Thứ Ba, 14 tháng 7, 2015

Cách làm sữa đậu nành dinh dưỡng nhờ máy xay sinh tố

Cách làm sữa đậu nành vừa ngon vừa bổ dưỡng cho sức khỏe bằng máy xay sinh tố - Bài viết sẽ hướng dẫn chúng ta phương pháp làm sữa đậu nành nguyên chất bằng máy xay sinh tố.

Sữa đậu nành là thức uống chứa nhiều can xi và vitamin rất có ích cho sức khỏe, hãy dùng sữa đậu nành liên tục và bồi bổ viên sữa ong chúa mỗi ngày chúng mình sẽ có làn da đẹp và sức khỏe tốt.

Bạn nên đọc: sua ong chua golden health
  
Cách làm sữa đậu nành nguyên chất nhanh và không khó bằng máy xay sinh tố

Nguyên liệu cần thiết để làm sữa đậu nành:

- 200 gram đậu nành/ đậu tương

- Nước sạch để ngâm đậu (khoảng 1 lít)

- 1,5 lít nước sạch để nấu và vắt sữa từ đậu

- 30 gram lạc / đậu phộng – rang sơ, xát sạch vỏ (không ép buộc)

- 2 – 3 cái lá nếp/ lá dứa

Dụng cụ để làm sữa đậu nành:

- Máy xay sinh tố

- Rá và khăn vải xô

Chi tiết cách làm sữa đậu nành

Bước 1: Ngâm và xử lý bọt từ đậu nành

Ngâm đậu kỹ sẽ giúp cho hương vị sữa đậu nành làm ra thơm ngon hơn

Vỏ đậu nành có chứa dầu và lẫn tạp chất, chúng tạo ra bọt làm sữa đậu nành không ngon và mau hỏng. Do đó, khi ngâm đậu, bạn phải cẩn thận vớt hết bọt và hạt mốc, như vậy sẽ làm cho nước đậu ngon và lâu hỏng hơn.

Ở bước này, chúng mình ngâm đậu với càng nhiều nước càng tốt vì nước sẽ làm giảm độ chua trong đậu. Kinh nghiệm là 2 lạng đậu nành thì ngâm trong 5-10 lít nước. Thỉnh thoảng bạn chú ý thay nước một lần và vớt hết bọt ra ngoài.

Tự tay chế biến thức uống bổ dưỡng cho sức khỏe và dùng thuốc nhau thai cừu cái hàng ngày sẽ giúp chúng ta có làn da trắng mịn đầy sức sống.

Đọc thêm: vien uong nhau thai cuu 35000mg

Bước 2: Xay và đun chín sữa

Đậu ngâm cho đến khi đạt độ mềm thì cho vào máy xay sinh tố cùng với đậu và vừng (nếu có), vừa xay vừa dừng để nước đậu bão hòa. Lạc, vừng sẽ làm cho sữa đậu có vị ngậy, nhiều dĩnh dưỡng hơn và có vị thơm đặc biệt. Trong lúc xay, châm nước từ từ để đậu xay được mịn và không tạo bọt.

Kinh nghiệm thì bạn nên dùng khoảng 750ml nước để xay đậu. Sau đó cho thêm 250 – 300 ml nước vào phần đậu vừa xay để hợp chất nước đậu được loãng hơn.

Tiếp theo là đổ hợp chất đậu đã xay vào nồi rồi đun cùng với lá dứa cho đến khi bọt nổi đến miệng nồi thi bắc ra là vừa. Thông thường công đoạn này mất khoảng 10 phút.

Chú ý: Khi đun sữa, bạn phải để nhỏ lửa và khuấy đều tay để đậu không tiếp xúc với đáy nồi quá lâu, tạo ra việc sữa đậu nành bị khê.

Bước 3: Lọc sữa đậu

Để lọc sữa đậu một biện pháp dễ dàng, chúng ta có thể dùng một chiếc rá và khăn vải xô. Bạn đổ đậu vừa nấu vào rá, sữa sẽ chảy qua khăn và rá xuống âu phía dưới. Phần đậu còn lại trong rá còn nóng nên chúng ta có mẹo hay đổ tiếp 500ml nước, sau đó ép kiệt nước để tận dụng tối đa lượng đậu đã nấu.

Sữa đậu nành sau đó bạn hãy chú ý bảo quản trong tủ lạnh để có thế sử dụng trong thời gian dài hơn.

Chúc chúng ta thành công với cách làm sữa đậu nành ở phía trên!

Một số mẹo vặt thú vị với đậu

Hạt đậu nành dễ hút ẩm nên khi chọn mua đậu, bạn nên mua gói có hút chân không và có ngàychế tạo, đóng hộp gần đây. Nếu đậu dùng không hết, bạn phải bỏ vào lọ thủy tinh và đậy kín, giữ gìn nơi khô thoáng.

Đậu nành còn chứa nhiều canxi phòng loãng xương, để có khung xương chắc khỏe bên cạnh uống sữa đậu nành bạn hãy chú ý dùng viên uống collagen hằng ngày.

Tag: collagen gia bao nhieu

Phần bã đậu có cách dùng làm món ăn chay như thịt viên chay, để nấu súp hải sản hoặc có khả năng trộn với trứng làm trứng đúc đậu nành.

Bã đậu còn có tác dụng bón cây rất tốt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét