Thứ Ba, 12 tháng 5, 2015

Dùng Thực Phẩm Tốt Sẽ Ngăn Ngừa Bệnh Gan

 Gan là một bộ phận quan trọng trong các bộ phân cơ thể. Hạn chế một số thức ăn có hại và dùng thực phẩm tốt cho nam giới sẽ giúp con trai có lá gan khỏe mạnh.

Trên “Ấn Độ thời báo” có đăng tải bài viết “9 sát thủ lớn nhất của Gan” do các chuyên gia của Mỹ, Anh, Canada, Ấn Độ đã tổng kết ra. Dưới đây, chúng mình cùng điểm danh những “sát thủ hại gan” này nhé:


Tham khảo: thuoc giai doc gan tot nhat 1. Ngủ không đủ giấc


 Hiện nay, rất nhiều người có kế hoạch làm việc hoặc vui chơi đêm nên rất dễ dẫn đến bệnh gan. Nguyên nhân là trong quá trình ngủ, toàn bộ cơ thể đi vào quy trình khôi phục sức khỏe, không ngừng nghỉ thức đêm sẽ đưa đến ngủ không đủ giấc, sức đề kháng của toàn bộ cơ thể giảm và sẽ ảnh hưởng đến quá trình tự khôi phục sức khỏe ban đêm của gan.


 Những người đã bị mắc bệnh viêm gan mà liên tục thức đêm thì bệnh sẽ càng nặng. Một chuyên gia của Hiệp hội giấc ngủ của Mỹ cho biết, một số người ngủ muộn nên cố gắng điều chỉnh thời gian nghỉ ngơi, tốt nhất mỗi tối nên ngủ trước 23h, đảm bảo ngủ đủ 7-8 tiếng, để cho gan có thời gian bài trừ độc tố và đảm bảo sức khỏe cho toàn bộ cơ thể.
 2. Sáng ngủ dậy không đi vệ sinh kịp thời


 Một chuyên gia của Hiệp hội nghiên cứu gan tạng Châu Âu cho biết, việc bài trừ độc tố trong toàn bộ cơ thể có biện pháp thông qua tiểu tiện, bài tiết mồ hôi, đại tiện.


 Buổi sáng sau khi ngủ dậy cố gắng mau chóng đi tiểu tiện, có thể đem một vài độc tố đã tích tụ cả một đêm kịp thời bài tiết ra ngoài, tránh để độc tố tích trữ trong các bộ phân cơ thể dẫn đến “trúng độc” cho gan.


Tham khảo: thuoc tieu duong


 3. Ăn uống quá nhiều


 


 Rất nhiều người biết rằng, bổ sung thức ăn quá nhiều quá no sẽ gây áp lực cho dạ dày, gây ra gan nhiễm mỡ.


sử dụng thức ăn quá nhiều quá no sẽ gây áp lực cho dạ dày, tạo ra gan nhiễm mỡ.


Ăn uống quá nhiều quá no sẽ gây áp lực cho dạ dày, tạo ra gan nhiễm mỡ.


 Một tiến sĩ cho biết, sử dụng thức ăn quá nhiều sẽ làm tổn hại đến sức khỏe của dạ dày, cũng dễ tạo ra gốc tự do tăng nhanh. Tác dụng mấu chốt của gan tạng là giúp toàn bộ cơ thể đối phó với gốc tự do, bài trừ độc tố, thanh lọc huyết dịch. Gốc tự do trong cơ thể càng nhiều thì trách nhiệm gan càng bị tổn thương nghiêm trọng. Vì vây, trong việc ăn uống, quý ông phải cẩn thận. Quý ông nên thường xuyên sử dụng một số thức ăn tốt cho nam giới để có lá gan khỏe mạnh
 4. Không ăn sáng


 Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, ăn sáng giúp cho trung hòa axit dạ dày và bảo quản gan, giảm hết mức nguy cơ mắc các chứng bệnh  như viêm tuyến tụy, tiểu đường, sỏi mật, táo bón…. Một chuyên gia dinh dưỡng của Canada cho biết, bữa sáng lành mạnh cho thể làm cho dài thêm cảm giác no, tránh được tổn hại gan. 5. Uống viên uống quá nhiều


 


 “Tạp chí dược lý học lâm sang Anh Quốc” có đăng một bài tìm hiểu về việc uống thuốc giảm đau dài ngày sẽ gây áp lực cho việc giải độc của gan tạng, tạo ra tổn thương gan.


 Một tiến sĩ - chuyên gia nghiên cứu kỹ của Bệnh viện Hoàng gia Anh cho biết, có rất nhiều loại thuốc uống tây dễ đưa đến tổn hại cho gan, gây nên bệnh viêm gan do thuốc uống. Những loại viên uống này bao gồm: Thuốc kháng sinh, thuốc uống chống động kinh, thuốc uống an thần, thuốc chống cường giáp, viên uống chống u bướu, thuốc uống hạ đường huyết và thuốc uống tâm huyết quản. Do đó, uống thuốc uống cần nghiêm chỉnh tuân theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, đúng đơn thuốc bác sĩ đã kê.


Tham khảo: thuốc điều trị tim mạch huyết áp
 6. Ăn quá nhiều thức ăn chế biến sẵn


 


 Một bác sĩ trị liệu dinh dưỡng của Ấn Độ cho biết, rất nhiều thực phẩm chế biến sẵn được cho thêm các chất phụ gia thức ăn như chất bảo quản, phẩm màu, chất tạo ngọt… Những chất phụ gia này thành phần có chứa rất nhiều các chất hóa học mà các bộ phân cơ thể khó phân giải, sau khi đi vào cơ thể sẽ tăng gánh nặng giải độc cho gan, gây ra tổn thương gan. Nên sử dụng một vài thực phẩm tốt cho nam giới để tránh bị nhiễm một vài chất độc từ thực phẩm chế biến sẵn 7. Thích ăn một vài thực phẩm chiên rán


 


 Theo một nghiên cứu kỹ khoa học của Mỹ phát hiện, ăn những thực phẩm chiên rán không ngừng nghỉ trong 1 tháng có thể đưa đến sự sửa đổi của gan một phương pháp rõ rệt, gây nên một số sửa đổi về enzyme trong bệnh viêm gan.


 Một chuyên gia y học nổi tiếng của Mỹ đã chỉ ra, dầu mỡ và axít béo bão hòa tích tụ sẽ dẫn đến gan nhiễm mỡ. Dầu ăn ko lành mạnh sẽ làm tăng nguy hiểm cho bệnh gan và bệnh tim. So sánh cho thấy dầu oliu và dầu mè là lành mạnh và tốt cho sức khỏe. 8. Ăn những thực phẩm tái hoặc cháy


 


 Thức ăn tái chưa chín hẳn hoặc thức ăn nấu quá cháy (đặc biệt là thịt) cũng dễ đưa đến tổn hại cho gan. Theo tìm hiểu phát hiện, tôm sắp chết, hào sống và những động vật có vỏ cứng mà chưa chín thì thường có vi khuẩn và ký sinh trùng, ăn vào sẽ gây ra viêm dạ dày cấp tính, bệnh kiết lị và làm chức năng gan xấu đi.
 9. Uống quá nhiều rượu


 


Một chuyên gia nghiên cứu kỹ bệnh gan cho biết, uống quá nhiều rượu sẽ làm giảm khả năng thanh lọc huyết dịch của gan làm tăng độc tố trong các bộ phân cơ thể, tạo ra tổn thương gan và dẫn đến rất nhiều bệnh.


 Ngoài ra, uống quá nhiều rượu còn dẫn đến trúng độc gan, viêm gan. Uống nhiều rượu trong thời gian dài còn dễ tạo ra xơ gan. Theo các chuyên gia tính toán, nếu hàng ngày uống rượu nồng độ qua quá 2 ly (25ml) là sẽ làm tổn hại đến gan.


 Đã biết đến một vài “tên sát thủ” trên mọi người hãy tự điều chỉnh cho mình có một lối sống lành mạnh để duy trì sức khỏe không chỉ cho gan mà cho toàn cơ thể.


 


Theo Dantri

Theo: http://h.deptunhien.com.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét