Thứ Bảy, 18 tháng 4, 2015

Ăn chanh leo và một số điều chúng ta cần vô cùng thận trọng


Cho dù rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều, dùng không đúng cách, chanh leo có khả năng là mối nguy hại cho sức khỏe của chúng ta.
Chanh leo là một trong một vài loại hoa quả rất được ưa chuộng trong mùa hè bởi nó không chỉ có vị mát mà còn có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, cho dù rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều, dùng không đúng cách, chanh leo có thể là mối nguy hại cho sức khỏe của bạn.


Xem thêm: viên uống sữa ong chúa lifespring royal jelly 1000mgChanh leo thuộc nhóm thức ăn giàu vitamin C, A - một số vitamin thiết yếu mà toàn bộ cơ thể cần, đặc biệt quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi trong thời kỳ đầu tiên thai kì. Thành phần của chanh leo còn chứa một lượng lớn chất ngăn chặn oxy hóa phytochemical nên có tác dụng hỗ trợ đặc biệt cho hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, ngăn chặn ung thư và phòng tránh lão hóa. Chanh leo cũng chứa một loại các chất dinh dưỡng thiết yếu khác như chất béo, chất xơ, protein, khoáng chất, canxi, phốt pho, sắt, carotene, vitamin B1, B2, B3... nên rất tốt cho sức khỏe.


Tuy nhiên, tiêu thụ nhiều chanh leo và dùng không đúng cách lại không có ích cho sức khỏe.


Cho dù rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều, dùng không đúng cách, chanh leo có khả năng là mối nguy hại cho sức khỏe của bạn. Ảnh minh họa
Dưới đây là một nguyên nhân tại sao chúng mình lại phải tiêu thụ chanh leo đúng cách và không được phép tiêu thụ quá nhiều:


Tham khảo: giá tảo xoắn spirulina nhật bản

Nguy cơ viêm ruột thừa cao nếu không nhai kĩ hạt


Hạt của quả chanh leo rất nhiều. Trong quá trình ăn, nếu chúng ta không nhai kĩ, hạt có mẹo hay rơi vào ruột thừa hoặc túi thừa của ruột già. Nếu chúng ta ăn nhiều hạt chanh leo cùng lúc và thường xuyên ăn như vậy thì nguy cơ đưa đến viêm ruột thừa càng tăng.Tương tác với một số loại thuốc uống


Nếu bạn đang dùng những loại viên uống như thuốc uống an thần, thuốc uống kháng histamine hoặc viên uống chống đông máu thì chúng mình không được phép kìm hãm hoặc tránh tiêu thụ chanh leo. Loại quả này có giải pháp phản ứng với thuốc uống an thần và thuốc uống kháng histamine làm tăng cơn buồn ngủ. Khi tiêu thụ nhiều chanh leo trong thời gian dùng viên uống chống đông máu sẽ tăng nguy cơ bị ra máu nhiều hơn.


Tăng nguy cơ sỏi thận ở một vài người bị viêm loét dạ dày


Quả chanh leo có nhiều axit hữu cơ, nếu một số người bị bệnh dạ dày ăn nhiều sẽ càng làm tăng lượng axit trong dạ dày, ảnh hưởng đến hoạt động của thận và tăng nguy cơ đưa đến sỏi thận.


Cách tiêu thụ chanh leo an toàn


Tag: sữa ong chúa úc 1600mg


Nếu muốn tiêu thụ chanh leo, người dùng cần ghi nhớ một vài điều sau:
- Loại bỏ hạt chanh leo vì hạt chanh thường không tưởng giá trị dinh dưỡng gì.
- Không tiêu thụ quá nhiều, liên tục trong thời gian dài.
- Không nên uống nước chanh leo quá chua cũng như quá ngọt sẽ làm hại bao tử hoặc làm biến mất hiệu quả giảm cân của chanh leo.

Theo: http://m.thietkewebgiarehanoi.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét