Thứ Năm, 16 tháng 4, 2015

Đánh bay nám, tàn nhang bằng rau

 Những vết nám tàn nhang hình thành trên khuôn mặt làm xem nhưn da mặt của chúng ta không thể nào trắng sáng một biện pháp rạng ngời được. Bạn luôn tìm kiếm những sản phẩm hay cách hay nhất để loại bỏ tình trạng này thế nhưng các chúng ta có biết từ ngay trong căn nhà của chúng ta cũng đã có sẵn một vài nguyên liệu để trị lại vùng này hay không?

Từ những loại rau quen thuộc trong căn bếp chúng mình cũng có biện pháp chế ra cho mình một vài cấu trúc chống lại hiện tượng nám và tan nhang đó:


Xem thêm: kem dưỡng trắng da mặt hàn quốc


Rau cải xoong


Trong 100g rau cải xoong,  protein chiếm 1,7 - 2g, chất béo 0,2 - 0,3g, gluxit 3 - 4g, chất xơ 0,8 - 1g, vitamin A, B1, B2, C và nhiều chất khoáng khác như sắt, canxi và axit folic. Đặc biệt, lượng i ốt trong rau cải xoong rất cao 20 - 30mg/100g.


Do cải xoong có chứa các chất chống oxy hóa nên nó còn được biết đến là thức ăn giúp hồi sinh làn da rất tốt. Chất tránh oxy hóa làm giảm viêm và giảm kích thước lỗ chân lông, còn sắt thì bồi dưỡng các yếu tố cần thiết đẩy lùi các vết thâm nám giúp da trắng sáng hơn.



Cách thực hiện:


- Lấy 20g cải xoong tươi, rửa sạch, để ráo nước, giã nhỏ và trộn với một muỗng cà phê mật ong. Sau đó cho vào miếng vải mềm, sạch để dùng .


- Dùng túm vải hợp chất cải xoong mật ong trà nhẹ vào vùng da tàn nhang, thâm nám 2 lần/ngày (sáng và chiều) rồi để cho tới khi khô thì rửa lại mặt bằng nước sạch.


Bạn nên kiên trì dùng đều đặn hàng ngày trong một thời gian sẽ giúp làm biến mất đáng kể các vết tàn nhang và thâm nám trên da mặt.


Tham khảo thêm: nhau thai cuu 30000mg


Rau ngót


Rau ngót chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là vitamin A, C.  Lượng vitamin C trong rau ngót cao hơn hẳn so với cam, ổi và nhiều loại rau khác…..thành phần quan trọng  trong quá trìnhsản xuất collagen  (protein hình sợi để xuất hiện mô liên kết trong xương), vận chuyển chất béo, vận chuyển điện tử từ những phản ứng enzym, nướu răng siêu khỏe mạnh, điều chỉnh nồng độ cholesterol, và miễn dịch.


Ngoài ra, vitamin C trong toàn bộ cơ thể là yếu tố cần thiết để chữa lành vết thương, cải thiện chức năng não, làm mờ vết thâm nám trên da.



Cách thực hiện:


- Rau ngót rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố, hoặc giã chắt lấy nước cốt. Nước cốt sau khi chắt nên uống ngay thì mới có tác dụng chống nám da, tàn nhang và làm đẹp da có kết quả tốt.


Lưu ý: chỉ nên dùng nước cốt nguyên chất, không được phép cho thêm đường vì sẽ làm mất tác dụng.


- Hoặc giã một chút rau ngót với một chút gừng, vắt lấy nước và thoa đều hợp chất lên một số vùng bị nám, tàn nhang trên da và để 15 phút, sau đó rửa sạch với nước. Thực hiện đều đặn cho đến khi các đốm nám, tàn nhang mờ đi.


- Ngoài ra, bạn có khả năng dùng rau ngót dưới phương thức bồi bổ bên trong như nấu canh. Rau ngót vừa bổ dưỡng, vừa giàu vitamin A, C giúp chữa nám, tàn nhang từ bên trong coi làn da trắng hồng rạng rỡ.


Tham khảo thêm: thuốc trị nám transino của nhật


Rau mùi


Theo y học cổ truyền, rau mùi có vị cay, tính ấm có công dụng bổ tỳ vị, cương dương, trị long đờm, chữa cảm cúm, rối loạn tiêu hóa, chữa tiêu chảy, hạ cholesterol trong máu, chữa viêm kết mạc, rọng kinh…


Ngoài ra, theo Tây y, rau mùi rất giàu những dưỡng chất quý. Kết quả phân tích trong 100g lá có chứa 86,3% nước; 3,3% protid; 0,6% lipid; 2,3% vitamin và khoáng tố vi lượng; 1,2% chất xơ và 6,3% đường. Các khoáng tố gồm calcium, phosphor, sắt; các vitamin như carotene, thiamin, riboflavin, niacin và vitamin C. Trong hạt, các thành phần giống như trong lá nhưng có hàm lượng cao hơn và còn chứa nhiều tinh dầu. Do vậy rau mùi còn rất tốt cho việc chăm sóc da và chữa trị nám, tàn nhang.


 


Cách thực hiện:


- Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ, đem ngâm vào nước nóng khoảng 5-10 phút. Lấy nước đó rửa mặt. Làm đều đặn mỗi ngày các vùng da bị tàn nhang sẽ mờ dần đi.


- Bạn có mẹo hay dùng theo công thức rau mùi và nước cốt chanh: Bạn hãy dùng một nắm rau mùi rửa sạch, để ráo nước rồi xay ép lấy nước. Trộn nước ép rau mùi với 2 thìa nước cốt chanh sẽ có được một hỗn hợp.


Thoa hỗn hợp này lên mặt, đặc biệt là vùng bị nám và tàn nhang. Các hoạt chất có trong rau mùi và chanh giúp đẩy lùi dần các vết thâm nám, cho chúng mình làn da sang mịn hơn. Ngoài ra, bạn có khả năng sắc quả mùi lấy nước để rửa mặt mỗi ngày cũng giúp đẩy lùi các vết nám và một vài nốt đen xấu xí trên mặt.


Củ cải và giá đỗ


Củ cải trắng và giá đỗ là 2 loại rau giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.


Theo Tây y, cứ 100g củ cải có: nước 93,5g, protein 0,06g, chất béo 0,1g, đường tổng số 5,3g chủ yếu là các loại đường dễ hấp thụ (glucose, fructose); một vài chất khoáng cần cho toàn bộ cơ thể như canxi 32mg, photpho 21mg, sắt 0,6mg, mangan 0,41mg, bromine 7mg...; Đặc biệt các vitamin nhóm B như B1 0,02mg, B2 0,03mg, niacin 0,3mg, vitamin C 25mg và nhiều loại axit amin có công dụng rất tốt trong việc chữa trị nám da và tàn nhang.


Trong khi đó, giá đỗ xanh có đủ các dưỡng chất, nhiều vitamin C và E là 2 chất dinh dưỡng cơ bản giúp chống lại sạm da, nám da và tàn nhang.



Cách thực hiện:


-  Chọn 1 củ cải trắng ngon rồi gọt vỏ xay nhuyễn lọc lấy nước cốt. Cùng với đó, xay nhuyễn 1 nắm giá đỗ đã rửa sạch và vắt lấy nước. Mỗi ngày uống 2 cốc nước giá đỗ và nước củ cải hoặc uống cách ngày sẽ giúp điều trị nám và tan nhang có kết quả tốt.


- Dùng 2 loại nước đó rồi thoa lên vùng da nám, tàn nhang hàng ngày. Củ cải có tính tẩy nhẹ sẽ đào thải các sắc tố nâu, đen, kiên trì thực hiện trong một thời gian sẽ giúp lấy lại làn da trắng sáng.


- Lấy một khoanh củ cải, rửa sạch, nghiền nát dùng để đắp mặt trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Chất tẩy trắng tự nhiên có trong củ cải sẽ giúp làm biến mất các vết nám, giúp chúng mình cải thiện làn da hiệu nghiệm.


 

Theo: http://l.apbpprofessionaldevelopmentseminar.org/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét