Thứ Ba, 28 tháng 7, 2015

Sự hữu ích và một số lưu ý khi dùng dầu cá omega

Dầu cá có chứa một vài vitamin quan trọng và 2 axit béo omega-3 là axit eicosapentaenoic (EPA) và docosahexaenoic (DHA), vì vậy các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn phải uống dầu cá 2 lần/tuần. Nhưng hàm lượng các axit béo trong dầu cá có phương pháp khác nhau và dầu cá không phải hoàn toàn có lợi với hầu hết mọi người, cho nên chúng ta cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tin tưởng tin dùng.

Sức khỏe tim

Đối với những người bị bệnh tim, dầu cá được xem là một loại protein có ích cho tim thay thế thịt đỏ. Các tìm hiểu cũng chỉ ra rằng, bổ sung dầu cá làm giảm chất béo trung tính liên quan đến bệnh tim, cũng như để giảm nguy cơ đau tim. Nhưng ngược lại, với những người khỏe mạnh, nồng độ cao của omega-3 lại liên quan đến tăng nguy cơ bị đột quỵ, ảnh hưởng đến có kết quả tốt của một số loại thuốc như thuốc uống làm loãng máu, theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ.

Xem thêm: mua vien uong collagen

Dầu cá chứa DHA rất cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ em.

Sức khỏe não

Các axit béo omega-3 DHA được tìm thấy trong cả chất xám và trắng của não là một số những chất dinh dưỡng quan trọng trong thời kỳ phát triển đầu đời, đó là lý do tại sao việc cung cấp một số loại thức ăn có DHA rất cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ em.

Nhưng ở người già, việc bổ sung thêm dưỡng chất DHA lại không xẩy ra công dụng trong việc duy trì nhiệm vụ nhận thức, hay phòng tránh bệnh Alzheimer.

[tag2]

Sức khỏe mắt

Nghiên cứu đối với thấy axit béo omega-3 được tìm thấy trong dầu cá đóng một vai trò chính quan trọng trong sự phát triển của mắt. Tuy nhiên, nghiên cứu kỹ gần đây được được thông báo trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ năm 2013 đã cho thấy ít hoặc không có lợi ích từ việc cung cấp dầu cá với những người bị thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi, dẫn đến mất thị lực.

Phụ nữ mang thai

Vì axit béo omega-3 có vai trò quan trọng trong phát triển não và mắt của thai nhi, nên quý cô có bầu được khuyên nên bồi dưỡng dầu cá.

Mặc dù đã có một vài nghi ngờ về hàm lượng thủy ngân trong cá có cách thức gây ngộ độc, nhưng cá biển nước sâu vẫn là nguồn bồi dưỡng omega-3 tốt nhất.

Bạn nên quan tâm: kem duong da collagen han quoc

Axit béo omega-3 có nhiệm vụ quan trọng trong phát triển não và mắt của thai nhi, nên quý cô mang bầu được khuyên nên bổ sung dầu cá.

Ung thư tuyến tiền liệt

Trong khi tất cả các nghiên cứu đối với thấy bồi bổ dầu cá ít hoặc không xảy ra công dụng phụ, bằng chứng gần đây trong nghiên cứu kỹ kỹ ung thư tuyến tiền liệt được công bố vào năm 2013 trên Tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ cho thấy mối liên hệ giữa dầu cá và ung thư tuyến tiền liệt.

Hệ thống miễn dịch

Các hợp chất trong dầu cá đóng chức năng chính thiết yếu đối với hệ thống miễn dịch và có hiệu quả cho bệnh nhân mắc các bệnh tự miễn như bệnh đa xơ cứng do hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức. Đến nay, DHA đã được thử nghiệm ở một vài người bị bệnh tự miễn khác, chẳng hạn như viêm khớp dạng thấp. Tuy nhiên, bệnh nhân cũng nên thận trọng khi bồi bổ dầu cá vì với những người viêm khớp dạng thấp, dầu cá có bí kíp làm giảm công dụng của các thuốc kháng viêm không steroid.

Benh.vn (Theo ANTĐ/Livescience)

Theo: http://gioitinh.thenewi-35wbridge.com/

Xem thêm: kem tri nam nhau thai cuu cua uc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét