Thứ Sáu, 12 tháng 6, 2015

Dầu cá hồi và tác dụng đối với sức khỏe con chúng mìnhHầu hết chúng ta đều biết rằng, bổ sung dầu cá trong thói quen ăn uống có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh và tránh được nhiều rối loạn ảnh hưởng tới trẻ.


Ngoài ra, bạn có biết rằng, axit béo Omega-3, DHA và EPA cũng rất tốt cho trẻ em, đặc biệt là các loại dầu chiết xuất từ cá. Các hợp chất và các thành phần có trong dầu cá có thể hỗ trợ đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ em.


Dầu cá và công dụng đối với sức khỏe trẻ em


Lợi ích tổng thể


Dầu cá giúp khuyến khích quá trình phát triển não ở trẻ em, đồng thời có thể ngăn chặn các rối loạn hành vi và những khó khăn trong học tập của trẻ. Uống dầu cá thường xuyên sẽ hỗ trợ sức khỏe tim mạch, hệ thống miễn dịch, da và các hệ thống khác. Điều này đã được rất nhiều các chuyên gia y tế công nhận.Bạn nên đọc: thuốc chữa bệnh tiểu đường


DHA và EPA có trong dầu cá omega rất cần thiết cho sự phát triển não ở trẻ em và cải thiện các giác quan cũng như tăng cường năng lượng của bộ nhớ trong não.


Bổ sung các chất này thế nào cho thích hợp


Hầu hết các trẻ em không thể tiêu thụ dầu cá ở dạng thô, bởi trẻ không thể chịu nổi mùi và vị của nó. Chính bởi vậy mà các nhà sản xuất đã bổ sung thêm dầu cá dạng mềm, có vị sôcôla hoặc dạng nhai có hương vị hấp dẫn cho trẻ em. Các loại dầu cá này được hưởng ứng và dễ ăn hơn rất nhiều đối với trẻ.Tham khảo thêm: công dụng của tinh dầu thông đỏ


Liều lượng thích hợp với trẻ


Mặc dù vẫn biết dầu cá tốt cho trẻ em, nhưng khi bổ sung dầu cá cho con cũng cần có liều lượng vừa phải, phù hợp lứa tuổi. Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi nên dùng 200 mg dầu cá hàng ngày. Trẻ từ 4 đến 8 tuổi có thể dùng với liều lượng gấp đôi. Trẻ từ 9 đến 13 tuổi có giải pháp tiêu thụ lên đến 800 mg.Tham khảo: viên nở ngực gogobig


Dầu cá có tác dụng phụ hay không?


Đây là mối quan tâm lớn nhất của cha mẹ khi muốn cho con dùng thêm dầu cá. Theo đánh giá của các y bác sĩ và kinh nghiệm dùng dầu cá của các bậc phụ huynh thì việc bổ sung dầu cá cho con không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào. Tác dụng phụ thường gặp nhất ở trẻ là trào ngược.


Tuy nhiên, việc duy trì EPA và DHA theo đúng tỷ lệ là rất quan trọng. Bởi vậy, để yên tâm hơn, cha mẹ hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung chất này cho trẻ, đặc biệt là khi con bạn đang bị ốm hoặc đang trong tình trạng cần theo dõi sức khoẻ.


Làm thế nào để tránh ngộ độc khi bổ sung dầu cá?


Không phải loại dầu cá nào cũng có chất lượng tốt. Loại dầu cá kém chất lượng có thể có mức độ an toàn thấp và được phát hiện có chứa lượng lớn các chất ô nhiễm như thủy ngân. Nếu vô tình cho con dùng các sản phẩm này có thể dẫn tới hậu quả không mong muốn là nhiễm độc. Do đó, tốt hơn hết, cha mẹ nên mua dầu cá cho con ở nơi cung cấp sản phẩm đáng tin cậy, sản phẩm phải có tem nhãn đảm bảo rõ ràng. Xem tỷ lệ phần trăm của EPA và DHA trong sản phẩm ở trên nhãn sản phẩm. Tốt nhất, hãy mua sản phẩm có chứng nhận sức khoẻ của các cơ quan có thẩm quyền để yên tâm hơn.

Nguồn: http://www.communitycollegesinwashington.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét