Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015

Thuốc uống sữa ong chúa- người nào không nên sử dụng?

Sữa ong chúa từ lâu đã được biết đến như một loại dưỡng chất quý hiếm cao cấp, có nhiều công dụng tích cực cho sức khỏe con người, hỗ trợ trong điều trị một vài bệnh như viêm khớp, chữa biếng ăn, suy dinh dưỡng, còi xương ở trẻ nhỏ, tăng cường sức co bóp cơ tim, chống viêm khớp, hạ mỡ trong máu, tăng cường có trách nhiệmchế tạo, nâng cao sức đề kháng và miễn dịch của các bộ phân toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai dùng sữa ong chúa đều tốt. Những người dưới đây không được dùng sữa ong chúa.

Bạn nên đọc: sua ong chua 63.2

Xem thêm: thuoc ginkgo biloba la thuoc gi

Người bị hen suyễn: Đây là đối tượng đầu tiên được khuyến cáo không được phép thường xuyên sử dụng sữa ong chúa ở bất kỳ dạng tươi hay đã được đông cô. Nguồn sữa ong chúa được chế tạo ra từ hoạt động tìm hoa hút mật của ong thợ ở nhiều loại hoa, phấn hoa khác nhau, kể cả một số loại có độc tố mặc dù rất ít. Lượng độc tố này đối với đa số người là vô hại, nhưng cho người mà cơ địa dễ bị dị ứng thì dù chỉ dùng một chút ít thôi cũng có mẹo nhỏ gây phản ứng như nổi mẩn trên da, hen, khó thở, viêm xuất huyết dạ dày hoặc sốc phản vệ, đôi khi gây tử vong. Do đó, người bị bệnh hen suyễn không được phép dùng mật ong hay sữa ong chúa để tránh bệnh có khả năng trở nên trầm trọng hơn.

Người đau bụng đi ngoài: Sở dĩ người đau bụng đi ngoài không được phép dùng thực phẩm này vì trong sữa ong chúa có phương pháp chất độc của nọc ong, chất độc này có bí kíp  gây rối loạn công năng của đường ruột, làm đối với tình trạng bệnh tiêu chảy làm cho dài thêm hơn.

Người có bệnh truyền nhiễm, đang sốt: Theo Đông y, bệnh truyền nhiễm là do ngoại tà tạo ra. Khi đang sốt, việc cần thiết là phải giải nhiệt, hạ nhiệt. Mà bản thân trong sữa ong chúa chứa rất nhiều chất bổ nên khi dung nạp vào toàn bộ các bộ phân cơ thể đang sốt hay đang mắc bệnh truyền nhiễm sẻ gây quá tải đối với hầu hết toàn bộ cơ thể, làm bệnh lâu thuyên giảm.

[tag3]

Người bị huyết áp thấp: Trong sữa ong chúa có một vài chất làm cản trở hoạt động của buồng tim, làm nở động mạch huyết quản, làm hạ huyết áp gây nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, người huyết áp thấp không được phép phép dùng sữa ong chúa.

Ngoài ra, bệnh nhân sau khi phẫu thuật, sức khỏe chưa khôi phục lại, bệnh nhân đang sốt, nôn bị chảy máu luôn luôn bị vàng da đều không được dùng sữa ong chúa.

Tham khảo: sua ong chua 63.2 mua o dau

Nói tóm lại, sữa ong chúa là thực phẩm bổ dưỡng, tốt đối với sức khỏe và sắc đẹp của con người. Tuy nhiên, trong những trường hợp trên thì không được phép thường xuyên dùng vì nó có biện pháp gây công dụng ngược trở lại. Mặt khác, mặc dù tốt nhưng không được phép quá lạm dụng mà cần phải theo hướng dẫn của nhàsản sinh được in trên nắp hộp loại loại thực phẩm chức năng. 

Tag: lam trang da tu te bao goc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét