Chủ Nhật, 22 tháng 3, 2015

Tìm hiểu về tác dụng của Omega 3 với cơ thể người


Omega 3 là các acide béo không no (chưa bão hoà) đa nối đôi, chúng gồm 3 loại chủ yếu như: EPA, DHA, DPA, có nhiều chủ yếu trong cơ thể các loài cá vùng biển lạnh như cá Hồi, cá Tuyết, và cơ thể loài Hải cẩu vùng Bắc Băng Dương, tác dụng của mỗi thành phần này như sau:


1. DHA: Được xưng tụng là “não hoàng kim”.Trong trí não của chúng ta DHA có mẹo hay chiếm tới 20% trọng lượng của trí não, nhưng trong võng mạc mắt thì chúng có thể chiếm tới 50 – 60%. Đây chính là thành phần tự nhiên hợp thành cùng với các acide béo trong não người, một hợp chất quan trọng trong sự phát triển và nâng cao trí tuệ.


Bạn có thể bỏ xung omega 3 dễ ràng bằng cách uống omega 3 1000mg


DHA còn giúp làm chậm và đẩy lùi quá trình lão hoá của bộ não, con người càng già thì hàm lượng DHA trong trí não càng giảm. Đối với thanh niên đang tuổi trưởng thành, DHA giúp duy trì sức khoẻ, sự phát triển bình thường của tế bào thần kinh, giúp làm tăng trí nhớ. Đặc biệt những người bị stress, người làm việc với áp lực công việc quá cao, người lao động trí óc nhiều thì DHA được coi là một loại dinh dưỡng rất tốt cho não,. Đối với trẻ em, DHA giúp phát triển thần kinh và thị lực.


2. DPA: Đây cũng là một acide béo rất quí nhưng đặc biệt hơn trong khi EPA,DHA có cách tìm thấy trong toàn bộ cơ thể của các loài cá thì DPA hiện tại mới chỉ tìm thấy trong sữa mẹ và dầu Hải Cẩu. Đây là một chất  rất cần thiết cho sự phát triển hoàn thiện của thai nhi và tế bào thần kinh của thai nhi. DPA giữ một vai trò chính rất quan trọng trong suốt quá trình phát triển trước và sau khi sinh của trẻ nhỏ.


Tìm hiểu về vien dau ca omega 3


3. EPA: Còn gọi là thuốc uống “thanh lọc máu”. Các chuyên gia nghiên cứu kỹ đã phát hiện ra rằng,tác dụng chủ yếu của EPA là giúp tạo ra Prostagladin trong máu. Loại prostaglandin này có công dụng ức chế sự đông vón tiểu cầu, giảm và đề phòng hiện diện huyết khối, đồng thời có mẹo hay giảm bớt lượng cholesterol, giảm bớt triglyceride trong máu làm gi độ nhớt dính của máu, giữ cho tuần hoàn được thông thoáng. EPA còn công dụng làm giảm tình trạng xơ vữa động mạch. Vì vậy EPA có tác dụng tốt đối với việc phòng tránh và điều trị các bệnh tim mạch do xơ vữa mạch.


Sản phẩm gia dau ca omega 3


Omega 369 cũng rất cần thiết cho cơ thể, một tỉ lệ nhất định giữa omega 3,6,9 sẽ giúp cho trách nhiệm của não bộ va thị lực được tốt. Tuy nhiên Omega 369 được bồi bổ dễ dàng hơn từ các loại hạt như lạc, vừng...

Theo: http://g.gdphucyen.edu.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét