Thứ Năm, 18 tháng 6, 2015

Một số điều nhất định tránh khi ăn vải


Vải là loại quả chứa nhiều dưỡng chất quý giá, hiện đang vào chính vụ. Tuy nhiên, vải lại không có hiệu quả cho một vài đối tượng. Dưới đây là một số lời khuyên có tác dụng của cách chuyên gia khi ăn loại quả này.


Theo các chuyên gia, rất giàu protein, đường, chất béo, sắt, a-xít citric, vitamin… có lợi cho sức khỏe và thậm chí còn được dùng làm thuốc uống chữa bệnh.


Tuy nhiên sẽ không có lợi cho những đối tượng, mặc dù loại quả này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quý giá.


Ăn vải tươi ngay lúc này sẽ khiến trong cơ thể đột ngột bị ngấm quá nhiều đường có giải pháp gây viêm nhiệt hoặc say với các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, chân tay bủn rủn.


Cách tốt nhất nên ăn vải sau bữa cơm, lúc này trong cơ thể đã tích trữ đủ lượng nước muối qua thức ăn nên ăn cũng không lo bị nóng.


Vải thiều không phải là trái cây được khuyến khích cho người bệnh tiểu đường, nhất là phụ nữ mang bầu mắc tiểu đường.


Vải tươi chứa hàm lượng đường cao, vậy khi ăn nhiều sẽ gây cảm giác no, đầy và lúc này không thể ăn được các loại tinh bột, tình trạng hạ đường huyết sẽ diễn ra.


Trong điều kiện đó, gan sẽ không thể chuyển hóa hết được frucotose, lúc đó, lượng đường trong máu sẽ tăng cao bất thường.


Không ăn khi cơ thể nhiệt, mắc bệnh có đờm


Hãy nhớ uống viên nhau thai cừu mẹ mỗi ngày để có sức khỏe tốt.


Xem thêm: nhau thai cừu úc sheep placenta costar 35000mg


Vải thiều là loại hoa quả nổi tiếng có tính nóng. Khi cơ thể bị nóng trong, ăn vải thiều sẽ khiến mụn hay những vết ban đỏ hiện diện.


Ngoài ra, một vài người có các bệnh dễ nhiễm cảm, người đang mắc bệnh có đờm, người đang bị thủy đậu, mụn nhọt, rôm sảy, chắp lẹo mắt … cũng nên hạn chế mức tối đa việc ăn vải thiều.


 Không ăn quá 10 quả/lần


Chú ý khi ăn vải quá nhiều một lúc, nhất là đối với quý cô có bầu, không được ăn quá 10 quả/lần.


Ăn nhiều sẽ khiến gan sinh hỏa, đau rát lưỡi họng, thậm chí nghiêm trọng hơn còn có cơ hội tạo ra buồn nôn, hoa mắt chóng mặt hay chân tay mỏi rã rời…


Đới với trẻ em, chỉ nên ăn 3-4 quả 1 lần. Nếu ăn cần có sự theo dõi nghiêm ngặt của người lớn vì đã có nhiều trường hợp hóc vải, thậm chí mất mạng vì vải.Không bỏ lớp màng trắng và phần trắng trên đầu quả vải


Khi bóc vải ra, ta thấy nó có một lớp màng trắng. Nếu không muốn bị nóng, hãy ăn luôn cả lớp màng trắng này, mặc dù nó có vị hơi chát.


Và chúng mình cũng nhớ ăn luôn cả phần trắng trên đầu hạt vải, một số phần đó đều có tác dụng ngăn ngừa sinh hỏa.


Xử lý khi bị ngộ độc vải


Trong cùi vải có nhiều đường glucoza, nếu ta ăn nhiều 1 lúc sẽ khiến 1 lượng lớn đường glucoza vào máu, vượt quá khả năng hấp thu chuyển hóa của gan, khiến toàn bộ cơ thể tiết insulline tăng lên để làm hạ nồng độ đường trong máu xuống, gây phản ứng đường máu thấp còn gọi là triệu trứng "say vải".


Khi gặp triệu trứng này, chúng ta nên uống 1 cốc nước đường sẽ giúp cải thiện tình hình.


Hãy nhớ uống viên collagen hàng ngày để có sức khỏe tốt.


Bạn nên quan tâm: mua collagen ở đâu


Để phòng trừ ngộ độc vải, tốt nhất trước khi ăn ta nên ngâm vào nước muối loãng.


Trước khi ăn có thể uống chút nước muối hoặc trà thảo mộc lạnh, hoặc canh bí đao, chè đậu xanh… hoặc cũng có biện pháp ăn 20 - 30g thịt nạc hoặc uống nước canh xương để phòng trừ ngộ độc.

Theo: http://e.simsodeptoanquoc.com.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét