Thứ Bảy, 18 tháng 7, 2015

Cây Moringa và một số tác dụng đặc biệt tốt có lẽ bạn chưa biết

Tuy nhiên, chị em không được tiêu thụ cây chùm ngây khi đang có lịch trình sinh nở. Trong cây chùm ngây, người ta tìm thấy một loại chất chống lại sựchế tạo quá nhanh.

1. Cây chùm ngây có thể sinh tồn ở nhiều nơi
Cây chùm ngây có nguyên nhân và trồng rộng rãi ở miền Nam châu Á và Bắc Phi. Chùm ngây được đánh giá là loài cây có mẹo hay mọc được ở một số nơi có khí hậu khắc nghiệt nhất trên thế giới, thậm chí còn nhanh lớn trong một số điều kiện mà nhiều giống cây khác không thể tồn tại nổi như một vài vùng đất xấu, lạnh giá hay là nơi có nước biển mặn.

2. Cây chùm ngây là một loài cây thần dược
Chùm ngây được gắn với những cái tên đặc biệt như vậy là do nó mang tới cho chúng mình nhiều lợi ích thường xuyên dùng. Khoa học đã chứng minh rằng chùm ngây thực sự sở hữu một vài chất dược liệu, trong đó có chất kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm, và kháng viêm.
Các bộ phận khác nhau của cây bao gồm bao gồm cả lá, hoa, và hạt, đã từng được tin tưởng sử dụng để chữa trị những loại bệnh khác nhau. Theo truyền thống, lá của nó được ngâm trong nước để pha trà, được dùng như là một liều viên uống chữa trị tiêu chảy, sốt, hoặc các bệnh nhiễm trùng khác nhau.
Những bông hoa của chùm ngây cũng có khả năng được sử dụng để pha trà, hay trộn với mật ong để làm thuốc ho. Hơn thế hoa chùm ngây còn giúp cải thiện chất lượng và kích thích nguồn sữa của người mẹ.
Lá hoặc hạt cây chùm ngây nghiền nát có mẹo hay làm thành thuốc uống đắp để chữa trị vết thương, vì chúng có tính kháng khuẩn và kháng nấm. Do hàm lượng dinh dưỡng cao của nó, chùm ngây cũng là một nguồn thức ăn quan trọng ở một vài nơi trên thế giới, đặc biệt là ở Ấn Độ và châu Phi, nơi nó được sử dụng trong các chương trình cho ăn để chống suy dinh dưỡng. Lá của chùm ngây đôi khi được dùng để nấu chín như rau bina, hoặc các lá bột được thường xuyên dùng dùng như một loại gia vị.

3. Cây chùm ngây được xem như một loại thảo mộc giúp tránh thai tự nhiên
Giống như nhiều loại thảo mộc khác của Ấn Độ, trong cây chùm ngây được tìm thấy một loại chất chống lại sựchế tạo quá nhanh. Vì vậy, phái yếu trong độ tuổi sinh đẻ nên tránh tiêu thụ thức ăn này nhiều. Các hóa chất thực vật trong rễ chùm ngây đã được tìm thấy chỉ ra chất này dẫn đến một sự khó khăn trong quá trình trứng thụ tinh. Cũng có bằng chứng cho thấy ăn phải lá chùm ngây khi mang thai sẽ gây sẩy thai.
Vì vậy, quý cô không được tiêu thụ cây chùm ngây khi còn đang có kế hoạch sinh đẻ.

4. Cây chùm ngây có mẹo hay giúp chống ung thư
Toàn bộ cây chùm ngây, kể cả hạt giống của nó, lá, vỏ cây và rễ cây có chứa các hợp chất, như niaziminin, đã được chứng minh để ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư. Nghiên cứu trên động vật luôn tin tưởng dùng một dung dịch nước tinh chế đặc biệt từ rễ của cây Moringa đã chứng tỏ khả năng ức chế sự phát triển của ung thư buồng trứng
Hiện giờ, chùm ngây được đánh giá là một trong số một vài thức ăn có chất chống ung thư. Tuy nhiên thì rất nhiều nghiên cứu cần được thực hiện để xác định xem có thực sự là các chất dinh dưỡng và chất ngăn chặn oxy hóa trong chùm ngây có công dụng chống ung thư hay không.

 

Xem thêm: my pham han quoc gia si

0 nhận xét:

Đăng nhận xét