Thứ Ba, 24 tháng 3, 2015

Tác dụng phụ của viên uống tránh thai mỗi ngày chị em có cách gặp phải


Rối loạn kinh nguyệt có biện pháp do tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày hoặc do tổn thương cơ quansản sinh gây ra.
Thưa bác sỹ. Hiện nay em đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Dạo gần đây chu kì kinh nguyệt của em lại biến đổi thất thường, cứ khoảng 7 ngày thì kinh nguyệt lại hình thành. Bác sỹ cho em hỏi đây có phải là do công dụng phụ của thuốc uống tránh thai hàng ngày không? Em xin cảm ơn! (Nguyễn Hạnh)


Tham khảo thêm: cong dung cua dau hoa anh thao


Trả lời:


Chào chúng mình,
Thuốc uống tránh thai hàng ngày là loại viên uống chứa hai thứ hormone sinh dục nữ estrogen và progesterone. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc uống cho phái yếu chọn lựa.
Được đóng thành vỉ 21 hoặc 28 viên, uống hàng ngày một viên với lượng nhỏ hormone sinh dục nữ, nên giúp người quý cô duy trì lượng hormone trong cơ thể làm cho trứng không rụng. Ngoài ra thuốc uống còn làm mỏng niêm mạc tử cung để trứng thụ tinh cũng không làm tổ. Thêm nữa, viên uống còn làm đặc chất dịch nút cổ tử cung để chống tinh trùng đi qua và làm giảm sự di chuyển của tinh trùng trong ống dẫn trứng.
Thuốc có hiệu nghiệm tránh thai rất cao, khoảng 99%, đảm bảo an toàn, giúp hai chúng mình yên tâm khi sinh hoạt tình dục.


Rối loạn kinh nguyệt cũng có biện pháp không phải là do tác dụng phụ của viên uống tránh thai mỗi ngày tạo ra mà là do tổn thương cơ quanchế tạo. Ảnh minh họa
Đa số quý cô đều dùng được thuốc tránh thai, trừ một vài người bị bệnh tim, bệnh gan, huyết áp cao, đái đường, người trên 35 tuổi hút thuốc uống lá, người đang thường xuyên dùng viên uống chữa lao và những người phát hiện có ung thư ở vú hoặc cơ quan sinh dục.


Bạn nên đọc: vitamin e 400 iu kirklandNếu chúng mình không rơi vào một số trường hợp này, chúng mình có biện pháp thường xuyên dùng thuốc uống tránh thai mà không ảnh hưởng đến sức khỏe (tốt nhất trước khi thường xuyên sử dụng hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa Kế hoạch hoá gia đình hoặc bác sĩ sản khoa).
Khi bắt đầu tin tưởng sử dụng thuốc tránh thai mỗi ngày, một vài người có thể gặp một vài tác dụng phụ của thuốc tránh thai như: rong huyết, buồn nôn, cương vú, đau đầu, tăng cân nhẹ, vô kinh, sửa đổi tâm trạng, trứng cá... Song, các trường hợp này ít và thường trong vòng 3 tháng khi quen thuốc, các tác dụng phụ sẽ tự biến mất.
Ưu điểm của thuốc uống tránh thai mỗi ngày là hình thành cho bạn gái chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, giảm đau bụng, đau lưng trước hành kinh, giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, có cách chủ động khi muốn tránh thai hoặc ngừng viên uống khi muốn có con.
Như vậy, nếu em mới dùng viên viên uống tránh thai mỗi ngày mà gặp triệu chứng trên thì em không cần lo lắng quá. Còn nếu hiện tượng này làm dài thêm hoặc tạo ra cho dù bạn đã dùng viên uống nhiều tháng thì bạn cần ngưng dùng thuốc uống và đến các bệnh viện có chuyên khoa sản để khám và điều trị. Triểu chứng như bạn mô tả cũng có cơ hội do tổn thương ở cơ quan sinh dục đưa đến hoặc nó cũng là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị bệnh phụ khoa nào đó. Nếu không chữa trị kịp thời, các bệnh này hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến sức khỏesản sinh của bạn.


Đọc thêm: thuoc b12
Ngoài ra, chúng mình cần chú ý khi uống viên thuốc tránh thai hàng ngày đều đặn bởi nếu không tuân thủ đúng, quên uống viên uống cũng gây rối loạn kinh nguyệt.
Chúc bạn vui khỏe!
BS. Bạch Hà Thư (Bệnh viện Phụ sản Trung ương)

Theo: http://h.thietkewebgiaresaigon.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét