Thứ Tư, 6 tháng 5, 2015

Axit béo không xấu như lâu nay chúng mình vẫn tưởng


Chất béo lâu nay vẫn bị cho rằng là một trong một số nguyên do gây nên nhiều bệnh nguy hiểm.


Tuy nhiên nếu được kiểm soát tốt về vấn đề liều lượng tiêu thụ hàng ngày, chất béo sẽ mang lại nhiều lợi ích.


Tiêu thụ quá nhiều chất béo sẽ mang lại nhiều rắc rối cho sức khỏe. Tuy nhiên, chất béo lại là một trong một số nhóm những dưỡng chất quý không thể thiếu cho quá trình hoạt động của các có chức năng bên trong cơ thể. Nếu tiêu thụ vừa phải, chất béo sẽ mang lại nhiều lợi ích sau đây:


Tag: omega 3 harp seal oil


Chất béo có lợi và chất béo có hại


Chất béo vừa có lợi và cũng có cơ hội gây hại cho các bộ phân cơ thể. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào thành phần kết cấu cơ bản bên trong chúng. Các loại chất béo trans thuộc nhóm này. Đây là những chất béo bão hòa được hydro hóa một phần (không hoàn toàn). Hiểu một cách không khó, đây là nhóm chất béo có trạng thái đặc khi để ở nhiệt độ bình thường và chúng có nguồn gốc từ động vật hay thực vật.


Về mặt kỹ thuật, một vài loại chất béo này không xảy ra một vài liên kết đôi hình thành trong cấu tạo hóa học của chúng. Chất béo trans là kết quả của một quá trình hydro hóa các phân tử axit béo bão hòa.


Các loại axit béo


Trong chất béo có hai loại axit béo: axit béo Omega-3 và các axit béo Omega-6. Cơ thể của bạn cần cả hai loại axit béo thiết yếu này nhưng Omega-6 được coi là có cách gây hại cho toàn bộ cơ thể nếu dư thừa. Những axit béo trans có chứa rất nhiều Omega-6 và chúng được xem là có cơ hội gây hại cho sức khỏe.


Tham khảo: bec harp seal oil omega 3


Phần lớn các kết quả tìm hiểu gần đây về mối liên quan giữa sự tích tụ chất béo và bi kịch sức khỏe đều có chung một quan điểm rằng một tỉ lệ cân bằng hợp lý giữa các axit béo Omega-3 và Omega-6 là vấn đề thiết yếu đối với sức khỏe.


Những lợi ích mà chất béo mang lại cho sức khỏe


Hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim và các cơn đột quỵ: Omega-3 đã được chứng minh về khả năng làm giảm sự xuất hiện của bệnh tim và các cơn đột quỵ. Các axit béo này tạo ra trong các loại chất béo bão hòa, được cho là có kết quả tốt trong việc làm giảm mức cholesterol "xấu" LDL và làm gia tăng lượng cholesterol "tốt" HDL.


Cholesterol HDL thường có trong các chất béo bão hòa như chất béo của trứng và dầu dừa, có cơ hội làm giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch vành ở tim và điều chỉnh mức insulin trong máu nhờ vào tác dụng tránh oxy hóa của chúng.


Tag: new omega 3 harp seal oil


Cải thiện hệ thống miễn dịch: Các axit béo bão hòa được khẳng định về hữu hiệu trong việc cải thiện các phản ứng miễn dịch của toàn bộ cơ thể vì chúng có công dụng chống nấm, kháng khuẩn và kháng viêm tự nhiên.


Bổ sung chất ẩm cho da và mắt: Nhóm các axit béo bão hòa còn giúp cải thiện khả năng tiết dịch nhờn trong toàn bộ cơ thể. Nhờ đó, ngăn ngừa hiện tượng khô rát, thiếu độ ẩm ở trên da và mắt.


Kiểm soát sự phát triển của các tế bào ung thư: Những kết quả nghiên cứu đã khẳng định các axit béo bão hòa mang đến chức năng chống ung thư vì chúng có hiệu nghiệm đáng kinh ngạc trong việc kiểm soát sự phát triển của các tế bào không mong muốn ở bất kỳ vị trí nào bên trong cơ thể. Chúng đặc biệt có tác dụng tốt đối với một vài loại ung thư như ung thư tuyến tụy và tuyến tiền liệt.


Hỗ trợ cho hoạt động của não: Những tài liệu nghiên cứu đã thông báo đều cho thấy các axit béo bão hòa có công dụng kiểm soát chứng loãng xương và hỗ trợ cho não hoạt động tốt hơn.


Vì cholesterol và các axit béo thiết yếu cũng là một trong một số thành phần cấu thành của não bộ nên khi thiếu hụt các axit béo thiết yếu, khả năng hoạt động của não sẽ bị suy giảm, ảnh hưởng đến khả năng nhận thức cũng như tiềm thức trong não - những khu vực vốn được che phủ bởi nhiều các axit béo thiết yếu.


Cải thiện khả năngsản sinh: Khả năngchế tạo là một trong một vài vấn đề quan trọng nhất về sức khỏe của cả hai phái nam và nữ. Và ở cả hai giới, các hormonsản sinh cũng được tạo thành từ những loại chất béo thiết yếu.


Tham khảo: vien nang mem dau hai cau


Bất kỳ sự thiếu hụt nào về lượng chất béo thiết yếu đều có mẹo hay là nguyên do gây vô sinh ở cả nam lẫn nữ giới, khiến chu kỳ kinh nguyệt của phái nữ trở nên bất thường, thậm chí gây mãn kinh sớm đồng thời còn làm xáo trộn mức hormon sinh dục nam ở cánh mày râu.


Cân bằng mức hormon trong máu: Các chuyên gia nghiên cứu đã rút ra kết luận ra rằng một số loại axit béo thiết yếu chính là chất có khả năng kiểm soát quá trình đốt cháy chất béo và giữ cho tốc độ trao đổi chất trong các bộ phân cơ thể luôn ở mức ổn định.


Ở một số người mắc bệnh tiểu đường, chúng hoạt động như một số tác nhân điều chỉnh mức đường huyết. Nhóm các chất béo thiết yếu này còn tham gia vào quá trình gia tăng của các cơ bằng cách giữ cân bằng lượng hormon có trong máu sau khi toàn bộ cơ thể được rèn luyện bằng những bài tập thể dục.

Theo: http://d.truongcaodangnghebacnam.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét