Thứ Tư, 13 tháng 5, 2015

Sự kết quả tốt mà trái bình bát mang lại hết sức kinh ngạc


Bình bát dầm đá đường là thực đơn vặt của những đứa trẻ miệt quê, tuy dân dã nhưng cũng không ít tác dụng.
Cây bình bát (Annona reticulata L), hay còn gọi là cây nê thuộc họ na (Annonaceae), được gọi là “con vịt xấu xí” trong số các giống nổi bật của chi này.


Có nguyên nhân từ Trung Mỹ, Nam Mexico, Brazil và Peru. Các dân tộc này thường xuyên sử dụng hầu như tất cả cây bình bát, trong đó nước sắc lá để trị bệnh giun sán hoặc giã nát đắp mụn nhọt, áp xe và loét.


Bạn nên quan tâm: my pham meiya nhat ban


Theo tờ Diet Health Club, trái bình bát ngoài vị ngọt thanh còn chứa: vitamin C giúp chống gốc tự do gây lão hóa sớm; vitamin A giúp da và tóc khỏe, hỗ trợ thị lực; vitamin B6, magnésium, potassium, chất xơ tốt cho hệ tim mạch, hệ tiêu hóa, có công dụng lợi tiểu và giảm trầm cảm; có tính giảm co thắt, giảm a xít tại các khớp xương.


Tính năng trị bệnh
 
Theo phương pháp hay dân gian, trái bình bát chín ăn nhiều trị được bệnh khí hư (huyết trắng) ở phụ nữ, chứng thiếu máu.


Tham khảo thêm: thuốc+gogobigTrái bình bát xanh có chứa nhiều tannin, được sấy khô, nghiền thành bột dùng chữa tiêu chảy và bệnh lỵ. Vỏ cây giã nát dùng đắp quanh nướu răng để làm giảm nhức răng. Nước sắc vỏ cây bình bát được dùng như thức uống giải nhiệt.
 
Hột bình bát từ một vài trái già, giã nhỏ, nấu với nước làm nước gội đầu (không được để nước bắn vào mắt), hoặc ngâm quần áo để trừ chí, rận. Ngoài ra, hột bình bát đốt thành tro, trộn với dầu dừa bôi chữa ghẻ rất hay. Nhưng lưu ý là tất cả các cách nói trên đều phải tham khảo ý kiến nhà chuyên môn khi ứng dụng.


Đọc thêm: thuốc uống trị nám transino
 
Ngoài cách dầm đá đường không phức tạp thì người ta còn dùng nạc bình bát (bỏ hột) để làm kem lạnh. Cho 75 gr đường cát vào nồi nấu tan, bớt lửa để riu riu trong vòng 10 phút đến khi đường sệt lại thành si rô, bắc xuống để hơi nguội và cho vào nạc bình bát, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Đổ vào khuôn, cho vào tủ đông khoảng hai tiếng đồng hồ. Mang ra ngoài dùng nĩa đánh tan, bỏ lại vào tủ đông cho đến khi cứng hẳn. Cũng có thể làm nước xốt bình bát ăn kèm với các món cà ri hay cá.

Theo: http://i.thietkewebgiarehanoi.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét