Chủ Nhật, 24 tháng 5, 2015

Nhật ký "8 tuần giảm béo": Giảm cân là niềm vui hàng ngày


8 tuần từ mũm mĩm đến thon thả


"Đừng xem giảm trọng lượng là một quá trình, hãy biến nó trở thành lối sống hằng ngày của riêng mình!", huấn luyện viên Al đã nói với tôi như vậy.
"Đến phòng gym mỗi sáng, tập những bài tập khiến mồ hôi tuôn ra ròng ròng, chọn cho mình một chế độ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và tương thích với các bộ phân cơ thể, đến spa mỗi cuối tuần hay hẹn hò gặp gỡ, tán gẫu cùng bạn bè mỗi khi rảnh... đó hoàn toàn là cách sống mà bạn sẽ chọn cho chính mình.


Bạn nên quan tâm: thuốc giảm cân cla


Bạn nghĩ xem, khi một số việc này không phải là chiến dịch giảm béo hay một liệu pháp toàn bộ cơ thể nào đấy, chúng ta sẽ chẳng bao giờ phải kết thúc nó cả. Và ngay lúc này, bạn sẽ không phải hoảng sợ hay lo lắng mỗi khi bước lên bàn cân hay tự ti chẳng dám khoác lên mình một số bộ áo váy sexy thời thượng chỉ vì những ngấn mỡ thừa." - Đó là một vài lời mà Huấn luyện viên (HLV) Al Morgan đã chia sẻ với tôi trong một buổi tập, ngay khi tôi vừa bước xuống khỏi chiếc cân với thành tích "thổi bay" 6kg chỉ trong 4 tuần tập luyện.
Đúng như lời thầy đã nói, tôi cảm thấy hình như mình đã xem các hoạt động trong chiến dịch giảm béo này như một số điều thường nhật lúc nào chẳng hay. Mỗi buổi sáng thứ ba, năm, bảy, đúng boong 5 giờ 30 phút sáng là điện thoại của tôi sẽ réo rắt một khúc nhạc du dương.Tôi xem việc đến phòng gym 3 buổi sáng mỗi tuần để tập cùng thầy Al là điều tuyệt vời nhất mà mình từng trải nghiệm. Ở đó, tôi như được chào ngày mới cùng những dịch vụ thể hình tốt nhất, được huấn luyện bởi một người HLV đầy mẹo vặt và được ngắm các bộ phân cơ thể mình săn chắc và đẹp hơn hàng ngày.


Rồi sau một số giờ làm việc mệt mỏi, tôi lại dành cho mình một vài bữa ăn hấp dẫn bởi chúng vừa đẹp mắt, vừa đảm bảo theo chế độ dinh dưỡng của HLV. Có một vài người đã hỏi tôi: "Ăn kiêng lâu, chắc là thấy chán lắm?". Đúng, thời kỳ đầu tôi cũng đã nghĩ như thế! Nhưng bây giờ khi đã quen dần, tôi thấy mình vẫn ổn và có phần ngon miệng hơn với một số bữa ăn kiêng độc đáo của riêng mình.
"Chẳng có người quý cô xấu, chỉ có người quý cô không chịu làm đẹp". Với tôi, ăn kiêng cũng giống vậy! Chỉ cần chịu khó bỏ một số công sức, một số ít thời gian, tôi đã có ngay những thực đơn thức uống bổ dưỡng nhưng vẫn cực kỳ đẹp mắt, tạo cho mình cảm giác thích thú và không bao giờ chán.


Tag: viên uống tảo biển spirulinaNhững món ăn tôi tự tay chuẩn bị, vừa đảm bảo chế độ dinh dưỡng của HLV, vừa ngon miệng và trông cũng thật hấp dẫn phải không?
Bạn đừng mong đợi rằng tôi sẽ chia sẻ một món ăn ăn kiêng hoàn hảo, rằng thứ hai ăn gì, thứ ba ăn gì như các thực đơn mà chúng ta có cơ hội dễ dàng tìm thấy trên các diễn đàn. Tôi đã rút ra một mẹo nhỏ rằng, mình phải làm một số thứ thực sự muốn làm, ăn một vài món theo chế độ dinh dưỡng của HLV nhưng biến hóa chúng để bản thân yêu thích, chỉ như vậy ta mới có cơ hội duy trì lâu dài được. 


Thay đổi món ăn theo sở thích sẽ khiến bạn không bị chán hay bỏ cuộc
Tuần thứ năm đã qua, tôi vẫn đều đều đi làm, đi tập, sử dụng thức ăn hợp lý, hẹn hò với lũ bạn và luôn cảm thấy tự tin trong mọi hoạt động của người dùng nó. Tôi đã chẳng còn quá quan tâm đến chuyện mình đang nặng bao nhiêu cân và cần giảm thêm bao nhiêu nữa là đủ. Có lẽ vì tôi đã nhận được câu trả lời hàng ngày qua một số bộ quần áo mà mình mặc, qua những lời khen của chúng mình bè, một số động viên tinh thần từ gia đình hay một vài tin nhắn hỏi han, ngưỡng mộ từ một số cô gái "cùng cảnh ngộ béo tròn" qua mạng xã hội...


Bạn nên quan tâm: vien uong giam can 3x
Tôi tự hỏi vì sao mình không bắt đầu sớm hơn. Lẽ ra từ một, hai năm trước, tôi nên thôi ngồi yên mơ mộng về một thân hình nóng bỏng, thôi ngưỡng mộ một số cô gái đã từng giảm trọng lượng thành công mà bắt tay ngay vào chế độ của riêng mình.

Theo: http://l.ktth-hn-camlo-quangtri.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét