Thứ Hai, 15 tháng 6, 2015

Hư răng rất tác hại không nhỏ cần có phương pháp thức và chữa trị thật hiệu quả


Điều trị sâu răng, dieu tri sau rang hieu quaSâu răng là bệnh thường gặp ở hầu hết mọi người, không phân biệt bất kì ai, trẻ em là lứa tuổi dễ mắc nhất. Sâu răng khiến cho người bệnh nhận thấy bị ê buốt khó chịu mỗi khi bổ sung thức ăn nóng lạnh, chua cay … nếu bệnh tiến triển nặng gây viêm tủy dễ khiến đau nhức, sưng viêm tại chỗ sâu răng, có khi sốt… Vậy phải làm sao đây? bạn sẽ cùng nghiên cứu kỹ các biện pháp ngăn ngừa và chữa trị sâu răng có kết quả tốt nhất.


Bạn nên đọc: cach bo sung vitamin d


Cách chữa trị sâu răng kết quả tốt


Đặc điểm của lỗ sâu là không có thể tự tái tạo và phục hồi nên để điều trị sâu răng chỉ có biện pháp duy nhất đó là hàn lỗ sâu:


Đối với sâu men và sâu ngà nông: điều trị hàn vĩnh viễn bằng chất hàn cement, amalgan, composite, tùy theo từng loại răng.
Đối với sâu ngà sâu gồm 2 bước:
– Hàn theo dõi (Euzenat): sau 3-6 tháng mà không có phản ứng gì thì hàn vĩnh viễn, còn nếu bệnh nhân thấy đau thì cần phải tiến hành diệt tủy.
– Hàn vĩnh viễn: bằng chất hàn cement, amalgan, composite, tùy theo từng loại răng.
Cách đề phòng sâu răng


Xem thêm: thuốc bổ sung sắt và canxi cho bà bầu


Biện pháp ngăn ngừa và điều trị sâu răng, bien phap phong tranh va dieu tri sau rangGiáo dục vệ sinh răng miệng sạch sẽ:
– Đưa việc giáo dục vệ sinh răng miệng vào trường học, nhất là các trường mẫu giáo, các trường tiểu học, tạo phản xạ đánh răng sau khi ăn và đánh răng có kết quả tốt.
– Các tuyến y tế cơ sở tích cực tuyên truyền giáo dục vệ sinh răng miệng cho tất cả mọi người về cách thức đánh răng, giải pháp dùng chỉ tơ nha khoa, phương pháp súc miệng.
Giáo dục hạn chế ăn đường: tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho mọi người nên ngăn chặn ăn đường, ăn vặt, trẻ em không cho ăn kẹo, ăn bánh ngọt hoặc ngậm kẹo trước khi đi ngủ.


Tham khảo: dầu cá
Phòng chống sâu răng bằng Fluor:
– Sử dụng nước uống, muối ăn, kem đánh răng hay nước súc miệng có nồng độ Fluor 0.2 %.
– Y tế cơ sở cùng các ban ngành nên thường xuyên kiểm tra nước thường xuyên dùng nếu không đủ nồng độ Fluor 0.2% thì nên có phương pháp cung cấp.
Khám định kì:
– Tổ chức khám sức khỏe răng miệng định kì 6 tháng 1 lần để phát hiện sớm các tổn thương và có giải pháp chữa trị thích hợp.
– Lập hồ sơ theo dõi tình hình bệnh trong 1 địa phương để có giải pháp dự phòng bệnh sâu răng thích hợp.
Trên đây là các phương pháp ngăn chặn và chữa trị sâu răng có kết quả tốt mà mọi người nên biết, nắm vững và tuyên truyền với một số người khác để mọi người có cơ hội nắm vững các biện pháp phòng ngừa và chữa trị sâu răng kết quả tốt, để giúp răng lúc nào cũng được giữ cứng cáp nhất

Theo: http://i.suatamde.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét