Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015

Những sai lầm hay gặp khi dùng tủ lạnh gây hại cho sức khỏe

Để quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh và không vệ sinh tủ lạnh không ngừng nghỉ là một số thói quen không một vài gây hại tủ lạnh mà còn gây hại đến sức khỏe khi tin tưởng sử dụng thực phẩm cất trong đó.

Không đậy nắp thức ăn thừa

Hàng ngày, đồ ăn thừa sau các bữa ăn được nhiều người để nguyên trên chiếc đĩa bát, và đưa vào tủ lạnh bảo quản cho bữa ăn hôm sau. Thậm chí, nhiều món ăn có mùi, độ mặn như bát nước mắm, đĩa cá kho ăn còn thừa cũng vô tư để vào tủ lạnh mà không hề được đậy nắp hay túi bóng gìn giữ.

Từ đây, vi khuẩn có điều kiện để sinh sôi nảy nở và gần như tủ lạnh nhà bạn sẽ mãi mãi có mùi khó chịu. Bởi vì với nhiệt độ làm mát hoặc lạnh vừa phải của tủ lạnh, những loài vi khuẩn chỉ bị làm ngưng hoặc giảm hoạt động chứ không hề bị tiêu diệt hoàn toàn Còn những vi khuẩn khác vẫn phát triển, đó là chưa kể đến có nhiều loại vi khuẩn giai đoạn này rất ưa lạnh.

Hãy bảo vệ sức khỏe bằng viên nhau thai cừu mỗi ngày.

Tag: nhau thai cừu úc sheep placenta costar 35000mg

Để quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh sẽ gây hỏng đồ ăn

Không không ngừng nghỉ vệ sinh tủ lạnh

Một số vi khuẩn không ngừng sinh sôi trong tủ lạnh, đây có mẹo hay là nguồn gây độc thức ăn. Vì vậy, nên vệ sinh tủ lạnh 1 tuần/ lần với nước nóng và thuốc uống khử trùng.

Mở cửa tủ lạnh quá lâu, để thức ăn nóng vào tủ lạnh

Việc này sẽ khiến vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vè sinh sôi nhanh hơn do nhiệt độ bên trong tủ lạnh tăng lên.

Để rau sống chưa rửa vào tủ lạnh

Vi khuẩn E.coli có biện pháp nhiễm cháo từ rau sang các thực phẩm khác trong tủ lạnh. Do đó, nhớ rửa sạch rau trước khi cho vào ngăn dự trữ riêng trong tủ lạnh.

Không bỏ thực phẩm vào hộp riêng

Các vi khuẩn sẽ dễ lây nhiễm chéo từ thức ăn này sang thực phẩm khác, thực phẩm sống sang thức ăn chín.

Vì vậy, nên để các thức ăn vào hộp/ngăn, thực phẩm chín và sống không được để cùng ngăn.

Để cơm nguội trong tủ lạnh

Bacillus cereus – loại vi khuẩn thường thấy ở một số thực vật trồng gần mặt đất như lúa, ngũ cốc và những loại rau gia vị, có mẹo hay đưa đến các triệu chứng như buồn nôn, nôn và bệnh tiêu chảy. Trong quá trình nấu, vi khuẩn này không hoạt động, nhưng khi cơm nguội, nó bắt đầu sản xuất các bào tử độc hại.

Có sức khỏe tốt và làn da đẹp nhờ dùng viên uống sữa ong chúa.

Đọc thêm: sua ong chua cua uc 1600mg

Để thực phẩm quá nhiều trong tủ lạnh

 Bạn để thức ăn quá nhiều trong tủ lạnh khiến luồng khí lạnh không thể lưu thông, đưa đến nhiệt độ ở những vị trí trong tủ có cách tăng cao, làm hỏng thực phẩm. Nếu tủ lạnh của chúng ta chứa đầy thức ăn, hãy điều chỉnh nhiệt độ thấp xuống, đồng thời không ngừng nghỉ vệ sinh tủ lạnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét