Thứ Tư, 29 tháng 7, 2015

Điều trị mụn đầu đen bằng một số thói quen đơn giản

Mụn đầu đen mang lại khá nhiều rắc rối cho bạn. Hãy học cách loại bỏ chúng nhé!
nguyên nhân có nhiều mụn đầu đen ở mũi
Mụn đầu đen xuất hiện là do bụi bẩn, bã nhờn tích tụ nhiều ở các lỗ chân lông. Bụi bẩn, bã nhờn tích tụ lâu trong lỗ chân lông tạo nên phản ứng oxy hóa khử làm cho đầu mụn chuyển thành màu đen và khá cứng, trồi lên khỏi bề mặt da.

Mụn đầu đen liên tục tập trung ở mũi không phải là ngẫu nhiên mà có nguyên do rất cụ thể bao gồm:

Tham khảo: thuoc moc mi revitalash

- Mũi thuộc vùng chữ T được tạo lên bởi trán, mũi và cằm. Vùng chữ T là vùng da tiết nhiều bã nhờn, mồ hôi nhất từ đó bụi bẩn cũng dễ bám dính và vùng da này gây mụn đầu đen.

- Vùng đầu mũi, cánh mũi thường có da tương đối mỏng, lỗ chân lông lớn tạo điều kiện cho bụi bẩn, bã nhờn tích tụ vào xuất hiện mụn đầu đen.

- Mũi là vùng da ít được chăm chút nhất trên khuôn mặt, không xảy ra có trách nhiệm như má, môi, hay mắt do thể tích nhỏ.

[tag2]

Cách trị mụn đầu đen:
-    Xông mũi bằng nước nóng: Cách điều trị tốt nhất cho một vài nốt mụn đầu đen ở 2 bên cánh mũi là xông mũi bằng hơi nước nóng trong khoảng 5 phút. Việc xông hơi này sẽ giúp mở các lỗ chân lông. Sau đó, phụ nữ hãy tìm phương pháp nặn các nhân mụn đầu đen với các dụng cụ y tế loại bỏ mụn.

Bạn nên quan tâm: kem lam trang da transino

-    Mặt nạ cơm nóng: Lấy cơm nóng từ trong nồi, nắm thành viên, đặt lên giữa mũi rồi từ từ lăn đều ra 4 phía xung quanh mũi. Dùng nước sạch rửa sạch, sau đó bôi thêm 1 lớp nước hoa hồng là được. Mỗi ngày dùng cơm nóng đắp mũi, có tác dụng làm đối với mũi mềm, da sáng và trị mụn đầu đen hiệu nghiệm.

-    Mặt nạ sữa chua, bột gạo: chị em có cách dùng sữa chua trộn với bột gạo cũng là một trong các giải pháp khắc phục mụn đầu đen phổ biến. Trong trường hợp này, ứng dụng đắp mặt nạ trên mũi và rửa sạch sau 10-15 phút lưu lại trên da.

-    Nước chanh: Mụn đầu đen thường bám dai dẳng ở hai bên cánh mũi, trên trán… Các quý cô có biện pháp dùng nước chanh bôi lên chỗ có mụn, để một lúc rồi rửa lại bằng nước sạch. Chú ý là cách này không ứng dụng với da nhạy cảm và chỗ có vết thương hở nhé!

Thuoc bo sung canxi cho ba bau

Tag: thuốc calcium

0 nhận xét:

Đăng nhận xét