ngoài sữa tốt nhất. Xương cá mòi là nơi chứa canxi quan trọng nhất, bạn phải ăn cả con cá và chọn một vài nhãn hiệu chế biến cá còn cả xương.


Nguồn: Sức khỏe cuộc sống hiện đại


Nguồn Dinh dưỡng

Theo: http://f.neuwirth-stein.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét