Thứ Năm, 9 tháng 7, 2015

Phương pháp giải độc mát gan vô cùng hữu hiệu không được bỏ qua

1. Tại sao phải giải độc gan?
Gan là cơ quan nội tạng quan trọng nhất của cơ thể bởi nó tham gia vào toàn bộ các quá trình sinh học diễn ra trong toàn bộ cơ thể. Những hoạt động giúp duy trì sự sinh tồn của các bộ phân cơ thể mà gan có tham dự vào gồm có:
- Tạo ra mật giúp tiêu hóa thức ăn, chuyển hóa những chất dinh dưỡng từ thực phẩm thành năng lượng bồi bổ cho toàn bộ cơ thể, điều chỉnh lượng chất béo, vitamin, khoáng chất vi lượng và chất đường mà toàn bộ cơ thể cần.
- Sản xuất các chất cần cho hoạt động của não, tủy sống,sinh sản và bài tiết cholesterol, kiểm soát sự đông máu.
- Sản xuất ra các yếu tố miễn dịch và loại bỏ vi khuẩn, giúp cơ thể hình thành sức đề kháng chống lại nhiễm trùng.

Đọc thêm: thuốc giải độc gan


- Lưu trữ các chất quan trọng có mẹo hay nuôi sống toàn bộ cơ thể để bổ sung lại cho cơ thể vào một số thời điểm cần thiết.
- Giải độc cơ thể bằng cách bài tiết các chất độc hại ra khỏi cơ thể.
Chính vì một vài vai trò chính quan trọng này, gan phải luôn đạt được sự khỏe mạnh để đảm bảo làm tốt các có trách nhiệm của người dùng nó.
Gan hoạt động tốt, toàn bộ cơ thể sẽ khỏe mạnh, có chức năng lọc máu sẽ hoạt động tốt hơn. Điều này sẽ đem lại lợi ích cho các bộ phận khác của toàn bộ cơ thể.
Ngược lại, nếu gan bị nhiễm độc, khả năng lọc bị hạn chế hoặc không có thể lọc các chất độc đi qua nó thì chất độc đó sẽ đi vào cơ thể, phát tán vào trong máu. Sự xâm nhập của các chất độc hại có biện pháp đưa đến bệnh ung thư gan và nhiều bệnh khác.
Giải độc gan là tiến hành một số cách thức làm sạch gan, đẩy lùi độc tố ra khỏi gan, giúp gan thực hiện tốt có nhiệm vụ của mình.

Bạn nên đọc: sữa ong chúa lifespring royal jelly 1000mg

2. Những cách giải độc gan dễ thực hiện
Thực ra, giải độc gan không hề khó. Có một biện pháp đơn giản nhất là bạn phải không ngừng nghỉ ăn một vài loại thực phẩm tốt cho gan.


Theo tìm hiểu của các nhà khoa học, có một danh sách dài các loại thức ăn có hiệu quả cho gan như hành, tỏi, nghệ, súp lơ, atiso, bồ công anh, giảo cổ lam...
Mỗi ngày uống 1 cốc nước chanh vào buổi sáng cũng là cách giải trừ chất độc tích tụ qua đêm ở mật, kích thích bàng quang co bóp, giúp mật chảy vào ruột con, nhớ đó, các chất độc hại được loại bỏ mau hơn ra khỏi các bộ phân cơ thể.
Y học cổ truyền thế giới còn nhấn mạnh cách giải độc gan bằng giải pháp bấm huyệt.
Bác sĩ Nogier trong cuốn "Acupuncture by Acupressure" xuất bản tại New York, Mỹ năm 1978 hướng dẫn 1 cách rất không phức tạp để kiểm tra gan của chúng mình có bị nhiễm độc không và cách giải trừ chất độc ra khỏi gan như sau:
- Tìm huyệt thái xung: Huyệt thái xung là khe nằm giữa ngón chân cái và ngón số 2 bên cạnh nó.
- Dùng ngón tay cái ấn vào huyệt thái xung nếu thấy đau là tình trạng nhiệm vụ gan của chúng ta không nên tốt, càng đau nhiều thì chức năng giải độc gan càng kém.

Tham khảo thêm: tảo spirulina 2200 viên


- Giúp gan giải độc bằng cách dùng ngón tay day trên chỗ đau khoảng 1 phút, ngày làm 2 lần vào buổi sáng thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.
Duy trì cách thức này trong thời gian dài, cảm giác đau dần dần sẽ mất đi, kèm theo đó là cảm giác ăn uống ngon miệng, ngủ tốt hơn, tinh thần không bị căng thẳng. Điều ấy có nghĩa là nhiệm vụ gan của chúng mình đã hoạt động tốt hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét