Thứ Hai, 26 tháng 10, 2015

Mốt số thang viên uống dân gian chữa cảm cúm đối với mang bầu

1. Tỏi

Tỏi là phương viên uống chữa cảm cúm hàng đầu được khuyên dùng vì sự an toàn và kết quả tốt khi sử dụng. Để điều trị cảm cúm bằng tỏi bạn chỉ cần giã tỏi cho nát và ngửi nhiều lần. Đây là một biện pháp xông mũi họng rất không phức tạp, ngoan ngoãn nhưng rất có kết quả tốt. Bên cạnh đó tỏi cũng được xác định là rất giàu vitamin và các khoáng chất, rất tốt đối với bà bầu. Nếu muốn công dụng nhanh hơn, chúng mình có cách thức giã tỏi uống với nước. Nếu không quen ăn tỏi sống, chúng ta có khả năng ăn giấm tỏi để ngăn ngừa cúm.

2.Kinh giới, tía tô

Hai loại rau thường gặp trong bữa ăn hàng ngày lại là hai vị thuốc chữa cảm mạo phong hàn rất

Bạn nên đọc: giá thuốc collagen

có kết quả tốt. Kinh giới và tía tô có vị cay tính ấm, trị đau nặng đầu, sưng họng, buồn nôn do lạnh. Bài

viên uống đơn giarnnafy chỉ cần bạn cho kinh giới, tía tô mỗi thứ một nắm, đổ hai bát nước vào sắc đến khi chỉ còn một bát nước thì đem uống khi đang còn ấm. (Lưu ý: khi sắc nên đậy kĩ, đun lửa to để tinh dầu không bị bay đi nhiều). Sau thời điểm uống nên ăn thêm một bát cháo trứng gà và nằm đắp chăn ấm.

Bài thuốc: Lá tía tô (tươi) 15g, hành tươi (củ, rễ, dọc) 3 củ. Cả hai rửa sạch, thái nhỏ, cho vào bát cháo nóng để bệnh nhân ăn, ăn xong thì đắp chăn kín cho ra mồ hôi.

[tag2]

3. Bưởi

Vỏ ngoài của bưởi chứa tinh dầu có vị cay, đắng, ngọt, tính ấm, có tác dụng trị ho, giải cảm rất tốt. Lá bưởi có biện pháp kết hợp cùng những loại lá xông trị cảm, đau đầu.

Bài thuốc uống: Lấy một nắm lá bưởi tươi rửa sạch, kết hợp cùng một vài loại lá có tinh dầu thơm như lá chanh, lá sả, hương nhu.
Cho tất cả một số loại lá đó vào nồi, đối với nước vào nấu sủi. Sau đó, dùng nước để xông.

Tham khảo: thuoc tri mun trung ca boc

4. Gừng

Đây là một gia vị chống virus hết sức hữu hiệu, có biện pháp tiêu hủy các mầm bệnh và tốt đối với dạ dày.

Bài thuốc uống: Đun 2 thìa cà phê gừng tươi xắt nhỏ với hai cốc nước trong 15 phút. Sau đó lọc bã và để nguội trước khi uống.

5. Hành

Hành có vị cay, tính bình, có công dụng làm tan lạnh, thông khí, giải cảm, sát trùng…

Bài thuốc uống (chữa cảm cúm, sốt nhẹ, nhức đầu): Hành (cả củ, rễ, lá) 15g rửa sạch giã nhỏ.

Tía tô 20g rửa sạch thái thật nhỏ.
Cả hai đối với vào cháo loãng nóng, quấy đều cho bệnh nhân ăn. Ăn xong đắp chăn kín đối với ra mồ hôi.

6. Mùi tàu

Mùi tàu có vị cay, đắng, mùi thơm, tính ấm, có công dụng giải cảm, ra mồ hôi.

Bài thuốc uống: Lấy 40g mùi tàu, 20g ngải cứu, 20g cúc tần, 10g gừng tươi. Thái nhỏ một vài thứ kể trên cho 400 ml nước vào sắc đến khi còn còn 100 ml. Lấy lượng thuốc sắc được uống trong lúc còn nóng, mỗi ngày hai lần. Sau thời điểm uống, đắp chăn để cho ra mồ hôi. Khi ra mồ hôi, dùng khăn khô lau người xong sẽ thấy rất dễ chịu.

Tham khảo: thuốc uống trắng da của nhật

0 nhận xét:

Đăng nhận xét