Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015

Công dụng của rong biển đối với sức khỏe và làn đẹp

Hiện tảo biển đã được vinh danh là siêu thức ăn mới. Không một vài thế, hương vị của nó còn hơn nhiều loại rau quả xanh khác.


Cứ mỗi Năm, trung bình một người nước Nhật ngốn hơn 4kg tảo, theo thống kê do báo Telegraph dẫn lại. Lý do là loại thực phẩm này chứa nhiều chất sắt hơn cả phần thăn của thịt bò, nhiều can-xi hơn phô-mai và nhiều xơ hơn mận.


Với hàm lượng protein cao bất thường, đến 48% trong một số loại, tảo biển còn chứa nhiều vitamin thiết yếu và đa vi dinh dưỡng hơn bất cứ nhóm thực phẩm nào.


Tham khảo: tac dung cua vien tao bien cua nhat


Là nguồn bồi dưỡng chủ yếu các khoáng chất như i-ốt và ka-li, tảo còn là nguồn cung cấp vitamin B12 cần thiết cho việcsản xuất tế bào hồng cầu, thường bị thiếu trong những thực đơn của người ăn chay.


Theo báo Telegraph dẫn một cuộc nghiên cứu kỹ mới đây, tảo biển cũng chứa nhiều thành phần hoạt chất sinh học giúp giảm lượng cholesterol, hạ huyết áp, tăng cường sự ngon miệng và thậm chí đánh văng một vài gốc phân tử tự do có thể gây ung thư.


Kết quả báo cáo được đăng tải trên chuyên san Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ vào tháng 3 phát hiện sản xuất từ tảo có khả năng đẩy lùi sự tăng trưởng của các tế bào ung thư dẫn đến ung thư hạch bạch huyết.
Một số báo cáo còn cho rằng tảo biển có cách giúp giảm béo kết quả tốt. Các nhà tìm hiểu thuộc Đại học Newcastle cho hay alginate trong tảo có biện pháp giảm sự hấp thụ chất béo của toàn bộ cơ thể hữu hiệu một phương pháp bất ngờ. Bên cạnh đó, tảo có giải pháp có tác dụng cho một số người có tuyến giáp hoạt động không kết quả tốt.


Theo Thanh Niên


Cứ mỗi Năm, trung bình một người Nhật Bản ngốn hơn 4kg tảo, theo thống kê do báo Telegraph dẫn lại. Lý do là loại thức ăn này chứa nhiều chất sắt hơn cả phần thăn của thịt bò, nhiều can-xi hơn phô-mai và nhiều xơ hơn mận.


Tham khảo: mua tảo biển spirulina ở đâu
Với hàm lượng protein cao bất thường, đến 48% trong một số loại, tảo biển còn chứa nhiều vitamin thiết yếu và đa vi dinh dưỡng hơn bất cứ nhóm thức ăn nào.


Là nguồn bồi bổ chủ yếu các khoáng chất như i-ốt và ka-li, tảo còn là nguồn bổ sung vitamin B12 cần thiết cho việcsản xuất tế bào hồng cầu, hay bị thiếu trong một vài món ăn của người ăn chay.


Theo báo Telegraph dẫn một cuộc tìm hiểu mới đây, tảo biển cũng chứa nhiều thành phần hoạt chất sinh học giúp giảm lượng cholesterol, hạ huyết áp, tăng cường sự ngon miệng và thậm chí đánh văng một số gốc phân tử tự do có thể gây ung thư.


Kết quả báo cáo được đăng tải trên chuyên san Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ vào tháng 3 phát hiện sản xuất từ tảo có cơ hội đẩy lùi sự tăng trưởng của các tế bào ung thư gây ra ung thư hạch bạch huyết.


Tham khảo: tác dụng tảo biển spirulina nhật bản


Một số báo cáo còn cho rằng tảo biển có biện pháp giúp giảm trọng lượng hiệu quả. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Newcastle cho hay alginate trong tảo có biện pháp giảm sự hấp thụ chất béo của toàn bộ cơ thể hiệu quả một bí quyết bất ngờ. Bên cạnh đó, tảo có biện pháp hữu dụng cho một số người có tuyến giáp hoạt động không hiệu quả.


Theo Thanh Niên


0 nhận xét:

Đăng nhận xét