Thứ Sáu, 14 tháng 8, 2015

Những kiến thức cần phải biết khi trị nám da

Để chữa nám hữu hiệu tận gốc, hữu hiệu lâu dài, bạn cần biết 3 điều căn bản ngay bên dưới đây:

1. Nám da, sạm da do đâu?

- Phần lớn bạn vẫn quan niệm nám da là bệnh lý, vì thế người bị nám, sạm da luôn quan tâm, tìm kiếm Thuốc đặc điều trị nám để điều trị. Chính cách tiếp cận này mà phần lớn một vài trường hợp chống nám da không hiệu quả là do không nghiên cứu kỹ, không kiên trì theo 1 biện pháp nhất định.

- Như bạn biết, nám da hình thành chủ yếu sau khi sinh hoặc sau tuổi 30, nguyên do chính đó là do sự thay đổi nội tiết tố làm sản xuất lượng hắc tố Melanin quá mức dưới đáy da, Khi chúng trồi lên bề mặt da sẽ dẫn tới những hình thái biến đổi sắc tố trên bề mặt da. Tùy vào hình thái thể hiện trên da mà chúng mình thấy nám, sạm da, tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi...

Melanin - Thủ phạm chính gây nám, sạm da..

- Như vậy, ngoài số ít do yếu tố di truyền, phần lớn các trường hợp nám, sạm da, tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi là do sự sửa đổi nội tiết tố - Vì thế bạn không nên xem đây là bệnh lý, và do đó không có bất kỳ loại viên uống nào được xem như là đặc điều trị nám da. Các thực phẩm chức năng chữa nám da tốt nhất thời kỳ này chủ yếu là đẩy lùi quá trình hình thành và hoạt động của melanin, vì vậy loại trừ việc xuất hiện nám, sạm mới, đẩy lùi các vết nám cũ. Khi đó da sẽ tự động sáng dần một cách tự nhiên.

- Các yếu tố khác làm tăng mức độ nám, sạm thường được lưu ý đó là: điều kiện làm việc ô nhiễm, thức khuya dậy sớm, không ngừng nghỉ tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, hay phải lo lắng, suy nghĩ...sử dụng thức ăn thiếu vitamin, khoáng chất cần cần thiết cũng làm giảm kết quả tốt chữa trị nám, làm da chúng mình khô, xám hơn.

2. Chữa nám, sạm da, tàn nhang tận gốc bằng làm sao?

- Như đã phân tích ở trên, thủ phạm gây nám sạm da, tàn nhang đó là sự tạo ra và hoạt động quá mức của Melanin. Vì thế cách trị nám da, sạm da tận gốc đó là phải đào thải sự hiện diện và hoạt động quá mức của Melanin. Tuy nhiên các loại sản phẩm thông thường hiện nay được giới thiệu sản xuất chủ yếu từ đầu nành, sâm, nhung hươu, mật ong...một số thành phần chủ yếu giúp làm đẹp da chứ không xẩy ra công dụng đẩy lùi Melanin vì thế có kết quả tốt trị nám không cao. Dùng thời gian dài cũng chỉ giúp da căng hơn, sáng hơn chứ không làm dứt được các vết nám.

- Một số thực phẩm chức năng khác nhập khẩu bán thông dụng trên thị trường như Nhau thai cừu, sữa ong chúa..là những thành phần làm đẹp da, hỗ trợ 1 phần trong việc làm giảm nám chữ không phải là sản phẩm chuyên về chữa nám vì thế mặc dù giá thành tương đối cao nhưng ít được quý cô luôn tin tưởng dùng.

- Vậy câu hỏi đặt ra là thành phần nào giúp ngăn chặn việc xuất hiện và hoạt động của melanin có hữu hiệu? Các nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, tinh dầu táo xanh Applephenon là một Polyphenol (Chất tránh oxy hóa tự nhiên) có công dụng ức chế melanin giúp làm sáng da có kết quả tốt. Các Polyphenol trong Applephenon có chứa thành phần Procynidin, giúp kiếm soát hiệu quả sự hiện diện Melanin bằng cách ức chế sự hoạt động của Tyrosinate, cho nên làm giảm sự tổng hợp Melanin, cho da sáng hồng một bí quyết tự nhiên.

- Ngoài việc tin tưởng sử dụng các thực phẩm chức năng nhằm làm mất sự hiện diện hắc tố Melanin thì việc chủ động ngăn chặn các yếu tố làm tăng mức độ nám, sạm cũng nên được chú ý. Khi ra nắng cần thường xuyên dùng kem chống nắng hoặc che chắn kìm hãm ánh nắng mặt trời, ô nhiễm do khói bụi. Nên ăn đủ chất, đặc biệt là các vitamin, khoáng chất nhóm A, B, E, Hạn chế thức khuya, dậy sớm thất thường góp phần làm giảm nám, sạm da hiệu nghiệm. 

Bạn nên đọc: thuốc bổ sung canxi cho bà bầu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét